QUÂN SỰ

'Bóng ma' B-2 đã mang siêu bom hủy diệt tới Trung Đông: Iran chuẩn bị 'về thời kỳ đồ đá'?

TRÍ THỨC TRẺ   18/05/2019 • 14:50

RT cho rằng đây là thông điệp mới nhất của Mỹ với Iran về việc 'siêu bóng ma' B-2 và bom GBU-57 sẽ là những vũ khí tối tân mới nhất đang tập hợp để chuẩn bị đánh 'phủ đầu' Iran.

Ngày 18/5, tờ RT của Nga đăng tải một video chất lượng cao cho thấy một máy bay ném bom tàng hình Northrop Grumman B-2 Spirit biệt danh 'Siêu bóng ma' hủy diệt mục tiêu bằng bom xuyên phá khổng lồ có điều khiển GBU-57 nặng tới 13.608 kg.

Không quân Mỹ được cho là đã chia sẻ trực tuyến video này ngay khi Hoa Kỳ đang tập hợp lực lượng tại Vịnh Ba Tư.

Động thái nói trên được RT cho rằng đây là thông điệp mới nhất của Mỹ với Iran về việc 'Siêu bóng ma' B-2 và bom GBU-57 sẽ là những khí tài tối tân mới nhất đang tập hợp để chuẩn bị 'phủ đầu' Iran.

Siêu bóng ma B-2 và bom GBU-57 là 'cặp đôi hủy diệt' trong thông điệp tuyên truyền của Mỹ.

Siêu bóng ma B-2 và bom GBU-57 là 'cặp đôi hủy diệt' trong thông điệp tuyên truyền của Mỹ.

Máy bay ném bom tàng hình chiến lược hạng nặng B-2 của Mỹ được cho là đang bay ở một vị trí bí mật trước khi các cảnh quay chậm cho thấy việc thả bom. Các quả bom sau đó phát nổ trên một vị trí núi đá và được quay lại từ một số góc độ.

TIN TÀI TRỢ

'Siêu bóng ma' B-2 đã thả hai Bom thông minh phá bunker hạng nặng (MOP) GBU-57 với độ chính xác cao vào các mục tiêu là hầm ngầm đối phương. Bom GBU-57 được phát triển từ năm 2002 và được trang bị lần đầu tiên trong Không quân Hoa Kỳ năm 2011.

Bom GBU-57 có kích thước và trọng lượng 'khổng lồ' nếu so các loại bom phá bunker khác của Mỹ là GBU-28 (2.268 kg) và GBU-37 (2.100 kg).

Căn cứ không quân Whiteman cho biết đoạn video này do một phi công máy bay ném bom tàng hình của USAF thực hiện.

Thời điểm video được tung ra ngay trong bối cảnh Mỹ đang bổ sung các lực lượng tấn công của mình ở Vịnh Ba Tư và căng thẳng với Iran leo thang được coi là động tác cảnh cáo tiếp theo sau khi cụm tác chiến tàu sân bay và lực lượng đặc biệt ném bom của Mỹ tiếp cận Trung Đông.

Các động thái này được Cộng hòa Hồi giáo Iran tuyên bố là chiến tranh tâm lý và thề sẽ bảo vệ chủ quyền của mình bằng bất kỳ giá nào.

Hôm thứ sáu, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên bố những thông tin về việc Mỹ chuẩn bị chiến tranh là tin giả.

Tuy nhiên với việc Washington vẫn tin rằng Tehran đang chuẩn bị tiến hành các hoạt động tấn công chống lại các lực lượng Mỹ ở Trung Đông và tăng cường gây sức ép quân sự, xung đột trong thời gian tới có khả năng leo thang tới mức không thể kiểm soát nổi giữa Iran và Mỹ.

Theo Hoài Giang/Trí thức trẻ

Thích

Tags: B 2 | Không quân | lực lượng | GBU 57 | bóng ma | chuẩn bị | máy bay ném bom | Vịnh Ba Tư | động thái | Trung Đông

MỚI NHẤT

goto top