QUÂN SỰ

'Chảo lửa' Syria: Khủng bố bất ngờ tấn công, nhiều dân thường thiệt mạng

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   17/06/2019 • 14:51

Vụ tấn công của các nhóm khủng bố tại Syria đã khiến 12 người thiệt mạng và 15 người bị thương, trong đó có nhiều phụ nữ và trẻ em.

Quân khủng bố tại Syria. Ảnh: AMN

Ngày 16/6, các nhóm khủng bố đã nổ súng cối tại một ngôi làng ở tỉnh Aleppo của Syria, khiến 12 người thiệt mạng và 15 người bị thương, một nguồn tin từ cảnh sát địa phương cho biết.

Các nhóm vũ trang được triển khai tại khu vực Rashidin ở ngoại ô thành phố Aleppo đã bắn một số quả đạn vào vùng ngoại ô phía nam Aleppo, thuộc làng al-Wadihi, nguồn tin cho biết.

Theo nguồn tin này, vụ tấn công đã giết chết một quân nhân Syria và làm bị thương nhiều phụ nữ và trẻ em. Vụ tấn công cũng gây thiệt hại đáng kể về tài sản.

Một số người bị thương vẫn trong tình trạng nguy kịch, vì vậy số người chết có thể tăng thêm, nguồn tin cho biết thêm.

Ở một diễn biến khác, Quân đội Chính phủ Syria (SAA) đã tiến được vào phía Tây Nam của tỉnh Idlib trong tuần đầu tiên của tháng 6, sau khi họ tìm cách vượt qua các tuyến phòng thủ của phiến quân thánh chiến đóng ở khu vực phía Bắc thị trấn chiến lược Kafr Naboudeh.

Được dẫn đầu bởi Lực lượng đặc nhiệm Tiger, Quân đội Syria đã quyết định đẩy mạnh cuộc tấn công theo hướng Bắc từ Kafr Naboudeh vào đầu tháng 6, khiến phiến quân thánh chiến mất cảnh giác khi họ dự đoán SAA sẽ phát triển về phía Đông Al-Hobeit.

Quân đội Syria đã nhanh chóng tiến lên phía Bắc Kafr Naboudeh, chiếm giữ một số thị trấn từ phiến quân thánh chiến sau những cuộc giao tranh cực kỳ ác liệt khiến cả chỉ huy cao cấp của họ thiệt mạng ngay tại chiến trường.

Trong số các thị trấn bị Quân đội Syria chiếm giữ có cả Qasabiyah, đây là thị trấn đầu tiên ở sườn phía Tây Nam của dãy núi Al-Zawiya và đồng thời là thị trấn đầu tiên ở phía Tây Nam Idlib do quân chính phủ giành lại được.

Syria đã bị sa lầy trong một cuộc nội chiến kể từ năm 2011, với lực lượng chính phủ chiến đấu chống lại nhiều nhóm đối lập cũng như các tổ chức khủng bố.

Vào cuối tháng 4, những kẻ khủng bố đã tăng số vụ tấn công vào các tỉnh Hama, Aleppo và Latakia của Syria. Chúng cũng cố gắng tấn công các vị trí của quân đội Syria trong khu vực. Các lực lượng chính phủ đã đáp trả bằng cách tăng cường các cuộc tấn công của họ vào những kẻ khủng bố còn lại ở Idlib. Tuần trước, Nga đã khởi xướng một thỏa thuận về việc chấm dứt hoàn toàn chiến sự trong khu vực xuống thang Idlib.

Theo Mộc Miên (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/chao-lua-syria-khung-bo-bat-ngo-tan-cong-nhieu-dan-thuong-thiet-mang-a280146.html

Thích

Tags: thiệt mạng | thị trấn | nguồn tin | vụ tấn công | phía tây nam | Kafr Naboudeh

MỚI NHẤT

goto top