THỜI SỰ

'Ngôi nhà mơ ước' đầu tiên được trao tặng tại Yên Bái

VIETNAMNET   19/01/2019 • 05:11

Báo VietNamNet cùng Sở LĐTB&XH tỉnh Yên Bái, UBND huyện Trấn Yên đã tổ chức trao 'ngôi nhà mơ ước đầu tiên' cho gia đình chị Lê Thị Hợi.

Gia đình chị Hợi (ở xã Hòa Cuông, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái) thuộc diện hộ nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Ngôi nhà chị ở chẳng bao giờ có ánh mặt trời, đèn điện được thay bằng những mảng dột và nền nhà toàn đất đá. Đầu năm 2018, căn nhà từng bị đổ sập một phần, dốt nát, hỏng, chị thường xuyên phải đi ngủ nhờ nhà hàng xóm.

Bản thân chị đau ốm liên miên, chỉ trông vào 2 sào ruộng và vài cân hến bắt được mỗi ngày để sống. Khi bệnh tái phát cũng là lúc chị phải cầm bát đi vay gạo khắp xóm. Bệnh tật hành hạ, có lần chị phải nằm liệt giường đến cả tháng trời, bữa cơm nhờ vào tình thương của mọi người xung quanh. Bởi vậy, việc sửa chữa nhà là điều quá xa vời đối với người phụ nữ này.

Trước hoàn cảnh đó, Báo VietNamNet đã kêu gọi các doanh nghiệp giúp đỡ gia đình chị Hợi xây nhà với tổng số tiền 70 triệu đồng. Đến nay, một ngôi nhà kiên cố, khang trang đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Trong buổi bàn giao, chị Hợi không cầm được nước mắt, xúc động nói lời cảm ơn đến Báo VietNamNet, các doanh nghiệp và chính quyền địa phương đã quan tâm, giúp đỡ gia đình chị.

TIN TÀI TRỢ

Chị Hợi được xây tặng căn nhà kiên cố, không còn lo bị dột nát, hư hỏng

Ông Lê Thế Vinh, Phó Tổng biên tập báo VietNamNet chia sẻ: “Đây là căn nhà đầu tiên trong hệ thống 500 căn nhà mà báo VietNamNet cùng Vietnam Report phát động xây dựng cho các hộ nghèo, đây cũng là nhà điểm xây dựng, bàn giao đầu tiên, cũng là điểm cả về cách xây dựng, thiết kế có thể mang ra làm mẫu cho các căn các nhà tiếp theo, hy vọng từ đây trở đi gia đình sẽ có cuộc sống ấm áp hơn khi mùa đông đến cũng như tết đến”.

Ông Lê Thế Vinh, phó TBT báo VietNamNet trong buổi bàn giao nhà

Đây là một trong những hoạt động có ý nghĩa thiết thực của các doanh nghiệp hướng tới các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, nơi ở tạm bợ, thiếu ổn định, nhằm nâng cao đời sống vật chất lẫn tinh thần cho người nghèo. Đồng thời cũng là dịp lan tỏa thông điệp nhân văn cao cả theo đúng mục tiêu chương trình xây dựng ‘Ngôi nhà mơ ước’ cho người nghèo.

Theo Đình Hiếu – Văn Phú/Vietnamnet

Thích

Tags: Yên Bái | xây dựng | đầu tiên | căn nhà | Doanh nghiệp | bàn giao | Trấn Yên | tỉnh Yên Bái | người nghèo

MỚI NHẤT

goto top