THỂ THAO

'HAGL còn gặp nhiều khó khăn nếu không thay đổi lối chơi'

TỔ QUỐC   24/05/2020 • 10:52

Đó là nhận định của chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương sau khi chứng kiến trận thua 0-2 của HAGL trước Nam Định tại vòng loại, cúp Quốc gia 2020.

Trở lại sau đại dịch Covid-19, HAGL đã nhận lấy thất bại 0-2 trước chủ nhà Nam Định tại vòng loại, cúp Quốc gia 2020. Thất bại không chỉ khiến đội bóng phố Núi dừng bước ở sân chơi này, họ còn lộ ra quá nhiều điểm yếu mà theo đánh giá nếu không thay đổi thì HAGL còn gặp nhiều khó khăn ở V-League 2020.

'Nhìn lối chơi của HAGL ở trận đấu tối qua, tôi có cảm giác họ thiếu đi một ngôi sao thực sự, người có thể kết thúc những pha bóng cuối cùng được chuẩn xác và hay hơn. Văn Toàn vẫn rất hay và nguy hiểm như thường lệ, nhưng cậu ta lại quá đơn độc trên hàng công khi xung quanh không có được những vệ tinh như mong đợi.

Tiền đạo Chevaughn Walsh chơi quá cá nhân trong suốt trận đấu. Có ít nhất hai tình huống nếu anh ấy chơi đồng đội hơn, thay vì ra chân dứt điểm thì chuyền sang cho Minh Vương hay Văn Toàn, HAGL mới là đội có được bàn thắng trước. Đó là quy luật của bóng đá, tấn công nhiều không ghi bàn sẽ nhận phải đòn hồi mã thương', chuyên gia bóng đá Đoàn Minh Xương nhận xét về hàng công của HAGL.

HAGL nhận lấy thất bại đầu tiên tại mùa giải 2020.

Ở khu trung tuyến, HAGL đã tạo ra một nét khá mới, đó là việc tiền vệ Hồng Duy được xếp đá cặp cùng Tuấn Anh, nhận xét về việc này, ông Xương cho hay:

TIN TÀI TRỢ

'Hôm qua xem Tuấn Anh thi đấu, tôi cảm nhận cậu ta gần như bất lực trong việc tổ chức lối chơi cho HAGL. Có những thời điểm, Tuấn Anh chơi rất rát, kéo áo đối thủ khi không thể một mình chống lại hàng tiền vệ của Nam Định.

Nét mới và khác lạ của HAGL hôm qua nằm ở Hồng Duy. Khá bất ngờ khi cậu ta được xếp chơi ở vị trí tiền vệ trung tâm và chơi khá tròn vai. Tuy nhiên, dù cho Hồng Duy cố gắng rất nhiều, những cú lên bóng rất nhanh và nguy hiểm thế nhưng khi anh chuyền bóng cho đồng đội thì những Văn Toàn hay Chevaughn Walsh gần như chưa sẵn sàng để đón nhận tình huống kiến tạo'.

Tuấn Anh rất cô độc ở khu trung tuyến của HAGL.

'Hàng thủ của HAGL trận hôm qua với Nam Định thực sự đã để lộ ra quá nhiều khuyết điểm. Thủ môn Văn Trường chơi chưa thực sự an toàn, rất nhiều tình huống bóng bổng cậu ta xử lý không gọn, để cho bóng tuột khỏi tay. Nếu tiền đạo đối phương theo hết tình huống, chớp thời cơ thì sẽ dễ dàng tận dụng để ghi bàn.

Cặp trung vệ của HAGL lại mắc quá nhiều sai sót, lỗi vị trí, bọc lót cho nhau chưa tốt. Thậm chí nhiều pha phòng thủ họ còn dẫm phải chân nhau. Nếu hôm qua Merlo sung sức hơn, có lẽ cậu ta cũng sẽ có cho riêng mình một bàn thắng từ những sai lầm của hàng thủ HAGL.

Thực sự, HAGL đang để lộ ra rất nhiều điểm yếu ở cả 3 tuyến. Nếu không khắc phục trong thời gian sớm nhất, họ sẽ còn gặp nhiều khó khăn trong chặng đường còn lại của mùa giải này. Hy vọng là mọi thứ sẽ tốt dần hơn trong thời gian tới với thầy trò HLV Lee', chuyên gia Đoàn Minh Xương kết lại.

Theo Hải Bình/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/hagl-con-gap-nhieu-kho-khan-neu-khong-thay-doi-loi-choi-82020245103024803.htm

Thích

Tags: nếu không | Nam Định | Tuấn Anh | tình huống | thực sự | Đoàn Minh Xương | bóng đá | chuyên gia | Văn Toàn | thất bại

MỚI NHẤT

goto top