Đường dây đánh bạc nghìn tỷ

Đường dây đánh bạc ngàn tỉ: Đề nghị xử lý trách nhiệm cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

Đường dây đánh bạc ngàn tỉ: Đề nghị xử lý trách nhiệm cựu Bộ trưởng Trương Minh Tuấn

Thiếu trách nhiệm, không chỉ đạo quyết liệt trong việc thanh tra xử lý các trò chơi có dấu hiệu cờ bạc, cựu Bộ trưởng Bộ TT-TT Trương Minh Tuấn bị Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đề nghị xem xét kiểm điểm, xử lý trách nhiệm.

Theo ông Nguyễn Đức Nghĩa, Cục trưởng Cục thi hành án dân sự tỉnh Phú Thọ, đến thời điểm hiện tại, Cục thi hành án dân sự tỉnh đã nhận được Bản án hình sự phúc thẩm số 110/2019/HS-PT ngày 12/3/2019 của Tòa án nhân dân Cấp cao tại Hà Nội chuyển đến với nội dung xét xử đối với 92 bị cáo phạm tội đánh bạc, rửa tiền qua mạng Internet.

Ông Đặng Anh Tuấn đã ký phiếu trình đề xuất Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông cho dừng hoạt động của Đoàn kiểm tra mà không có kết luận xử lý, dẫn đến hoạt động của game bài Tip.Club không được ngăn chặn xử lý kịp thời.

Cơ quan An ninh Điều tra, Công an tỉnh Phú Thọ đã có thông tin chính thức về việc khởi tố bị can và bắt tạm giam với ông Đặng Anh Tuấn, Chánh thanh tra Bộ TT&TT.

Quá trình điều tra giai đoạn 2 vụ đánh bạc ngàn tỉ, Cơ quan An ninh điều tra tỉnh Phú Thọ đã khởi tố và bắt tạm giam ông Đặng Anh Tuấn (49 tuổi), Chánh thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông.

Nghe ⋅ 02:56

Luật sư cho rằng Công ty TNHH đầu tư và kinh doanh bất động sản Khu Đông, Công ty TNHH Sàn giao dịch bất động sản Sài Gòn Anpha, có dấu hiệu đồng phạm với vai trò giúp sức cho Phan Sào Nam thực hiện hành vi rửa tiền, nên bị đề nghị điều tra.

Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Phú Thọ khẳng định, Công ty CP Tập đoàn Đèo Cả không liên quan đến hành vi rửa tiền của 'trùm cờ bạc' Nguyễn Văn Dương trong đường dây đánh bạc nghìn tỷ.

Chiều nay, HĐXX cấp phúc thẩm Tòa án Nhân dân Cấp cao đã tuyên án đối với các bị cáo trong vụ án đánh bạc nghìn tỉ do các ông trùm Phan Sào Nam, Nguyễn Văn Dương cầm đầu. Nhiều nội dung kháng nghị đã bị tòa bác, hai 'ông trùm' cầm đầu tổ chức đánh bạc cũng không được giảm án.

Mặc dù không kháng cáo nhưng 'trùm cờ bạc' Nguyễn Văn Dương có liên quan đến nội dung kháng nghị của VKSND tỉnh Phú Thọ theo hướng có lợi cho bị cáo. Cơ quan công tố cấp cao chấp nhận kháng nghị, đồng thời đề nghị giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Bị tuyên mức án 4 năm, nữ kế toán Công ty CNC mong muốn được HĐXX phúc thẩm xem xét ở tội danh 'Rửa tiền' với đề nghị được nộp tiền thay cho hình phạt tù.

Ngày thứ hai xét xử phúc thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ trong đường dây của Phan Sào Nam và Nguyễn Văn Dương, có bị cáo 'kể công' đã vận động được các đối tượng truy nã trong vụ án ra đầu thú, có bị cáo khai từng là... học sinh giỏi, do đó đề nghị HĐXX xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Phát triển được hơn 1.000 đại lý cấp 2, 'con bạc' hồn nhiên khai quản lý nhánh đại lý của mình chỉ bằng… trí nhớ.

Nghe ⋅ 03:39

Bị đưa ra xét xử theo trình tự phúc thẩm, nhiều bị cáo trong vụ án đánh bạc nghìn tỷ lần lượt bước lên trước bục khai báo xuất trình các tài liệu, chứng cứ mới để xin được xem xét giảm nhẹ hình phạt.

Sáng nay (05/3), TAND Cấp cao tại Hà Nội mở phiên xét xử phúc thẩm vụ án đánh bạc nghìn tỷ tại trụ sở TAND tỉnh Phú Thọ.

Trong số những vụ 'đại án' được đưa ra xét xử trong năm 2018, vụ án có tính chất phức tạp và quy mô lớn nhất phải kể đến vụ án liên quan đến đường dây đánh bạc nghìn tỷ do Nguyễn Văn Dương và Phan Sào Nam cầm đầu.

Theo nữ chủ tọa phiên tòa vụ đánh bạc nghìn tỷ ở Phú Thọ, tính chất vụ án phức tạp, số người bị truy tố đạt mức kỷ lục, liên quan đến 2 tướng công an nhưng HĐXX không thấy áp lực.

Ông Phan Văn Vĩnh quyết định không kháng cáo và gửi đơn mong sớm được thi hành án.

Nghe ⋅ 01:25

Đã hết thời hạn theo quy định, TAND tỉnh Phú Thọ cho biết không nhận được Đơn kháng cáo của hai cựu tướng Công an Phan Văn Vĩnh và Nguyễn Thanh Hóa kháng cáo đối với bản án sơ thẩm về tội Lợi dụng chức vụ và quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Hôm nay (20-12) là hạn cuối để ông Phan Văn Vĩnh (nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục cảnh sát, Bộ Công an) có thể kháng cáo. Tuy nhiên, theo các luật sư bào chữa cho bị cáo Phan Văn Vĩnh, ông Vĩnh sẽ không kháng cáo và ngày 14-12 vừa qua, ông Vĩnh đã có đơn xin được thi hành án.

Sau bản án sơ thẩm vụ đánh bạc nghìn tỷ, có 36 người kháng cáo, phía VKS cũng kháng nghị một phần nội dung bản án.

Hết thời hạn kháng cáo nhưng 2 ông Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa và 2 "ông trùm" Nguyễn Văn Dương, Phan Sào Nam cùng không kháng cáo kêu oan về bản án sơ thẩm trong vụ án đường dây đánh bạc ngàn tỉ.

Theo ĐBQH, ông Vĩnh và đội ngũ tư vấn là những người am hiểu pháp luật, thấy mức án tương xứng với hành vi phạm tội nên không kháng cáo.

'Việc tất cả các bị cáo nhận thức được hành vi phạm tội của mình và thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải để sau này cải tạo thành công dân tốt là thành công lớn của vụ án. Có như vậy, mục đích cuối cùng của hình phạt mới đạt được'.

Luật sư Nguyễn Thị Huyền Trang (bào chữa cho bị cáo Phan Văn Vĩnh - cựu Trung tướng, cựu Tổng cục trưởng Tổng cục Cảnh sát) vừa tiết lộ nguyên nhân khiến ông Vĩnh bị HĐXX tuyên án 9 năm tù - cao hơn mức án mà Viện kiểm sát đề nghị.

Luật sư Đỗ Ngọc Quang - người bào chữa cho ông Nguyễn Thanh Hóa không biết thân chủ đã nộp đơn kháng cáo.

Một chuyên gia phần mềm từng chia sẻ, sản phẩm công nghệ mà người ta bán được nhiều nhất ở Việt Nam có lẽ là game cá độ và trò đánh bạc. Giấc mơ có hàng triệu người dùng, nhận khoản đầu tư hàng triệu USD luôn là những giấc mơ đẹp. Đây cũng chính là mật ngọt bóp chết những start-up trẻ.

Biết bị lực lượng Công an truy bắt, Phan Sào Nam khi đó đang trốn ở Cộng hòa dân chủ liên bang Nepal đã thông qua người thân dùng số tiền lên đến hàng triệu USD, mặc cả không bắt tạm giam và gợi ý cơ quan điều tra chỉ thu hồi tiền bất chính với số lượng ít, phần còn lại sẽ ăn chia.

Chiều 30-11, Tòa án nhân dân tỉnh Phú Thọ tiếp tục công bố bản tuyên án đối với 92 bị cáo. Trước khi bắt đầu phiên tòa chiều chủ tọa thông báo bị cáo Phan Văn Vĩnh không thể tham dự buổi tuyên án do sức khỏe yếu.

Đầu giờ chiều 30-11, trước giờ tuyên án vụ đánh bạc ngàn tỉ, Chủ tọa phiên tòa Nguyễn Thị Thùy Hương thông báo luật sư của bị cáo Phan Văn Vĩnh nộp đơn, xin cho thân chủ vắng mặt vì gặp vấn đề sức khỏe.

Cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh có đơn xin xét xử vắng mặt vì lý do sức khỏe.

goto top