QUÂN SỰ

'Động thái mới' của quân đội Nga tại hai căn cứ quân sự ở Syria

INFONET   04/09/2019 • 10:07

Bộ Quốc phòng Nga cho hay, căn cứ không quân Hmeymim và căn cứ hải quân Tartous của quân đội Nga tại Syria sẽ được tiến hành nâng cấp trong vài tuần tới.

Hãng tin AMN dẫn lời Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu cho biết, quân đội Nga sẽ triển khai nâng cấp cơ sở hạ tầng ở hai căn cứ là Hmeymim và Tartous tại Syria trong vài tuần tới.

Căn cứ không quân Hmeymimcủa Nga ở Syria. (Ảnh minh họa)

'Tạicăn cứ không quân Hmeymim, công việc cơ bản đang được tiến hành nhằm nâng cấp cơ sở hạ tầng. Trong khi đó, hoạt động sửa chữa cũng đang diễn ra ở căn cứ hải quân Tartous của Nga', Bộ trưởng Shoigu phát biểu trong cuộc họp báo tại Moscow hôm 3/9.

'Nhiệm vụ bảo vệ, bảo dưỡng và duy trì năng lực sẵn sàng chiến đấu của các loại vũ khí và thiết bị đặc biệt của quân đội Nga hiện là ưu tiên hàng đầu', ông Shoigu nhấn mạnh cơ sở hạ tầng của Nga được nâng cấp nhằm đáp ứng đủ các tiêu chí ứng phó với mọi điều kiện từ 'yếu tố thời tiết cho tới những cuộc tấn công khủng bố bất ngờ'.

Kể từ khi quyết định tham chiến ở Syria vào cuối tháng 9/2015, quân đội Nga đã sử dụng căn cứ không quân Hmeymim để hỗ trợ và triển khai các đợt tấn công tiêu diệt khủng bố. Bên cạnh đó, Nga cũng đã chuyển căn cứ Hmeymim từ gần thành phố biển Jableh về sở chỉ huy của quân đội Nga ở Syria.

Trong một tuyên bố, Bộ Quốc phòng Nga cho hay, hai máy bay không người lái (UAV) bị phát hiện khi tiến lại gần căn cứ Hmeymim vào tối 3/9. Các UAV này đã 'bị tiêu diệt ở khoảng cách an toàn' bằng hệ thống phòng không tĩnh ở căn cứ.

'Không có thương vong hay thiệt hại tại Hmeymim, căn cứ vẫn hoạt động bình thường như kế hoạch', Bộ Quốc phòng Nga thông báo.

Đây là vụ tấn công mới nhất của các tay súng khủng bố nhằm vào căn cứ quân sự Nga khi thời gian gần đây các nhóm phiến quân Hồi giáo tăng cường sử dụng các công nghệ chiến đấu phức hợp hơn. Mặc dù, các UAV mà phiến quân sử dụng còn khá thô sơ, nhưng trước đây, Bộ Quốc phòng Nga cho biết các UAV của phiến quân có thể được điều khiển bằng GPS và có khả năng mang theo các vật liệu gây nổ.

Minh Thu (lược dịch)

Từ khóa: quân đội Nga căn cứ quân sự nga ở Syria tình hình syria căn cứ không quân Hmeymim căn cứ hải quân Tartous UAV tấn công căn cứ Hmeymim ở syria

Theo Minh Thu (lược dịch)/Infonet (Vietnamnet) Link Gốc:           Copy Link
https://infonet.vietnamnet.vn/dong-thai-moi-cua-quan-doi-nga-tai-hai-can-cu-quan-su-o-syria-post311913.info

Thích

Tags: căn cứ quân sự | quân đội Nga | nâng cấp | căn cứ không quân | cơ sở hạ tầng | Bộ Quốc phòng Nga | Phiến quân | căn cứ hải quân | căn cứ Hmeymim

MỚI NHẤT

goto top