Vụ thanh tra Bộ 'vòi tiền' ở Vĩnh Phúc

Thanh tra Bộ Xây dựng không thanh tra lại TP Vĩnh Yên

Thanh tra Bộ Xây dựng không thanh tra lại TP Vĩnh Yên

Đoàn thanh tra mới sẽ không thanh tra lại về công tác quy hoạch, cấp phép và quản lý đầu tư tại địa bàn TP Vĩnh Yên.

Đoàn thanh tra mới của Thanh tra Bộ Xây dựng tại huyện Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) gồm 13 người, trong đó có 1 Phó chánh thanh tra và 8 cán bộ là trưởng, phó phòng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng.

Nghe ⋅ 04:49

Nhiều hồ sơ đang bị công an niêm phong để điều tra nên huyện Vĩnh Tường than khó.

Chánh thanh tra huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc cho biết, hồ sơ, tài liệu đang được cơ quan Công an thu giữ. Ông đề nghị Thanh tra Bộ Xây dựng xem xét việc tiếp tục đoàn thanh tra.

Bộ Xây dựng cử đoàn thanh tra mới thay thế đoàn thanh tra do bà Nguyễn Thị Kim Anh làm trưởng đoàn vừa bị khởi tố về tội nhận hối lộ.

Ông Cường - kế toán, tài chính thị trấn Thổ Tang vẫn đi làm bình thường, thỉnh thoảng phải xuống tỉnh làm việc khi công an gọi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Vĩnh Phúc đã khởi tố bà Nguyễn Thị Kim Anh, Trưởng đoàn thanh tra Bộ Xây dựng cùng hai thành viên trong đoàn để điều tra hành vi nhận hối lộ.

Nghe ⋅ 01:35

Theo ĐB Lưu Bình Nhưỡng, việc hai chị em ruột cùng trong đoàn thanh tra và với một số thông tin phản ánh cho thấy, đoàn thanh tra này của Thành tra Bộ Xây dựng 'rất đặc biệt'.

'Câu chuyện cử hai chị em ruột như trường hợp bà Nguyễn Thị Kim Anh tham gia vào cùng một đoàn thanh tra là thấy có vấn đề'

Ông Trần Hanh, kế toán xã Tân Tiến khẳng định việc đưa 68 triệu đồng cho đoàn thanh tra Bộ Xây dựng là do gợi ý của trưởng đoàn Nguyễn Thị Kim Anh.

'Việc hai chị em ruột trong một đoàn thanh tra không có gì là trái quy định của pháp luật', Chánh Thanh tra Bộ Xây dựng khẳng định.

Nghe ⋅ 02:54

Cán bộ kế toán xã Tân Tiến và thị trấn Thổ Tang đưa tiền hối lộ cho thanh tra Bộ Xây dựng nhằm bưng bít các sai phạm xảy ra ở địa phương.

Nghe ⋅ 04:18

Khám xét khẩn cấp tại nơi làm việc của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng, công an thu giữ nhiều trăm triệu đồng cùng rất nhiều hồ sơ của các đơn vị thi công.

Nghe ⋅ 02:14

Luật sư Nguyễn Thanh Tùng đã có những phân tích xung quanh việc Đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng bị bắt quả tang nhận hối lộ.

Bước đầu, công an xác định hai thành viên của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng đã nhận số tiền 250 triệu đồng từ các cá nhân, doanh nghiệp ở Vĩnh Phúc.

Nghe ⋅ 01:32

Tại xã Lý Nhân, đoàn thanh tra Bộ Xây dựng kiểm tra các dự án như sân vận động, trung tâm thể thao, khu vực đất đấu giá và một số công trình giao thông.

'Đồng ý sai phạm của cá nhân nhưng đây là cá nhân đi làm công vụ và công vụ này là do Bộ Xây dựng cử đi làm, giao nhiệm vụ....' - Đại biểu QH Nguyễn Thái Học nói.

 ĐB Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) trao đổi với báo chí như trên bên hành lang Quốc hội xung quan vụ việc đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng bị Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản.

'Lực lượng thanh tra phát hiện sai phạm thì lại phạm sai phạm, có thể chỉ là một con sâu làm rầu nồi canh nhưng với các đối tượng vòi vĩnh, kiếm tiền khi phát hiện sai phạm phải xử lý đến nơi, đến chốn, xử lý nghiêm, phải xử hết khung để răn đe làm gương', đại biểu Phạm Văn Hòa nói bên hành lang QH.

Một lãnh đạo xã thuộc huyện Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc - nơi đoàn Thanh tra Bộ Xây dựng đến làm việc tiết lộ 'mức giá' đối với các công trình.

Nghe ⋅ 02:25

Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng tại tỉnh Vĩnh Phúc do bà Nguyễn Thị Kim Anh, Phó Trưởng phòng Chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng, làm trưởng đoàn.

Nghe ⋅ 02:09

Trong số 5 cán bộ bị tạm giữ, có bà N.T.K.A, Phó trưởng phòng Chống tham nhũng thuộc Thanh tra Bộ Xây dựng.

Đoàn thanh tra của Bộ Xây dựng đi thanh tra xây dựng cơ bản tại Vĩnh Phúc, nhưng đang bị bắt giữ vì đòi chung chi số tiền hàng chục tỷ đồng.

Ngày 13/6, thông tin từ Thanh tra tỉnh Đồng Nai cho biết, vừa công bố quyết định thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về xác định giá đất cụ thể đối với Dự án Khu dân cư và Dịch vụ Giang Điền tại xã Giang Điền, huyện Trảng Bom.

 ĐBQH cho rằng với các trường hợp vòi vĩnh, kiếm tiền khi phát hiện sai phạm phải xử lý đến nơi, đến chốn, xử lý nghiêm, phải xử hết khung để răn đe làm gương…

Bộ Xây dựng khẳng định sau khi có kết luận sẽ kiên quyết xử nghiêm theo quy định của pháp luật, không bao che cá nhân để xảy ra vi phạm.

 Trao đổi với báo chí bên hành lang Quốc hội chiều này 13-6, Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà khẳng định sẽ xử lý nghiêm theo quy định nếu phát hiện có vi phạm trong vụ việc liên quan đến Thanh tra Bộ xảy ra tại Vĩnh Tường (Vĩnh Phúc) vào chiều 12-6.

Và doanh nghiệp càng lớn thì càng bị tốn 'phong bì' cho công tác thanh tra, kiểm tra

Liên quan đến vụ việc Công an tỉnh Vĩnh Phúc lập biên bản đối với Đoàn thanh tra Bộ Xây dựng do có dấu hiệu 'vòi tiền' hàng chục tỷ đồng, Bộ Xây dựng đã có thông tin chính thức tới báo chí.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc đang tạm giữ ít nhất 5 người trong đoàn thanh tra Bộ Xây dựng liên quan đến việc vòi tiền ở huyện Vĩnh Tường.

Thông tin từ Công an tỉnh Vĩnh Phúc cho biết, đoàn thanh tra Bộ Xây dựng đã bị lập biên bản vì vòi tiền cơ sở khi thanh tra tại huyện Vĩnh Tường. Số tiền cán bộ thanh tra Bộ Xây dựng yêu cầu 'chung chi' lên tới hàng chục tỷ đồng...

goto top