NGƯỜI ĐẸP

'Ngả nghiêng' trước nhan sắc của 9X tốt nghiệp thủ khoa, nhận học bổng toàn phần của châu Âu

THỜI ĐẠI   13/08/2020 • 17:18

Mặc dù tốt nghiệp thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Huế) và được giữ lại làm giảng viên, tuy nhiên ước muốn theo đuổi ngành phát triển bền vững luôn thôi thúc 9X tìm kiếm học bổng để quay trở lại châu Âu du học.

Trước khi trở thành sinh viên ngành ngôn ngữ Anh, Nguyễn Châu Bảo Nhi (SN 1997) là học sinh chuyên Văn của trường chuyên Quốc học Huế và từng tham gia đội tuyển học sinh giỏi.

Vì là dân chuyên Văn nên cô rất thích tìm hiểu về ngôn ngữ. Khi chuẩn bị hồ sơ thi đại học, 9X đã không ngần ngại đăng ký nguyện vọng vào ĐH Ngoại ngữ, ĐH Huế.

'Mình nghĩ sẽ rất hay nếu học ngôn ngữ Anh, hiểu thêm một ngôn ngữ mới, mình sẽ so sánh, đối chiếu nó với tiếng Việt', Nhi nói.

Nhờ năng lực tự học và chủ động tìm tài tài liệu, cô luôn đạt danh hiệu sinh viên xuất sắc. Không những thế, vào năm 3 đại học, 9X còn giành học bổng toàn phần SHARE cho một kỳ học trao đổi tại Đại học Groningen (Hà Lan).

Nguyễn Châu Bảo Nhi là thủ khoa đầu ra ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế. Ảnh: FBNV

Tháng 7/2019, Nguyễn Châu Bảo Nhi nhận bằng tốt nghiệp, trở thành thủ khoa xuất sắc ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế với số điểm 3.88/4.0.

Tháng 5 vừa qua, 9X tiếp tục nhận được thư thông báo trúng tuyển học bổng toàn phần chương trình Adult Education for Social Change (giáo dục dành cho người lớn để thay đổi xã hội) của Erasmus Mundus thuộc Liên minh châu Âu trị giá hơn 1,3 tỷ đồng cho khoá học 2 năm tại 3 nước Anh, Malta và Estonia.

Bảo Nhi cho biết thành tích mà cô đạt được chính là 'trái ngọt' cho những cố gắng của bản thân trong suốt thời gian qua.

Mặc dù tốt nghiệp thủ khoa ngành Ngôn ngữ Anh, Đại học Ngoại ngữ, Đại học Huế và được trường giữ lại làm giảng viên, tuy nhiên ước muốn theo đuổi ngành phát triển bền vững luôn thôi thúc cô tìm kiếm học bổng để quay trở lại châu Âu du học.

Nhi cho biết xin học bổng toàn phần đã khó nhưng xin học bổng đổi ngành lại càng khó hơn rất nhiều. Vì ngành mình học không liên quan tới phát triển bền vững nên ngay sau khi tốt nghiệp, 9X đã đăng ký học online ngắn hạn để nhận chứng chỉ và tích luỹ thêm kiến thức cho ngành mới.

Sắp tới, 9X dự định sẽ tham gia các chương trình thực tập tại một số tổ chức nước ngoài để bổ sung những kỹ năng còn thiếu, tích luỹ thêm kinh nghiệm làm việc cho bản thân.

Theo Hà Linh (TH)/Thời Đại Link Gốc:           Copy Link
https://thoidai.com.vn/nga-nghieng-truoc-nhan-sac-cuc-pham-cua-9x-tot-nghiep-thu-khoa-nhan-hoc-bong-toan-phan-cua-chau-au-115181.html

Thích

Tags: nữ sinh xuất sắc | nữ sinh xinh đẹp | nhan sắc cực phẩm | Nữ sinh tài năng | học bổng toàn phần châu Âu

MỚI NHẤT

goto top