THỜI SỰ

'Lần cuối cùng nhau dưới sân trường...'

VIETNAMNET   22/05/2019 • 15:09

Buổi lễ bế giảng đầy cảm xúc của thầy trò trường THPT Phan Đình Phùng (Hà Nội) diễn ra sáng ngày 22/5. Khoảnh khắc ấy thực sự đầy ý nghĩa với học trò lớp 12 bởi đây là lần cuối cùng các em được cùng nhau ngồi dưới sân trường.

Trong buổi lễ bế giảng năm học, nhiều giọt nước mắt đã rơi sau khi nghe cô giáo Nguyễn Thị Nhâm Huyền, Hiệu trưởng nhà trường gửi gắm những lời nhắn nhủ đầy xúc động.

“Ba năm dưới mái trường THPT là ba năm đáng giá nhất trong cuộc đời học sinh. Tại đây, các con được học tập, vui chơi và được thể hiện bản thân mình nhiều nhất. Cô biết, có những lúc các con phải chịu áp lực trước mỗi kỳ thi, nhưng bù lại các con có một tương lai rộng mở đang chờ phía trước.

Đứng trước các con, cô thấy được những chàng trai, cô giái đã trưởng thành và là những người sâu sắc trong nhận thức, chín chắn trong suy nghĩ và khéo léo trong ứng xử.

Các con đã để lại nơi đây một bầu trời đầy kỷ niệm. Ngày chia xa các con cũng là ngày thầy cô rất nhớ. Nhưng hơn tất cả, thầy cô hạnh phúc khi thấy các con trưởng thành và có thể bay cao bay xa đến những chân trời rộng lớn”.

Lời chia sẻ chân thành của cô hiệu trưởng tuy ngắn gọn nhưng cũng khiến những học sinh khối 12 không kìm được nước mắt. Tất cả đều hiểu rằng, đây cũng là lần cuối cùng mình được ngồi đây, dưới góc sân trường này, cùng khóc cười với những người bạn và thầy cô của mình.

Khi tiếng trống cuối cùng trong buổi lễ bế giảng vang lên cũng là lúc báo hiệu thời điểm lứa học trò lớp 12 phải tạm biệt mái trường cấp 3 với đầy ắp kỷ niệm.

TIN TÀI TRỢ

Những cái ôm thật chặt, những giọt nước mắt lăn dài, vài tiếng khóc nấc nghẹn ngào,… là những khoảnh khắc ngập tràn cảm xúc.

Những giọt nước mắt vỡ òa trong giờ phút chia tay

Vài dòng tâm tư được học trò lớp 12 viết vội ngay dưới sân trường

Ngày cuối cùng của tuổi học trò khiến ai cũng bồi hồi nhớ lại kỷ niệm 3 năm dưới mái trường.

Tất cả chỉ còn là ký ức. Ngày hôm nay đánh dấu khoảnh khắc trưởng thành, chia xa…

Học trò thả chim bồ câu trong buổi lễ bế giảng 

Theo Thúy Nga/Vietnamnet Link Gốc:           Copy Link
http://vietnamnet.vn/vn/giao-duc/media/hoc-sinh-phan-dinh-phung-trong-ngay-chia-tay-tuoi-hoc-tro-533834.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top