DU LỊCH

'Nâng tầm' trứng luộc thành món ăn miễn chê nhờ nguyên liệu đơn giản có trong bếp

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   25/09/2019 • 16:23

Chỉ cần thêm một bước đơn giản này thôi, món trứng luộc của bạn sẽ được nâng tầm lên một đẳng cấp khác, chẳng kém gì đầu bếp nhà hàng làm.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- 5 quả trứng

- 1 muỗng canh giấm trắng

- 30 gram đường

- 100 ml xì dầu

- 300 ml nước.

Cách làm món trứng luộc ngâm mắm

- Bước 1: Đun nước sôi rồi cho trứng vào luộc trong vòng 3 phút, bạn có thể cho thêm một chút giấm và muối vào để luộc trứng.

TIN TÀI TRỢ

Trước khi cho trứng vào luộc, bạn nên dùng một chiếc kim nhỏ đâm một lỗ trên quả trứng, việc này sẽ giúp trứng luộc xong dễ bóc vỏ hơn.

- Bước 2: Luộc trứng xong bạn vớt ra một bát nước đá lạnh.

- Bước 3: Bạn đổ nước, xì dầu và đường đã chuẩn bị vào bát to.

- Bước 4: Thả trứng đã bóc vỏ vào và ngâm trong vòng khoảng 6 tiếng đồng hồ.

Cuối cùng, vớt trứng ra, cắt đôi và bày chúng ra đĩa để thưởng thức.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Quỳnh Chi (T/h)/Đời sống & Pháp luật

Link báo gốc: https://www.doisongphapluat.com/doi-song/an-choi/nang-tam-trung-luoc-thanh-mon-an-mien-che-nho-nguyen-lieu-don-gian-co-trong-bep-a294375.html

Thích

Tags: đơn giản | nguyên liệu | trứng luộc | luộc trứng | trong vòng | quả trứng | chuẩn bị | thưởng thức | thực hiện | đồng hồ

MỚI NHẤT

Úc họa vô đơn chí

Úc họa vô đơn chí

NLĐ    10 phút trước

goto top