THỂ THAO

'Cao thủ điểm huyệt' muốn thay phái Vịnh Xuân tỉ thí võ sĩ Muay sau vụ thách đấu kỳ lạ

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   25/09/2020 • 20:59

Đây là thông tin rất bất ngờ với nhiều người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc.

Mới đây, A Tuấn, võ sĩ Muay nghiệp dư đã gây xôn xao giới võ lâm Trung Quốc sau khi thách đấu toàn môn phái Vịnh Xuân Quyền ở nước này. A Tuấn công khai chê bai Vịnh Xuân Quyền là môn võ 'chỉ để múa, vô dụng trong thực chiến' rồi tuyên bố sẵn sàng đấu với bất kỳ võ sư nào thuộc phái Vịnh Xuân theo hình thức một chọi một.

Võ sĩ A Tuấn gây xôn xao võ lâm khi thách đấu toàn phái Vịnh Xuân Quyền ở Trung Quốc.

Sau màn thách đấu khá kỳ lạ của A Tuấn, một số nhân vật trong môn phái Vịnh Xuân Quyền ở Trung Quốc đã đứng ra tuyên chiến với võ sĩ Muay Thái. Tuy nhiên, theo website The First (Trung Quốc) đăng tải ngày 25/9 thì người sắp lên sàn tỉ thí với A Tuấn lại không phải là một võ sư Vịnh Xuân. Người này lại là võ sư phái Thái Cực Quyền Hoắc Yến Sơn – người từng tự xưng là 'cao thủ điểm huyệt'.

Tờ The First cho hay, một thành viên trong Liên minh chống giả mạo công phu Trung Quốc vừa khẳng định rằng trận đấu giữa Hoắc Yến Sơn với A Tuấn sẽ diễn ra tại một trong hai địa điểm là Ôn Châu hoặc Quảng Châu. Thời gian cụ thể của trận đấu hiện vẫn chưa được tiết lộ.

Hoắc Yến Sơn sẽ là người giao đấu với A Tuấn.

TIN TÀI TRỢ

Theo nguồn tin từ Liên minh chống giả mạo công phu Trung Quốc, lý do khiến Hoắc Yến Sơn muốn thay phái Vịnh Xuân tỉ thí với A Tuấn là bởi ông phẫn nộ trước việc võ sĩ Muay Thái cố ý hạ thấp uy tín của võ thuật cổ truyền.

Hoắc Yến Sơn cũng đưa ra một điều kiện, đó là trận thượng đài sắp tới phải được diễn ra trên sàn đấu của Liên minh chống giả mạo công phu Trung Quốc và phải được điều hành bởi một trọng tài cấp quốc gia. Sau đó, Liên minh chống giả mạo công phu Trung Quốc tỏ ra ủng hộ những yêu cầu của Hoắc Yến Sơn và khẳng định sẽ đứng ra để thương lượng các quy tắc của trận đấu.

Hoắc Yến Sơn là nhân vật được nhắc tới khá nhiều trong khoảng hai năm trở lại đây. Ông trở nên nổi tiếng do tham dự cuộc thi võ thuật 'Wulin Dragon Fighter', tổ chức tại Phúc Kiến hồi năm ngoái. Ở trận đấu đó, Hoắc Yến Sơn đã dùng kỹ thuật 'điểm huyệt' để hạ đo ván võ sĩ Tề Vệ Hoa – người được ban tổ chức giới thiệu là 'Vua tán thủ'.

Trận đấu này cũng khiến Hoắc Yến Sơn vấp phải nhiều luồng ý kiến tranh cãi. Nhiều người cho rằng đây là trận đấu được dàn dựng và thực chất Tề Vệ Hoa còn là đệ tử của Hoắc Yến Sơn chứ không phải 'Vua tán thủ'.

Theo tờ The First, với việc Hoắc Yến Sơn chuẩn bị giao đấu võ sĩ A Tuấn, đây sẽ là cơ hội để võ sư phái Thái Cực Quyền chứng minh khả năng của mình trước những nghi vấn từ dư luận.

Tờ The First cho rằng nếu Hoắc Yến Sơn có thể đánh bại A Tuấn giống như cách mà ông từng đánh bại Tề Vệ Hoa, đó sẽ là một sự khích lệ và động viên rất lớn đối với võ thuật cổ truyền Trung Quốc. Ngược lại, Hoắc Yến Sơn cũng có thể đánh mất hết uy tín và danh dự nếu để thua knock-out trước A Tuấn.

Hoắc Yến Sơn từng gây tranh cãi gay gắt sau trận đấu với người được giới thiệu là 'Vua tán thủ' Tề Vệ Hoa.

Theo Tiểu Mã/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cao-thu-diem-huyet-muon-thay-phai-vinh-xuan-ti-thi-vo-si-muay-sau-vu-thach-dau-ky-la-16220250919584008.htm

Thích

Tags: võ sĩ | Vịnh Xuân quyền | thách đấu | muay thái | A Tuấn | Hoắc Yến Sơn | cao thủ điểm huyệt | thái cực quyền | Tin võ thuật

MỚI NHẤT

goto top