THỜI SỰ

'Ông bưu chính' xã giúp doanh nghiệp đưa phong bì đến tay Trưởng đoàn thanh tra Bộ Xây dựng

TRÍ THỨC TRẺ   18/06/2019 • 08:32

Khi đến xã Tân Tiến làm việc, đoàn thanh tra Bộ Xây dựng chỉ thu thập thông tin, tài liệu của những dự án lớn để xem xét.

Ngày 17/6, Công an tỉnh Vĩnh Phúc vẫn đang tạm giữ bà Nguyễn Thị Kim Anh (SN 1975, Phó trưởng phòng Phòng chống tham nhũng - Trưởng đoàn thanh tra Bộ Xây dựng phục trách việc thanh tra tại tỉnh Vĩnh Phúc) và ông Đặng Hải Anh (SN 1981, thành viên đoàn thanh tra) để điều tra làm rõ hành vi nhận hối lộ.

Trước đó, vào ngày 12/6, tại UBND huyện Vĩnh Tường - Công an tỉnh Vĩnh phúc bắt quả tang Nguyễn Thị Kim Anh về 2 hành vi:

Nhận 68 triệu đồng của ông Trần Hanh (SN 1971, là kế toán UBND xã Tân Tiến, huyện Vĩnh Tường) để không giảm trừ khối lượng giá trị của một số hạng mục công trình mà UBND xã Tân Tiến là chủ đầu tư.

Nhận 91,5 triệu đồng của ông Đỗ Mạnh Cường (SN 1979, công chức tài chính kế toán UBND thị trấn Thổ Tang, huyện Vĩnh Tường).

Cùng ngày, tổ công tác của Công an tỉnh Vĩnh phúc bắt quả tang ông Đặng Hải Anh nhận 90 triệu đồng của anh Đỗ Ngọc Yên (SN 1984, là Phó Giám đốc Công ty Đức Trung).

TIN TÀI TRỢ

Liên quan đến việc ông Trần Hanh (kế toán UBND xã Tân Tiến) đưa khoản tiền 68 triệu cho bà Nguyễn Thị Kim Anh, một lãnh đạo UBND xã Tân Tiên nói: "Ông này (tức ông Hanh - PV) giống như là ‘ông bưu chính’, khi mà những lỗi vi phạm đó, nhà thầu người ta nắm được, người ta muốn gửi quà lại không gửi trực tiếp, mà nhờ ông kế toán đi đưa.

Tất cả 4 dự án thì có phải chỉ 4 ông thầu đâu, ngoài ra còn có cả tư vấn quản lý, bên giám sát, coi như ông ấy là người đi đưa thư đỡ thôi".

Cũng theo cán bộ này, hôm đến đưa tiền tại phòng của đoàn thanh tra Bộ Xây dựng ở huyện Vĩnh Tường, ông Hanh không bị bắt quả tang trực tiếp tại trận mà đã di xuống hành lang tầng dưới. Trên phòng lúc này chỉ còn một người, công tác tại thị trấn Thổ Tang.

"Công an kiểm tra thấy phòng bì vẫn còn nguyên ở phòng của đoàn thanh tra nên ông Hanh phải ở lại làm việc, sau đấy, người ta cho ông về. Có tận 11 đến 12 đơn vị gửi nhờ, thậm chí của bên xã khác họ cũng gửi nhờ ông ấy", cán bộ xã Tân Tiến nói.

Cụ thể những dự án đó gồm: "Hệ thống điện chiếu sáng công cộng; Công trình Trung tâm văn hoá thể thao của xã; Công trình trường tiểu học giai đoạn 1; Công trình hạ tầng san lấp, trả đất dịch vụ, đất ở cho người dân thôn Thượng Lạp".

Hầu hết các dự án này có mức đầu tư khoảng 3 đến 4 tỷ đồng.

Sau khi kiểm tra, thành viên đoàn có nhắc nhở một số lỗi "thiếu cái này, thiếu cái kia" để xã yêu cầu các đơn vị tư vấn thiết kế, đơn vị đầu tư bổ sung.

Theo Hoàng Cư/Trí thức trẻ

Thích

Tags: Bộ Xây | tân tiến | đoàn thanh | Bộ Xây dựng | làm việc | tỉnh Vĩnh Phúc | Vĩnh Tường | Kế toán | thu thập thông tin | Bắt quả tang

MỚI NHẤT

goto top