GIẢI TRÍ

'Ngồi ngay ngắn' nghe giáo sư âm nhạc Ngọc Sơn tiết lộ tài năng thiên bẩm 'quốc tế chưa ai làm được' của mình

ĐẤT VIỆT   12/09/2019 • 14:37

Trong showbiz Việt, ‘giáo sư âm nhạc’ Ngọc Sơn đã không lên tiếng thì thôi, một khi lên tiếng là phải khiến cả nước trầm trồ. Lần này chúng ta hãy cùng lắng nghe anh tiết lộ về tài năng thiên bẩm ‘quốc tế chưa ai làm được’ của mình.

Ngọc Sơn: 'Tôi có thể nhìn tất cả các nốt nhạc và đoán ra, điều này quốc tế chưa ai làm được'

Mới đây trong chương trình Tuyệt đỉnh Bolero, 'giáo sư âm nhạc' Ngọc Sơn lại một lần nữa khiến khán giả trầm trồ về khả năng âm nhạc thiên bẩm đẳng cấp quốc tế không ai sánh bằng của mình. Anh khẳng định:

'Ngọc Sơn từ Viện nghiên cứu âm nhạc Việt Nam ra, là giảng viên và cũng từng là sinh viên giỏi nhất. Có thể nhìn ra tất cả những nốt nhạc và đoán ra. Điều này là cả quốc tế chưa ai làm được. Mình cần sòng phẳng với nhau như vậy'.

Ngoài ra, anh còn tiết lộ rằng mình có thể đo được tất cả các âm giọng của mọi người, dù mỗi ca sĩ có một chất giọng khác nhau. Bằng tài năng thiên bẩm này, anh có thể đưa ra những lời khuyên phù hợp với các thí sinh trong việc chọn bài, thể hiện bài hát phù hợp với chất giọng của mỗi người.

Ngọc Sơn đang cầm cân nảy mực cho chương trình Tuyệt đỉnh Bolero. 

Ngọc Sơn đang cầm cân nảy mực cho chương trình Tuyệt đỉnh Bolero.

Cộng đồng mạng nói gì?

Phát ngôn mới của Ngọc Sơn lập tức gây bão mạng, cộng đồng mạng bình luận rôm rả, kẻ xéo xắt sâu cay 'Tôi cũng tin chắc một điều quốc tế không một ai nói như... Ngọc Sơn', người thẳng thừng nhận định: 'Khả năng nghe hát rồi viết ra được nốt nhạc, thậm chí viết lại (ký âm) cả bản nhạc khá chính xác là khả năng của rất rất nhiều nhạc sĩ có nghề, chứ đâu phải 'quốc tế chưa ai làm được'?

'Có thể chú đoán được các nốt nhạc, đoán được âm vực các giọng ca thiệt nhưng 'quốc tế chưa ai làm được' thì lố quá rồi đó.

 

Cộng đồng mạng lại được phen náo loạn. 

Cộng đồng mạng lại được phen náo loạn.

Nhiều người thừa nhận thích nghe Ngọc Sơn hát bolero nhưng những phát ngôn của nam ca sĩ này lại có phần hơi quá khiến dư luận phản đối nhiều hơn là đồng tình. Sau phát ngôn lần này, có ý kiến còn gay gắt cho rằng Ngọc Sơn không xứng đáng làm người cầm cân nảy mực cho chương trình vì đây là giọng điệu tự kiêu chứ không phải tự tin.

Tuy nhiên cũng có một số ý kiến tỏ ra bênh vực Ngọc Sơn: 'Một người dù có được học nhạc lý hay không. Dù có biết ký xướng âm hay không ? Nhưng khi họ được hát thật nhiều thì tự họ sẽ có kinh nghiệm đoán nốt nhạc, câu hát sau sẽ hát ra sao. Cái này gọi là cảm âm nghĩa là kinh nghiệm và sự cảm thụ âm nhạc của họ. Thông thường sẽ đúng. Nhưng đôi khi cũng bị đoán sai.'

Có ý kiến thể hiện sự cảm thông: 'Không phủ nhận là Ngọc Sơn có tài sáng tác nhạc và hát hay! Tuy là hơi… hoang tưởng một chút'.

Ngọc Sơn và những lần phát ngôn khiến khán giả hết hồn

Đây không phải là lần đầu tiên Ngọc Sơn có phát ngôn gây sóng gió. Về danh xưng 'Giáo sư âm nhạc', nhiều người cho rằng đây là danh xưng tự phong chứ không được ai công nhận. Tuy nhiên cách đây vài năm, anh bất ngờ được Hội Nghệ nhân và thương hiệu Việt Nam trao bằng khen, trên đó ghi rõ 'Giáo sư âm nhạc, ca sĩ Phạm Ngọc Sơn'. Đáp trả dư luận, Ngọc Sơn khẳng định: 'Nếu nhạc sĩ nào nói tôi chưa đủ trình độ, đẳng cấp thì xin mời ra đây chất vấn và kiểm tra xướng âm'.

TIN TÀI TRỢ

 

Cận cảnh tấm bằng khen có ghi Ngọc Sơn là 'giáo sư âm nhạc'. 

Cận cảnh tấm bằng khen có ghi Ngọc Sơn là 'giáo sư âm nhạc'.

Từ năm 2000, Ngọc Sơn đã làm được việc mà anh cho là 'chưa ai trên thế giới từng có' khi cho đúc tượng của… chính mình với giá trị 1000 cây vàng và đặt trước sân nhà. Tuy nhiên đến năm 2006, bức tượng đã được gỡ bỏ.

Năm 2006, anh cho in nhiều tờ 8 điều chân tình của Ngọc Sơn, tương tự 14 điều răn của Phật. Tuy nhiên 20.000 tấm poster được in và phát miễn phí của anh trở thành trung tâm thị phi khi anh để hình mình mặc áo thun ba lỗ kế bên những dòng lời hay ý đẹp đó. Khi được hỏi: 'Anh có làm theo những lời chân tình đó không?' Ngọc Sơn thản nhiên trả lời: 'Tôi nói người ta làm thôi chứ tôi đâu có làm!'

Năm 2013, sau khi đã trải qua hơn 40 cái nồi bánh chưng (Ngọc Sơn sinh năm 1968, cũng có nguồn tin cho rằng anh sinh năm 1970), Ngọc Sơn vẫn tự tin tuyên bố đã mua bảo hiểm trinh tiết đời trai trị giá 1 triệu USD và chỉ 'trao' nó cho người xứng đáng nhất và duy nhất. Mặc dù dính nhiều tin đồn liên quan đến việc đập phá, ăn chơi và tai tiếng về giới tính nhưng anh vẫn khẳng định mình hoàn toàn nghiêm túc trong tình yêu và hôn nhân.

Ngọc Sơn có rất nhiều thứ mang 'đẳng cấp thế giới'. Nam ca sĩ từng tự tin khẳng định 'Qua 40 tuổi cơ thể oanh tạc thì Ngọc Sơn vẫn giữ được body đẹp, Ngọc Sơn vẫn sát gái số một thế giới'.

Anh 'năm bờ oăn' đẹp trai dễ thương và con tim rất chung tình. 

Anh 'năm bờ oăn' đẹp trai dễ thương và con tim rất chung tình.

Không những tự khẳng định mình có tài năng thiên bẩm trong âm nhạc, Ngọc Sơn còn lấn sân sang y khoa với khẳng định: 'Tôi là bác sĩ tâm thần'. Đáp trả những ý kiến cho rằng anh thần kinh và biến thái, Ngọc Sơn nói: 'Tôi là bác sĩ tâm thần mà đi cãi nhau với đám bệnh nhân tâm thần thì còn gì là bác sĩ. Bởi tôi là bác sĩ thép, bác sĩ tâm thần, đang luyện Cửu âm chân kinh, đả thông huyệt đạo cho mọi người'.

Chốt lại, Ngọc Sơn luôn tự tin khẳng định mình rất thần tượng và yêu bản thân mình:

'Thấp nhất cũng là tôi mà cao nhất cũng là tôi. Nhưng tôi là tôi thôi. Tôi rất thần tượng và yêu bản thân mình. Tôi là tài sản quý nhất của đại gia đình. Tôi luôn làm điều nhân nghĩa, người anh hùng không chấp kẻ tiểu nhân. Ai nói gì thì nói, cứ tự gán cho tôi này nọ rồi tự vẽ ra. Tôi chỉ trả lời bằng hành động cụ thể. Nếu nói tôi ăn chơi thì có ai ăn chơi được như tôi mà vẫn giữ được sắc vóc như bây giờ, vẫn hát hay và sáng tác ra tác phẩm nào là 'hot' trong công chúng. Tôi ăn chơi nhưng học như điên, biết tập tạ để giữ thể hình'.

Ngọc Sơn thậm chí còn đưa hẳn quan điểm trên vào câu hát: 'Anh number 1 đẹp trai dễ thương và con tim rất chung tình'.

Bạn có ý kiến thế nào về những phát ngôn trên của Ngọc Sơn?

Xem video Ngọc Sơn khẳng định mình có tài năng âm nhạc thiên bẩm quốc tế chưa ai làm được.

Theo Hằng Nga/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/ngoi-ngay-ngan-nghe-giao-su-am-nhac-ngoc-son-tiet-lo-tai-nang-thien-bam-quoc-te-chua-ai-lam-duoc-cua-minh-news-2069533.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top