KINH DOANH

'Biến' hàng nghìn mét vuông đất nông nghiệp thành khu du lịch

ĐẤT VIỆT   03/08/2020 • 15:57

Khu du lịch Baria Garden với nhiều hạng mục được xây dựng trên đất nông nghiệp, bị UBND huyện Châu Đức chỉ đạo xử phạt và khôi phục tình trạng ban đầu.

Theo đó, ngày 12/5/2020, ông Lê Thanh Liêm – Phó chủ tịch UBND huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu đã ban hành văn bản số 1872 chỉ đạo xử lý việc sử dụng đất tại khu đất đã được xây dựng dự án mang tên Khu du lịch Baria Garden.

UBND huyện Châu Đức yêu cầu UBND xã Bàu Chinh lập biên bản và xử phạt theo quy định đối với hành vi vi phạm trong lĩnh vực đất đai đối với các cá nhân đứng tên trên khu đất và buộc khôi phục lại hiện trạng ban đầu của khu đất.

Khu du lịch Baria Garden với nhiều hạng mục được xây dựng trên đất nông nghiệp

Trước đó, ngày 26/2/2020, UBND xã Bàu Chinh đã có báo cáo số 75 gửi các cơ quan chức năng huyện Châu Đức báo cáo về tình hình sử dụng đất không đúng mục đích sử dụng đất ghi trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp tại xã Bàu Chính.

Qua kiểm tra, UBND xã Bàu Chính phát hiện và lập biên bản hiện trạng 1 trường hợp đang điến hành đầu tư xây dựng hạng mục công trình vui chơi, giải trí trên đất nông nghiệp thuộc thửa đất số 131 tờ bản đồ số 14, đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà và tài sản khác gắn liền với đất số BU 710143 cho ông Nguyễn Công Cường và bà Nguyễn Thị Kim Ngân.

Mục đích sử dụng được ghi theo giấy chứng nhận thể hiện: đất ở 300 m2, đất trồng cây hàng năm khác 7.356 m2.

Nhiều hạng mục đã được xây dựng xong mới bị phát hiện

Hiện trên khu đất có các hạng mục đầu tư xây dựng công trình gồm: khu nhà ở nghỉ dưỡng với diện tích 300 m2, đang xây dựng; khu nhà dịch vụ ăn uống với diện tích 75 m2, đã thi công xong;

5 căn nhà lục giác dùng để nghỉ chân (mỗi căn 13 m2, trong đó một căn đã thi công xong, 4 căn đang thi công phần móng); 3 căn nhà gỗ tổng diện tích 52 m2, đã thi công xong);

Khu hồ bơi diện tích 150 m2 và hồ nuôi cá với diện tích 126 m2, đã thi công xong và đang nuôi cá. Ngoài ra khu đất trên đã xây dựng đường nội bộ đi tham quan có diện tích 1.290 m2, khu vui chơi thiếu nhi…

Cụm công trình này được chủ đầu tư đặt tên là Khu du lịch Baria Garden.

Làm việc với UBND xã Bàu Chinh, ông Nguyễn Công Cường đã đồng ý với hành vi sử dụng đất trên là không đúng với quy định của pháp luật về đất đai, cụ thể là hành vi chuyển đất trồng cây hàng năm khác sang đất phi nông nghiệp (thương mại, dịch vụ) với tổng diện tích 1.706 m2.

Khu Baria Market bên trong cụm công trình

Về việc này, Phòng TNMT huyện Châu Đức cũng đã có văn bản kiến nghị UBND huyện Châu Đức giao trách nhiệm cho UBND xã Bàu Chinh lập thủ tục xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai đối với ông Nguyễn Công Cường và bà Nguyễn Thị Kim Ngân vì đã có hành vi 'chuyển đất trồng cây hàng năm khác sang đất phi nông nghiệp không được cơ quan nhà nước có thẩm quyền cho phép'.

Được biết, ông Nguyễn Công Cường và bà Nguyễn Thị Kim Ngân từng là chủ Công ty cổ phần Địa ốc Kim Phát và Công ty cổ phần Đầu tư Việt Hưng Phát. Hai công ty này từng vướng một số lùm xùm với khách hàng liên quan tới một số dự án tại Đồng Nai và Long An.

Theo Quang Tuấn/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/kinh-te/bat-dong-san/bien-hang-nghin-met-vuong-dat-nong-nghiep-thanh-khu-du-lich-3415629/

Thích

Tags: Nông nghiệp | Khu du lịch | xây dựng | diện tích | Châu Đức | thi công | hạng mục | khu đất | công trình

MỚI NHẤT

goto top