THỜI SỰ

[ẢNH] Hàng chục xe chuyên dụng, hơn 100 cảnh sát bao vây trụ sở Công ty Địa ốc Alibaba

TRÍ THỨC TRẺ   18/09/2019 • 19:35

Hơn trăm cảnh sát tham gia bao vây, khám xét trụ sở của Công ty Địa ốc Alibaba ở đường Kha Vạn Cân (quận Thủ Đức, TP HCM).

Chiều 18/9, Công an TPHCM cùng lực lượng Bộ Công an đã tiến hành phong tỏa trụ sở Công ty Cổ phần Địa ốc Alibaba ở quận Thủ Đức, TP.HCM để tiến hành khám xét.

Các ngả đường xung quanh trụ sở Công ty Địa ốc Alibaba đều bị phong tỏa nghiêm ngặt, người dân phải tìm hướng đi khác. Lực lượng báo chí cũng bị cấm quay phim chụp hình tại hiện trường.

Hàng chục xe chuyên dụng được chuẩn bị, lực lượng cảnh sát cơ động cầm súng sẵn sàng túc trực tại hiện trường.

Ông Nguyễn Thái Luyện (Chủ tịch HĐQT Công ty CP Địa ốc Alibaba) và ông Nguyễn Thái Lĩnh (em ruột ông Luyện, Tổng giám đốc Công ty Alibaba) đã bị khởi tố, bắt giam 4 tháng về hành vi Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cơ quan cảnh sát điều tra bước đầu xác định Công ty Alibaba của 2 anh em Nguyễn Thái Luyện, Nguyễn Thái Lĩnh đã tự vẽ các dự án không có thật, chưa làm thủ tục pháp lý, chưa được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt, cấp phép cho làm dự án…nhưng đã huy động tiền của hàng ngàn khách hàng để chiếm đoạt.

TIN TÀI TRỢ

Hiện Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Hồ Chí Minh đang chỉ đạo Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu tập trung lực lượng làm rõ hành vi của hai bị can nói trên, mở rộng điều tra các đối tượng liên quan và thu hồi tài sản về cho người dân.

Chiều tối cùng ngày, cơ quan chức năng vẫn tuần tra kiểm tra nghiêm ngặt xung quanh trụ sở Công ty Alibaba. Nhiều hồ sơ tài liệu được niêm phong và chuyển đi.

Cũng trong ngày, nhiều khách hàng của Công ty Địa ốc Alibaba đã có mặt tại trụ sở của công ty này để theo dõi sự việc.

Được biết, quá trình hoạt động, Công ty cổ phần Địa ốc Alibaba cùng các công ty liên quan lập ra đã phân lô trên giấy và bán hàng ngàn nền đất tại 48 khu đất phân lô trên địa bàn các tỉnh thành như TP HCM, Bà Rịa - Vũng Tàu, Đồng Nai, Bình Thuận.

Theo chính quyền các địa phương thì những vị trí đất do công ty Alibaba rao bán trên không có dự án phân lô bán nền, là đất nông nghiệp, do các cá nhân đứng tên. Công ty Alibaba đã bán nền đất và thu tiền của hơn 7.000 khách hàng với số tiền lên đến hàng trăm tỷ đồng.

Theo Quốc Chiến/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/thoi-su/anh-hang-chuc-xe-chuyen-dung-hon-100-canh-sat-bao-vay-tru-so-cong-ty-dia-oc-alibaba-820191891930488.htm

Thích

Tags: Trụ sở công ty | lực lượng | khách hàng | phân lô | của Công | Nguyễn Thái Lĩnh | tài sản | người dân | bán nền

MỚI NHẤT

goto top