THỂ THAO

'Nếu thua Yi Long lần này, Thánh Muay Thái sẽ ngậm trái đắng mà giải nghệ trong nước mắt'

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   30/10/2020 • 16:29

Tờ báo Trung Quốc cho rằng 'Thánh Muay Thái' Buakaw không hề mạnh hơn Yi Long ở thời hiện tại và nếu tái đấu, rất có thể võ sĩ Thái Lan sẽ gục ngã.

Theo tờ báo Sohu (Trung Quốc) thì sáng nay (30/10), Buakaw đã lên mạng xã hội để thông báo rằng anh sẽ không tới Trung Quốc trong giai đoạn này. Huyền thoại làng Muay Thái cũng tuyên bố hoãn kèo đấu đỉnh cao với võ sĩ Trung Quốc Vương Diên Long, dự kiến ban đầu vào tháng 11 này. Lý do mà Buakaw đưa ra là bởi dịch Covid-19 vẫn còn diễn biến khá phức tạp ở nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Trung Quốc.

Tuy nhiên, tờ báo Trung Quốc lại bất ngờ đặt nghi vấn rằng có thể Buakaw muốn trì hoãn trận đấu với Vương Diên Long không phải bởi dịch Covid mà vì bản thân Buakaw đang không có phong độ và thể trạng tốt nhất.

Buakaw tuyên bố hoãn thượng đài với võ sĩ Trung Quốc Vương Diên Long.

Sohu viết: 'Theo quan sát của chúng tôi, thể chất của Buakaw hiện tại không được tốt lắm. Khuôn mặt anh ta không còn rắn rỏi như trước. Được biết, cân nặng hiện tại của Buakaw chắc chắn đã vượt mức 80kg và nặng cân hơn so với Vương Diên Long.

Nên nhớ, Buakaw đã không thi đấu trong suốt một năm qua. Vì vậy, thể trạng và phong độ hiện tại của võ sĩ Thái Lan đang không được tốt'.

Theo tờ Sohu thì thể trạng của Buakaw đang có sự tương đồng với Yi Long và cả hai đều không còn phù hợp để thi đấu một trận đỉnh cao với một đối thủ hàng đầu làng kickboxing châu Á. Tương tự Buakaw thì Yi Long cũng chưa thi đấu trận chuyên nghiệp nào trong hơn 1 năm qua. Anh chỉ thượng đài ba trận với những đối thủ phong trào vốn có trình độ thấp hơn mình quá nhiều.

Theo tờ báo Trung Quốc, Yi Long đã tập luyện rất chăm chỉ trong thời gian gần đây.

Tuy nhiên, tờ báo Trung Quốc lại đặt ra một kịch bản thú vị đó là Buakaw và Yi Long sẽ tái đấu thêm một lần nữa. Trong trường hợp này, chính Yi Long mới là người có nhiều cơ hội hơn để đánh bại đối thủ. Tờ Sohu còn bình luận rằng nếu Buakaw thất bại, anh sẽ phải giải nghệ trong nỗi thất vọng rất lớn.

'Dựa trên những phân tích về tình hình hiện tại, nếu một võ sĩ 38 tuổi như Buakaw đấu với đối thủ 37 tuổi là Yi Long, sẽ khó để dự đoán về kết quả thắng thua. Trong quá khứ, Yi Long và Buakaw từng đối đầu 2 lần, mỗi người đều giành một chiến thắng tranh cãi.

Bây giờ, phong độ của cả Yi Long lẫn Buakaw đều có dấu hiệu xuống dốc. Nhưng Yi Long lại có lợi thế đôi chút khi anh đã đấu ba trận trong năm qua, và đã quay trở lại với guồng tập luyện chuyên nghiệp.

Chính vì thế, không loại trừ khả năng Yi Long sẽ một lần nữa đánh bại Buakaw ở cuộc đối đầu lần thứ ba, nhờ vào quá trình tập luyện chăm chỉ. Nếu thua Yi Long lần này, chắc chắn Buakaw sẽ chỉ biết ngậm trái đắng mà tuyên bố giải nghệ trong nước mắt'.

Tờ Sohu dự đoán rằng Buakaw sẽ thất bại trước Yi Long nếu hai người tái đấu.

Buakaw vs Yi Long sau cuộc thượng đài lần đầu tiên năm 2015.

(Xem thêm các tin tức võ thuật tại đây)

Theo Tiểu Mã/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/neu-thua-yi-long-lan-nay-thanh-muay-thai-se-ngam-trai-dang-ma-giai-nghe-trong-nuoc-mat-162203010145324321.htm

Thích

Tags: Buakaw | Thánh Muay Thái | võ sĩ | Yi long | Đệ nhất Thiếu Lâm | võ trung quốc

MỚI NHẤT

goto top