Triều Tiên phóng tên lửa

Vật thể bay không xác định của Triều Tiên rơi xuống EEZ của Nhật Bản

Vật thể bay không xác định của Triều Tiên rơi xuống EEZ của Nhật Bản

Một vật thể bay của Triều Tiên đã rơi xuống EEZ của Nhật Bản vào lúc 7 giờ 27 sáng 2/10 theo giờ địa phương, trong khi một vật thể khác trước đó vài phút đã rơi bên ngoài EEZ của Nhật Bản.

Triều Tiên chính thức lên tiếng về vụ thử vũ khí hôm 10/9 khi cho biết nước này đã thử nghiệm hệ thống phóng tên lửa đa nòng 'siêu lớn'. Tuy nhiên, thông báo không cho biết vụ thử có thành công hay không, làm dấy lên nghi vấn Bình Nhưỡng đã thất bại trong lần thử này.

 Hãng thông tấn trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 11-9 đưa tin nhà lãnh đạo Kim Jong-un trực tiếp giám sát việc thử nghiệm phóng tên lửa siêu lớn hôm 10-9.

KCNA cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã 'ra chỉ đạo thực địa đối với vụ thử hệ thống phóng đa nòng siêu lớn' trong ngày 10/9.

CHDCND Triều Tiên hôm 10-9 phóng 2 tên lửa tầm ngắn xuống biển trong động thái được cho là nhằm gây sức ép lên Mỹ giữa lúc tiến trình đàm phán phi hạt nhân đang bế tắc.

Sau khi Triều Tiên đề xuất một cuộc đàm phán phi hạt nhân hóa vào cuối tháng 9 này, Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm nay cho biết các cuộc gặp gỡ là một điều tốt và ông chờ xem chuyện gì sẽ diễn ra.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, sáng 10/9, Phủ Tổng thống Hàn Quốc (Nhà Xanh) cho biết Hội đồng An ninh quốc gia (NSC) nước này đã tổ chức một cuộc họp khẩn cấp sau khi Triều Tiên phóng các vật thể bay trước đó cùng ngày.

Nghe ⋅ 02:08

Hãng tin Yonhap trích một nguồn tin từ quân đội Hàn Quốc cho biết, Triều Tiên vừa phóng hai vật thể không xác định từ khu vực phía tây về vùng biển phía Đông của nước này hôm nay (10/9).

Nghe ⋅ 01:59

Một hội đồng chuyên gia Liên Hợp Quốc khẳng định Triều Tiên vẫn tiếp tục các hoạt động phát triển tên lửa đạn đạo liên lục địa giữa lúc đàm phán hạt nhân với Mỹ lâm vào bế tắc.

Vụ phóng thử đặt dưới sự chỉ đạo của ông Kim Jong-un đã minh chứng rằng mọi đặc điểm kỹ thuật và chiến thuật của hệ thống đã đạt yêu cầu đề ra.

Nghe ⋅ 00:58

Tổng thống Trump nói nhà lãnh đạo Triều Tiên khá thẳng thắn và hãy chờ xem điều gì sẽ xảy ra.

Hãng Yonhap trích dẫn nguồn tin từ Hội đồng Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS) cho biết Triều Tiên ngày 24/8 lại phóng hai vật thể dường như là tên lửa đạn đạo tầm ngắn theo hướng Biển Nhật Bản.

Ngay sau khi Triều Tiên phóng 2 vật thể bay chưa xác định hướng ra biển Nhật Bản, Hội đồng An ninh quốc gia Hàn Quốc đã tổ chức cuộc họp khẩn.

 Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo ngày 7-8 nói rằng các vụ phóng tên lửa gần đầy của Triều Tiên sẽ không thay đổi triển vọng đàm phán với Bình Nhưỡng, theo hãng tin AFP.

Các nhà khoa học Nga nói về việc ghi nhận rung chấn trong các vụ phóng tên lửa và thử nghiệm vũ khí hạt nhân của Bình Nhưỡng.

Sớm nay (2/8), Triều Tiên đã tiến hành phóng các vật thể hướng ra biển Nhật Bản. Đây là lần phóng thứ hai trong tuần này, các quan chức Mỹ cho hay.

Theo JCS, các tên lửa này được phóng đi từ Bán đảo Hodo thuộc tỉnh Nam Hamgyong ở bờ biển phía Đông Triều Tiên và bay khoảng 250km trước khi rơi xuống biển.

Nghe ⋅ 01:10

Một tàu ngầm hạt nhân Mỹ được cho là đã cập bến TP Busan, Hàn Quốc ngay sau khi Bình Nhưỡng tiến hành phóng thử tên lửa.

Ngày 26/7, Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố, ông không phiền lòng bởi các vụ thử tên lửa đạn đạo tầm ngắn của Triều Tiên.

Trả lời phỏng vấn hãng tin Fox News, ông Trump khẳng định: 'Họ (Triều Tiên) không thử nghiệm hạt nhân. Họ thực sự không thử nghiệm tên lửa nào khác ngoài những tên lửa loại nhỏ.'

Theo người đứng đầu Ủy ban Các vấn đề Quốc tế của Hạ viện Nga Leonid Slutsky, tình hình ở bán đảo Triều Tiên không thể gọi là ổn định được, sau khi Triều Tiên thử tên lửa nhằm đáp trả việc Mỹ và Hàn Quốc có ý định tập trận chung.

Trước việc Triều Tiên phóng 2 tên lửa tầm ngắn ra Biển Nhật Bản, giới chuyên gia ccho rằng động thái này là 'thông điệp mạnh mẽ' của Bình Nhưỡng phản đối kế hoạch tập trận chung giữa Mỹ-Hàn Quốc.

Một nguồn tin chính phủ Nhật Bản cho biết các tên lửa đã rơi xuống biển trước khi tới vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản và không gây ra nguy cơ an ninh nào.

Triều Tiên đã phóng hai vật thể bay tầm ngắn về phía biển Nhật Bản (Hàn Quốc gọi là biển Đông) vào rạng sáng hôm nay, 25/7 (giờ địa phương).

Nghe ⋅ 01:48

Giới chuyên gia nhận định, các hệ thống phòng thủ như Patriot và THAAD mà Mỹ triển khai tới Hàn Quốc đều bất lực trong việc đánh chặn những tên lửa được Triều Tiên phóng trong tháng Năm này.

Triều Tiên đã phóng 2 tên lửa tầm ngắn vào ngày 9/5 trong vụ thử lần thứ hai chỉ chưa đầy một tuần.

Động thái phóng tên lửa của Triều Tiên trùng với thời điểm đặc phái viên Mỹ đến Hàn Quốc bàn về vấn đề bế tắc hạt nhân.

Triều Tiên nghi phóng tên lửa về phía đông trong lúc đặc phái viên Mỹ đang thăm Hàn Quốc để tìm cách tháo dỡ bế tắc trong đàm phán hạt nhân.

Nghe ⋅ 01:40

 Hình ảnh được chụp bởi các vệ tinh của Planet Labs cho thấy thời điểm và địa điểm chính xác của vụ phóng tên lửa mới nhất của Triều Tiên.

Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo cho rằng các cuộc thử nghiệm tên lửa mới nhất của Triều Tiên có liên quan đến hội nghị thượng đỉnh giữa Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un và Tổng thống Nga Vladimir Putin.

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên hôm 5-5 đưa tin các bệ phóng rốc-két đa nòng tầm xa và vũ khí dẫn đường chiến thuật vừa được thử nghiệm một ngày trước đó nhằm đánh giá và kiểm tra khả năng hoạt động, độ chính xác của chúng.

goto top