THỜI SỰ

'Ngoại bất nhập', đóng cửa cà phê đường tàu từ sáng nay

VIETNAMNET   10/10/2019 • 10:48

Từ sáng nay, các cơ quan chức năng cấm toàn bộ du khách đến cà phê đường tàu phố Phùng Hưng.

XEM CLIP: 

Tin từ CSGT Hà Nội cho biết, sáng nay, tổ công tác liên ngành gồm công an quận Hoàn Kiếm, công an các phường có đường tàu chạy qua, CSGT đường sắt sẽ tiến hành phong toả các lối ra vào đoạn đường tàu phố Phùng Hưng, nơi các hộ kinh doanh cà phê, nhà hàng.

'Sẽ cấm cứng tất cả các lối ra vào đoạn đường sắt từ Điện Biên Phủ đến ga Long Biên. Người dân sinh sống trong khu vực được ra vào' - một cán bộ trật tự giao thông cho biết.

Việc cấm sẽ bắt đầu từ 8h đến 22h hàng ngày, tuỳ tình hình cụ thể sẽ cấm 24/24h

Anh Trần Đức Minh kinh doanh cà phê ở đây cho biết, tôi chỉ nghĩ sẽ cấm bán hàng lấn chiếm hành lang an toàn giao thông chạy tàu, vẫn được bán trong nhà, hoặc cấm theo giờ chứ cấm triệt để như thế này quán nhà tôi coi như đóng cửa. Khổ nhất là mấy hộ vừa mới hợp đồng thuê cửa hàn.

Một chủ quán cà phê khác, anh Đỗ Mạnh Linh chia sẻ, quán đã ký cam kết không bày bán ghế ra sát đường ray. Tuy nhiên liệu quán có bị dẹp bỏ hoàn toàn hay không thì đến ngày 12/10 mới rõ.

Nhiều du khách tới chụp ảnh giữa đường tàu

Phố đường tàu lúc lên đèn

TIN TÀI TRỢ

Theo thông tin từ cán bộ quản lý đường sắt, từ hôm nay, với những trường hợp không chấp hành cam kết, cơ quan chức năng sẽ cưỡng chế và lập biên bản. Ngoài ra, du khách đến quay phim, chụp ảnh, ngồi uống cà phê trong lòng đường sắt cũng sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Lực lượng công an 3 phường sở tại, trật tự giao thông, CSGT đường sắt hàng ngày sẽ trực, xử lý các trường hợp vi phạm.

Các hộ kinh doanh ký cam kết thực hiện đúng chỉ thị của UBND TP Hà Nội

Gần sát giờ tàu chạy qua, lực lượng chức năng tăng cường rà soát an ninh

Theo Phạm Trần - Thu Trang - Ngọc Linh - Thùy Ngân/Vietnamnet

Link báo gốc: http://vietnamnet.vn/vn/thoi-su/an-toan-giao-thong/ha-noi-phong-toa-moi-loi-ra-vao-ca-phe-duong-tau-tu-10-10-575716.html

Thích

Tags: cà phê đường tàu | an toàn đường sắt

MỚI NHẤT

goto top