THỂ THAO

'Bùi Tiến Dũng mắc lỗi và thiếu tập trung, thầy Park sẽ phải tính lại thủ môn ở SEA Games'

TRÍ THỨC TRẺ   26/09/2019 • 13:55

Nhận định về bàn thua ở trận đấu giữa Hà Nội và CLB 4.25 (Triều Tiên) tại AFC Cup, cựu thủ môn Dương Hồng Sơn cho rằng Bùi Tiến Dũng đã chơi thiếu tập trung.

Cụ thể, theo đánh giá của mình, cựu thủ môn Dương Hồng Sơn cho rằng việc phải ngồi dự bị nhiều ở mùa giải năm nay khiến khả năng làm chủ khung thành của Bùi Tiến Dũng không thực sự tốt. Thủ môn 22 tuổi này vừa đứng sai vị trí vừa thiếu tập trung và đã dẫn đến bàn thua đáng tiếc cho Hà Nội.

'Tình huống CLB Triều Tiên gỡ hòa 2-2, từ các nhà chuyên môn đến báo chí có lẽ đều đánh giá đó là lỗi của Bùi Tiến Dũng. Cậu ấy đứng sai vị trí, lại giật mình vì mất tập trung. Quả bóng được sút đi không phải quá mạnh, quá hiểm, cầu thủ đội bạn chắc cũng chỉ đá bâng quơ nhưng thủ môn bên mình lại chưa chuẩn bị sẵn sàng.

Có lẽ Bùi Tiến Dũng không nghĩ đối phương lại dứt điểm ngay từ cự ly đó. Mà một thủ môn đã đứng sai vị trí, lại đứng một chỗ để bật nhảy thì làm sao có thể bay xa được. Thi đấu trong một trận cầu lớn cần có tâm lý vững nhưng Bùi Tiến Dũng vẫn còn non trong vấn đề đó.

Vị trí thủ môn có đặc thù khác rất nhiều so với những đồng đội khác. Nếu anh không được thi đấu nhiều thì sẽ bị tâm lý, cộng thêm khả năng làm chủ khung gỗ cũng bị ảnh hưởng. Một thủ môn dự bị vào sân thay người thường xảy ra vấn đề như vậy', thủ môn kì cựu Dương Hồng Sơn phân tích.

Tình huống để xảy ra bàn thua ở cuối trận của Bùi Tiến Dũng

TIN TÀI TRỢ

Đặc biệt, cựu thủ môn Dương Hồng Sơn cũng cho rằng việc được vào sân thi đấu vào thời điểm này sẽ là cơ hội rất tốt để Bùi Tiến Dũng nắm lấy, khi mà SEA Games đã cận kề. Tuy nhiên với lỗi vừa mắc phải của thủ môn này, HLV Park Hang-seo chắc hẳn cũng sẽ có nhiều suy nghĩ về việc lựa chọn người bắt chính tại U22 Việt Nam.

'Đôi khi công sức cả đội nỗ lực mà lại bị ảnh hưởng bởi sự mất tập trung của một vài cá nhân thì cũng là điều đáng tiếc. Nhưng bóng đá là vậy, đội bóng dồn ép đối thủ, sút đến 17,18 quả nhưng lại không thể giành được chiến thắng.

Đây cũng là bài học để Bùi Tiến Dũng rút kinh nghiệm. Dù ngồi dự bị nhưng phải luôn giữ được sự tập trung. Đến khi được tung vào sân phải coi đó là cơ hội và phải nắm bắt được nó. Vị trí thủ môn rất đặc thù. Nếu người bắt chính mà chơi ổn định thì không có HLV nào thay thủ môn cả.

Khi cơ hội đến mà lại để tuột mất thì phải tự trách mình thôi. Việc nắm bắt được cơ hội với Bùi Tiến Dũng vào lúc này rất quan trọng bởi cuối năm nay sẽ diễn ra SEA Games. Nhưng với tình huống mắc lối như ngày hôm qua của Dũng thì có lẽ HLV Park Hang-seo cũng sẽ phải tính toán lại ở vị trí thủ môn. Có những thủ môn khác đang bắt tốt ở V.League và sẽ tạo ra sự canh tranh cao ở U22 Việt Nam.

Bùi Tiến Dũng cũng rất nỗ lực trong tập luyện, ý thức được rằng mình hiện chỉ đang là thủ môn số 2 ở CLB nhưng điều quan trọng nhất vẫn là việc cậu ấy phải biết tận dụng được cơ hội.

Như tôi ngày xưa cũng thế thôi. Tôi từng bắt dự bị cho các anh Thế Anh, Minh Quang nhưng rồi khi mình có cơ hội lên bắt thì phải cố tận dụng và giữ được nó. Vị trí thủ môn đặc thù như vậy và hi vọng Bùi Tiến Dũng sẽ thể hiện tốt nếu như tiếp tục được HLV trao cơ hội'.

Theo Lình Đan T/H/Trí thức trẻ

Link báo gốc: http://ttvn.vn/doi-song/bui-tien-dung-mac-loi-va-thieu-tap-trung-thay-park-se-phai-tinh-lai-thu-mon-o-sea-games-8201926994438264.htm

Thích

Tags: Thủ môn | cơ hội | vị trí | tập trung | dự bị | tình huống | Dương Hồng Sơn | thi đấu | đặc thù

MỚI NHẤT

goto top