KINH DOANH

'Nữ hoàng hột vịt' Ba Huân được mời dạy nông dân cách nuôi gà hiệu quả

NLĐ   20/09/2020 • 12:33

Chương trình đào tạo này là một phần trong chương trình dạy nghề, tập huấn cho nông dân do Hội Nông dân Việt Nam tổ chức.

Chiều tối 19-9, ông Thào Xuân Sùng, Chủ tịch Ban chấp hành Trung ương Hội Nông dân Việt Nam đã dẫn đoàn đến thăm và làm việc tại trang trại của Công ty CP Ba Huân tại huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Trao đổi với đoàn làm việc, Bà Phạm Thị Huân, Chủ tịch HĐQT công ty, cho biết trong hơn 50 năm làm nông nghiệp của mình, bà đã nhiều lần 'lên bờ xuống ruộng' nhưng vẫn cố gắng bám trụ và nỗ lực không ngừng để mang đến cho người tiêu dùng những sản phẩm an toàn, chất lượng cũng như đồng hành phát triển cùng nông dân.

Ông Thào Xuân Sùng (bên phải) tham quan trại gà đẻ trứng ở trang trại Ba Huân tại Bến Lức

Dịch Covid-19 vừa qua, công ty đã bán giảm giá trứng gà 50% cho hệ thống công đoàn, cung cấp sản phẩm giảm giá 20%-30% cho các khu cách ly. Bên cạnh đó, công ty cũng cố gắng tận dụng nhiều nguồn lực nhằm tăng năng suất, tạo sản phẩm an toàn, giữ chân người lao động để không công nhân nào bị giảm lương hoặc nghỉ việc. Đến nay, Ba Huân có hơn 900 lao động, mức lương bình quân khoảng 7 triệu đồng/người/tháng.

Báo cáo rõ hơn về tình hình hoạt động của công ty, ông Phạm Thanh Hùng, Phó Chủ tịch HĐQT công ty kiêm Giám đốc Công ty Ba Huân Hà Nội, cho biết sau nửa thế kỷ gắn bó với nghề chăn nuôi, phân phối trứng gia cầm, Ba Huân đã xây dựng được hệ thống gồm 1 trang trại chăn nuôi gà lấy trứng quy mô 18 ha, tổng đàn trên 1 triệu con tại Bình Dương; 1 trang trại gà lấy thịt quy mô 34 ha, tổng đàn trên 5 triệu con tại Long An; 1 nhà máy thức ăn chăn nuôi tại Bình Dương với công suất 20 tấn/ giờ; 2 nhà máy xử lý trứng gia cầm, tổng công suất hơn 300.000 trứng/ giờ tại TP Hồ Chí Minh và Hà Nội; 1 nhà máy chế biến thực phẩm tại Long An công suất 50 tấn/ ngày.

Bà Ba Huân (áo hồng) giới thiệu các sản phẩm của công ty với đoàn làm việc của Hội Nông dân Việt Nam

Riêng trang trại tại Bến Lức có quy mô 50 ha. Đây sẽ là mô hình hiện đại, đa chức năng trong việc nghiên cứu, cập nhật và áp dụng khoa học mới trong chăn nuôi gia cầm, đặc biệt chú trọng phát triển gà giống thương phẩm, gà lấy trứng với các dòng sản phẩm trứng dinh dưỡng, phục vụ nhu cầu đa dạng của người tiêu dùng.

Tại Hà Nội, Ba Huân vừa nhận chủ trương đầu tư xây dựng một trang trại chăn nuôi công nghệ cao. Với trang trại này, không những tạo nguổn nguyên liệu cho chăn nuôi gà lấy trứng mà còn là đầu mối để nhân rộng mô hình chăn nuôi chuẩn quốc tế cho nông dân khu vực phía Bắc.

Ông Thào Xuân Sùng (áo xanh) dùng thử trứng gà 2 tròng của Công ty Ba Huân

Để bảo đảm các hoạt động theo đúng quy chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm của chuỗi sản xuất và chăn nuôi, trong những năm qua, Ba Huân đã đầu tư rất nhiều công sức trong việc tiếp cận khoa học kỹ thuật, đào tạo đội ngũ công nhân công nghiệp. Toàn chuỗi của công ty đều đạt và được cấp chứng nhận công nghệ cao.

Trực tiếp tham quan quy trình chăn nuôi gà của Ba Huân, ông Thào Xuân Sùng bày tỏ sự vui mừng khi thấy doanh nghiệp đã ứng dụng công nghệ hiện đại đạt chuẩn quốc tế vào quy trình chăn nuôi, khai thác trứng.

Ông Thào Xuân Sùng tặng hoa chúc mừng bà ba Huân

Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam đồng thời đánh giá cao những nỗ lực của lãnh đạo công ty trong suốt thời gian qua, góp phần đưa thương hiệu trứng Ba Huân lan tỏa khắp mọi miền đất nước.

'Nhân đây, tôi trân trọng mời chị tham gia làm giáo viên đặc biệt cho khóa huấn luyện chuyên sâu về cách nuôi gà hiệu quả cho bà con nông dân cả nước. Đây là một phần trong chương trình dạy nghề, tập huấn cho nông dân do Hội Nông dân Việt Nam tổ chức' – ông Thào Xuân Sùng đặt vấn đề với bà Phạm Thị Huân.

Theo Thanh Nhân/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/kinh-te/nu-hoang-hot-vit-duoc-moi-day-nong-dan-ca-nuoc-cach-chan-nuoi-ga-hieu-qua-20200920101703005.htm

Thích

Tags: Ba Huân | hội nông dân việt nam | công ty Ba Huân

MỚI NHẤT

goto top