GIẢI TRÍ

'Cha mẹ độc hại' - Cuốn sách cho những đứa trẻ bị ngược đãi

VIETNAMNET   06/06/2019 • 08:29

Đọc 'Cha mẹ độc hại' để vượt qua di chứng tổn thương và giành lại cuộc đời bạn nếu bạn thực sự không muốn làm cha mẹ độc hại.

Cha mẹ là những người gieo hạt giống tinh thần và cảm xúc trong ta – những hạt giống sẽ trở thành chính ta sau này. Trong một số gia đình, có những hạt giống yêu thương, tôn trọng và độc lập. Nhưng trong nhiều gia đình khác, có những hạt giống sợ hãi, bổn phận hay tội lỗi.

Cha mẹ độc hại - cuốn sách mới đã bán trên một triệu bản viết về chủ đề khá nhạy cảm đó là cha mẹ độc hại và bạo hành gia đình. Nền văn hóa Việt Nam rất đề cao gia đình và sự thiêng liêng của nó. Nhưng chúng ta lại làm ngơ trước thực tế rằng không phải mọi đứa trẻ đều được sinh ra trong gia đình lành mạnh, hạnh phúc. Có hàng triệu đứa trẻ ngoài kia ngày ngày phải chung sống, chịu đựng những bậc cha mẹ độc hại, bạo hành chúng về thể xác và tinh thần.

Đọc 'Cha mẹ độc hại' để vượt qua di chứng tổn thương và giành lại cuộc đời bạn nếu bạn thực sự không muốn làm cha mẹ độc hại.

TIN TÀI TRỢ

Khi bạn còn nhỏ cha mẹ nói rằng bạn tồi tệ hay vô tích sự không? Họ có đánh bạn bằng thắt lưng, cành cây hay những đồ vật khác? Rồi kể cả sau này khi đã trưởng thành, có bao nhiêu quyết định chính trong cuộc sống của bạn đều phải dựa trên sự cho phép của cha mẹ? Nếu câu trả lời của bạn là “có” dù chỉ là một phần nhỏ trong số những câu hỏi được đặt ra thì cuốn sách này giành cho bạn. Mọi cha mẹ độc hại, bất kể bản chất lạm dụng của họ là gì, về cơ bản đều để lại những vết sẹo giống nhau.

Cha mẹ chưa trọn vẹn; Cha mẹ kiểm soát; Cha mẹ nghiện rượu; Cha mẹ bạo hành lời nói; Cha mẹ bạo hành thể xác; Cha mẹ lạm dụng tình dục là 6 kiểu cha mẹ độc hại mà nhà trị liệu tâm lý Susan Forward đã chỉ ra trong cuốn sách.

Sau khi mô tả về các kiểu cha mẹ độc hại, trong phần hai của cuốn sách, tác giả thảo luận về những việc đứa con lớn lên trong gia đình độc hại có thể thực hiện để cứu giúp bản thân họ. Trong một chương có tựa đề ấn tượng “Bạn không cần phải tha thứ”, tiến sĩ Forward cho rằng sự tha thứ không chỉ là điều vô nghĩa cho quá trình chữa lành tổn thương trên thực tế nó còn gây hại cho việc phục hồi.

Cha mẹ độc hại là cuốn sách lên tiếng cho những đứa con từng bị ngược đãi bởi cha mẹ mình và cung cấp cho nạn nhân những con đường để lấy lại sự tin tưởng và tính tự chủ. Mà có lẽ quan trọng nhất, bạn sẽ không trở thành cha mẹ độc hại của con cái bạn sau này. Bạn sẽ không lặp lại những hành vi độc hại lên con cái bạn và chúng sẽ có một cuộc sống tốt đẹp hơn.

Theo Tình Lê/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/sach/cha-me-doc-hai-cuon-sach-cho-nhung-dua-tre-bi-nguoc-dai-538999.html

Thích

Tags: độc hại | cuốn sách | tổn thương | bạo hành | sau này | Thực tế

MỚI NHẤT

goto top