THỂ THAO

'Kình ngư' Nguyễn Huy Hoàng mang về tấm HCV đầu tiên trong ngày

NHÂN DÂN   04/12/2019 • 17:56

Phải mãi tới tận cuối buổi chiều ngày thi đấu thứ tư của SEA Games 30, TTVN mới có được tấm HCV đầu tiên, nhờ công của 'Rái cá sông Gianh' Nguyễn Huy Hoàng ở môn bơi, trong khi Nguyễn Thị Ánh Viên lại không có kết quả như ý.

Nguyễn Huy Hoàng phá kỷ lục ở nội dung 400 m tự do nam.

Đúng như hy vọng của người hâm mộ, 'kình ngư' trẻ Nguyễn Huy Hoàng đã thi đấu rất đúng phong độ, về nhất ở nội dung 400 m tự do nam với thời gian 3 phút 49 giây 08, hơn đối thủ xếp sau là Welson Sim tới từ Singapore với thành tích 3 phút 49 giây 55. thành tích của 'Rái cá sông Gianh' đồng thời đã phá kỷ lục SEA Games (kỷ lục cũ 3 phút 50 giây 56).

Thành tích của Huy Hoàng. (Ảnh chụp màn hình)

Đây cũng là tấm HCV đầu tiên của TTVN trong ngày thi đấu thứ tư này. Chúng ta có thể hy vọng thêm những tấm HCV nữa, khi khá nhiều VĐV Việt Nam cũng sẽ thi đấu ở chung kết các nội dung bơi trong tối nay.

Một niềm hy vọng vàng khác của TTVN là Nguyễn Thị Ánh Viên lại thi đấu không thực sự thành công ở trận chung kết nội dung 200m bơi bướm nữ. 'Tiểu tiên cá' chỉ về áp chót ở nội dung này, đạt thời gian 2 phút 16 giây 41, kém khá xa người đồng đội giành HCĐ là Lê Thị Mỹ Thảo (2 phút 12 giây 70). Người đoạt HCV là Jing Wen Quah của Singapore.

TIN TÀI TRỢ

Trước đó, ở hạng cân 71 kg môn cử tạ, nữ VĐV Nguyễn Thị Vân về nhì với mức tổng cử 214 kg. Đại diện của Việt Nam đạt thành tích tốt nhất là 92 kg trong ba lượt cử giật, sau đó hoàn thành mức cử đẩy 123 kg. Ở lượt cử giật quyết định, Nguyễn Thị Vân đã không thành công ở mức tạ 125 kg, đành chấp nhận xếp sau VĐV nước chủ nhà đúng 2 kg và giành HCB.

Cũng ở môn cử tạ, VĐV Phạm Tuấn Anh đã đóng góp thêm một tấm HCB cho đoàn TTVN ở hạng cân 73 kg của nam. Đô cử Việt Nam đạt thành tích 304 kg (cử giật 136 kg, cử đẩy 168 kg), trong khi Rahmat của Indonesia đạt tổng cử 322 kg.

Trước đó, ba tay vợt của Việt Nam tại hai nội dung đơn nam và đơn nữ đều thi đấu rất tốt. Ở vòng bán kết đơn nữ, Savanna Lý Nguyễn thi đấu khá áp đảo trước đối thủ Priska Madelyn Nugroho (Indonesia). Đại diện của Việt Nam giành thắng lợi 6-4 trong set 1; sang tới set 2, đối thủ người Indonesia bất ngờ xin bỏ cuộc khi tỷ số đang là 3-3.

Còn ở tứ kết nội dung đơn nam, Lý Hoàng Nam và Daniel Cao Nguyễn đều giành chiến thắng thuyết phục để có mặt tại bán kết. Daniel Cao Nguyễn không khó để vượt qua đối thủ kém hơn nhiều về trình độ là Chirsitain Didier (Malaysia) với tỷ số 2-0 (6-3 và 6-0); trong khi Lý Hoàng Nam cũng nhẹ nhàng đánh bại VĐV của Singapore là Hao Yuan cũng với cách biệt 2-0 (6-2 và 6-3) để giành quyền vào vòng bốn tay vợt mạnh nhất. Một điều rất đáng mừng là hai tay vợt Việt Nam sẽ không đụng độ nhau ở bán kết, đồng nghĩa rằng chúng ta rất có thể sẽ được chứng kiến một trận chung kết nội bộ ở nội dung này.

Theo HUY VŨ/Nhân dân Link Gốc:           Copy Link
http://www.nhandan.com.vn/thethao/nhip-song-the-thao/item/42468102-“kinh-ngu”-nguyen-huy-hoang-mang-ve-tam-hcv-dau-tien-trong-ngay.html

Thích

Tags: Nguyễn Huy Hoàng | đối thủ | tay vợt | hy vọng

MỚI NHẤT

goto top