GIẢI TRÍ

‘Như Ý truyện’ tập 43-44: Gia Quý phi có bầu nhưng vẫn năng nổ hại người - Hoàng quý phi dùng liên hoàn kế phản đòn

SAOSTAR   16/09/2018 • 18:38

'Hậu cung Như Ý truyện' tập 43-44 là cuộc đối đầu của những cái đầu có IQ cao đụng nóc hoàng cung. Trong ván cờ này, Gia Quý phi hay Hoàng quý phi sẽ 'mang quân chiếu tướng' đối phương trước hãy đón đọc trong bài viết dưới đây!

Hậu cung Như Ý truyện tập 43-44 bắt đầu với khung cảnh cầu phúc của các đại sư trong Tử Cấm Thành. Còn nhớ trong tập trước, có một cô cung nữ của băng thất (nơi cất giữ băng của nội cung) vô tình khiến Gia Quý phi nổi giận, cô ấy tên là Ngải Nhi. Không phải tự nhiên thân phận của một cung nữ nhỏ bé lại được bộ phim chú ý nhiều đến thế, cô ấy là nhân tố làm nên cao trào trong hai tập này. Cảm thấy bản thân quá đen đủi, Ngải Nhi đã tích cực đến các buổi cầu phúc của đại sư để mong tìm được lối ra cho bản thân. Trong một lúc bế tắc, cô đã ngỏ lời xin An Đa đại sư một tràng hạt.

Tạm đặt Ngải Nhi qua một bên, khi cần thiết bài viết sẽ triệu hồi cô sau. Gia Quý phi không phải người xuất thân Mãn tộc nên cô không tin vào các đại sư trong cung, nhưng, dưới sự gợi ý của Trinh Thục - cung nữ bồi giá của mình, Gia Quý phi đã cho người theo dõi An Hoa điện (nơi thực các đại sư ở khi nhập cung làm lễ cầu phúc) nhằm tìm ra sơ hở của Hoàng quý phi. Biết được Hoàng quý phi vì nước mà sớm tối ra vào An Hoa điện, phía cung Khải Tường bắt đầu công cuộc ủ mưu sâu cay như ủ rượu của mình.

Sau đó, phía Dực Khôn cung bỗng nhiên có thích khách. Tuy không bắt được, nhưng trên dưới nội cung cũng được một phen nhốn nháo. Sự xào xáo nội cung chưa thể dừng lại ở đó được vì nữ hoàng “đá ném” Kim Ngọc Nhiên còn chưa ra mặt kia mà. Ngay hôm sau, cô mời Hoàng thượng và Hoàng quý phi đến Khải Tường cung một chuyến. Thị phi ập đến như những cơn mưa Sài Gòn mùa bão đến, ồ ạt và rần rần. Gia Quý phi mở miệng khai pháo bằng cách lấp lửng chuyện Hoàng quý phi chăm chỉ đến An Hoa điện cầu phúc vì có An Cát đại sư đẹp trai, trầm tĩnh. Hoàng thượng vừa thoáng nghi ngờ, Gia Quý phi tiếp tục cho người dâng bằng chứng lên cho Thánh thượng, khiến người một phen bốc khói. Nào là vòng tay định tình, thiệp mời đến Dực Khôn cung quẩy tưng bừng, tất cả đều ngầm chỉ chứng Hoàng quý phi có tư tình.

Hoàng quý phi vừa ngồi lên ngôi vị mới chưa bao lâu, vẫn còn vui vẻ, xuề xoà với lục cung nên nào biết có kẻ ganh ghét sau lưng, âm thầm ám toán. Cuối cùng, cô đành hồi cung để tránh thị phi. Chuyện phi tần có tư tình vốn là một chuyện rất ầm ĩ và có tính công kích cao trong hậu cung như thể chuyện có người thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy và chủ nhật trong showbiz, nên Thái hậu không thể bỏ qua quả phốt lớn này của Như Ý. Sẵn không vừa lòng tân Hoàng quý phi, Thái hậu mượn chuyện này để lập uy trước mặt Hoàng thượng. Các trinh sát của đội phòng chống tư tình hậu cung, xuất thân từ Từ Ninh cung, nhanh chóng nhập cuộc điều tra. Mọi ngóc ngách đều được Phúc Già cô cô sục sạo sát sao. Cuối cùng, gương mặt thân quen đầu đề - Ngải Nhi đã sa lưới vì sở hữu vòng tay bản giới hạn của An Đa đại sư. Thái hậu kết luận việc cung nữ có tư tình với đại sư đã nhen nhóm trong hậu cung, Hoàng quý phi cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, Hoàng thượng vẫn một mực che chở ái phi.

Hiểu được cục diện hiện tại nhất là Gia Quý phi, cô biết với những bằng chứng do mình nguỵ tạo, nội cung lẫn Hoàng thượng vẫn không hoàn toàn tin Hoàng quý phi có vấn đề được. Vậy là Khải Tường cung tiếp tục cài nội gián vào ngục thất xúi giục Ngải Nhi trước khi bị hành hình hãy bêu xấu Hoàng quý phi. Cuối cùng, cô shipper đá bào, đá bi cho các quán nhậu trong hậu cung, Ngải Nhi, đã không ngại miệng tung tin Hoàng quý phi có tư tình trước mặt nhiều người.

TIN TÀI TRỢ

Với sự kiện này, Hoàng thượng không thể không ban lệnh cấm túc Hoàng quý phi trong Dực Khôn cung. Kế đó, Thánh thượng cũng ra lệnh bắt Toả Tâm giao cho Thận hình ti điều tra. Chuyện xấu này đến quả là không đúng lúc vì còn vài ngày nữa là buổi tiệc ca múa nhạc tạp kĩ mừng sinh nhật của Hoàng thượng sẽ đến. Hoàng thượng u uất không nguôi, Hoàng quý phi thì thấp thỏm như thịt ba chỉ chuẩn bị lên vỉ nướng. Không thể để cho kẻ xấu ngư ông đắc lợi, Hoàng quý phi quyết định ủ một hũ mưu còn sâu cay hơn cả rượu Soju của Khải Tường cung.

Nhờ các ma ma ship một giỏ thức ăn mừng thọ đến tiệc sinh nhật Hoàng thượng, Hoàng quý phi hi vọng Du Phi có thể hiểu được ẩn ý của mình giấu trong giỏ thức ăn mà điều phối người tương trợ kịp thời. Khéo léo thay, cả hai món ăn trong giỏ đều có chữ “Thọ” làm đề, Du Phi hiểu ra chỉ có một món là để tiến vua, món còn lại có ẩn ý khác. Bóc quả đào nghi là có mật thư như cách người người bóc phốt, Hải Lan phát hiện một chuỗi hạt tương tự cái đang là bằng chứng vu cáo Hoàng quý phi. Cô hiểu ngay tỉ tỉ muốn trộm long tráo phụng để có cớ trở mình. Cô liền nhờ Lý Ngọc và Vân Triệt hỗ trợ, cùng mình thực hiện kế hoạch này. Ocean’s 4: Ý-Ngọc-Triệt-Lan chuẩn bị đại náo Mệt Gala Hoàng cung.

Trong khi Lý Ngọc ra sức chạy về Dưỡng Tâm điện đánh tráo vòng hạt, Du Phi mang đĩa bánh có chữ “Thọ” dâng lên Hoàng thượng. Nếu bạn cho rằng mưu kế của Hoàng quý phi chỉ dừng lại ở chiêu trộm long tráo phụng thì bạn đã lầm rồi đấy. Cô còn biết dùng cả chiêu “tức vật sinh tình”. Chữ “Thọ” mà Hoàng quý phi dâng lên không phải nét chữ của cô mà nó được mô phỏng theo nét chữ của Hoàng thượng. Cô muốn nói với Hoàng thượng rằng cô nhái chữ Hoàng thượng được, học sinh nhái chữ kí phụ huynh kí bản kiểm điểm được thì trong cung có kẻ giả chữ cô là điều hoàn toàn khả thi.

Hoàng thượng vốn sở hữu IQ cao đụng mặt trăng nên ngay lập tức di giá đến Dực Khôn cung để làm rõ sự tình. Sau một hồi đôi co về việc Hoàng thượng tin thiếp không, trẫm tin nàng nhưng trẫm tin danh dự của mình hơn, Như Ý thoáng chán nản nói rõ chiếc vòng vu cáo mình do kẻ khác nguỵ tạo. Từ đầu chiếc vòng này được cho là của An Cát tặng Như Ý định tình nhưng chất liệu của hạt màu đỏ trên vòng hạt lại không giống với loại những người xuất gia hay sử dụng. Điều đó chứng tỏ kẻ vu hại phải là người không theo đạo Phật. Và người trong cung không theo đạo Phật chỉ có Gia Quý phi của cung Khải Tường. Đến đây bạn đã hiểu vì sao Hoàng quý phi lại ủ được một hũ mưu cay hơn mì bảy cấp độ rồi đấy, liên hoàn kế để đổi thế đất cho Dực Khôn cung, từ thế bị động thành thế chủ động.

Xem ra Khải Tường cung sắp đón nhận một trận phong ba nặng nề rồi đấy. Với chiếc bụng bầu đang ngày một tròn, liệu Gia Quý phi có né được đòn hiểm của Hoàng quý phi hay không?

Hãy đón xem Hậu cung Như Ý truyện tập 45-46 bản Vietsub (phụ đề Việt ngữ) bản quyền hoặc đón xem bản chính thức được phát sóng trên truyền hình để bình chọn cho team các bạn yêu thích nhé! #teamDựcKhôn vs #teamKhảiTường

Theo Anh Quân/Saostar

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

Tags: Gia Quý | 43 44 | Quý Phi | hoàng thượng | Khải Tường | Ngải Nhi | tư tình | Dực Khôn | cung nữ | hậu cung | Cầu phúc

MỚI NHẤT

goto top