TRÀO LƯU SINH CON 'THUẬN TỰ NHIÊN'

[Trực tiếp] Bệnh viện Từ Dũ họp báo khẩn về sinh con 'thuận tự nhiên'

SOHA   15/03/2018 • 08:34

8 giờ sáng ngày 15/3, bệnh viện Từ Dũ tổ chức cuộc họp báo khẩn để cảnh báo về tính chất nguy hiểm khi tự sinh con tại nhà.

Lưu ý: Video này được nhúng trực tiếp từ Facebook, khách hàng VIP mất phí data khi xem

Cách đây vài hôm, một tài khoản Facebook đã chia sẻ trường hợp sinh con tại nhà theo phương pháp liên sinh (lotus birth) của chính mình gây xôn xao cộng đồng mạng. Nhiều nhà chuyên môn đã bày tỏ sự lo ngại về sự nguy hiểm của phương pháp sinh con tại nhà đem đến nhiều rủi ro cho thai phụ và đứa trẻ. 

Rất đáng tiếc, những lo ngại này đã sớm thành sự thật. Chiều ngày 14/3, thông tin về một sản phụ tự sinh tại nhà theo phương pháp sinh thuận tự nhiên dẫn đến cả mẹ và con đều tử vong ngay sau đó khiến cho nhiều người bàng hoàng.  

Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em (Bộ Y tế) ngay sau khi nắm được thông tin đã chỉ đạo các đơn vị liên quan xác minh, làm rõ từ đó có cảnh báo kịp thời đến người dân.

Ông Nguyễn Đức Vinh, Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em cho biết, cơ quan chức năng Bộ Y tế đã xác minh được sản phụ từ vong là T.V.M. có nhà ở phường Thảo Điền, Quận 2 TP. Hồ Chí Minh.

"Ngay sau khi xác minh được địa chỉ của sản phụ, tôi đã điện thoại trực tiếp cho lãnh đạo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và lãnh đạo bệnh viện Từ Dũ kiểm tra. Sáng mai, Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em sẽ có văn bản yêu cầu chính thức Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh và bệnh viện Từ Dũ vào cuộc", ông Vinh nói.

 

8 giờ sáng ngày 15/3, bệnh viện Từ Dũ tổ chức cuộc họp báo khẩn để cảnh báo về tính chất nguy hiểm khi tự sinh con tại nhà. Cuộc họp báo có sự tham gia của Vụ trưởng Vụ Sức khỏe bà mẹ và trẻ em, GĐ Bệnh viện Từ Dũ...

XEM THÊM:

Sốc trước những bình luận từ tài khoản facebook tư vấn sinh 'thuận tự nhiên': Mấy con kia đẻ sao, con người đẻ vậy! 

Chồng người phụ nữ bị cho là tổ chức khóa học sinh đẻ 'thuận tự nhiên': 'Vợ tôi đã mở lớp học sinh sản nào đâu, làm sao giảng dạy cho ai được'

Theo Nhóm PV / Trí Thức Trẻ

SỰ KIỆN: TRÀO LƯU SINH CON 'THUẬN TỰ NHIÊN'

MỚI NHẤT

goto top