THỜI SỰ

'Sai lầm' của người phụ nữ bán rong khiến ông Hải cho tịch thu hết hàng hóa

INFONET   04/04/2017 • 19:14

Sự việc xảy ra sáng ngày 4/4 tại góc giao giữa đường Tôn Đức Thắng với đường Nguyễn Trung Ngạn, quận 1, TP.HCM.

Theo ghi nhận của PV, từ nhiều năm qua ngã ba này luôn là nơi tập trung khá đông những người bán hàng rong vì gần trường học và các cao ốc văn phòng. Trong sáng ngày 4/4, khi đoàn ập tới nhiều người bán rong tại đây vội đẩy xe bỏ chạy như ong vỡ tổ.

Những lái xe ôm đang chờ khách cũng vội vàng nổ máy chạy xe đi nơi khác vì lấn chiếm vỉa hè.

Tuy nhiên một phụ nữ bán trái cây, nước ngọt đã không kịp dọn đồ do bày tràn lan trên vỉa hè mà không đặt vào xe đẩy, do đó khi đoàn kiểm tra tới đây mọi thứ vẫn còn nguyên.

Ngay sau đó lực lượng Trật tự đô thị tiến tới tịch thu hàng hóa, vật dụng cho lên xe. Lúc này người phụ nữ cũng chạy từ xa tới giằng co.

Chị cho biết mình không còn chỗ nào khác nên phải bán ở đây và mong được bỏ qua lần này để lấy lại hàng.

TIN TÀI TRỢ

Chứng kiến cảnh này ông Hải đồng ý để chị lấy lại hàng và cho biết lần sau không được tái phạm. Tuy vậy trong lúc dọn hàng chị luôn miệng cho rằng mình nghèo nên mới phải ra đây bán, chị cũng có ý trách chính quyền vì cho rằng không bán ở đây thì không còn chỗ nào bán cả. 'Nếu có chỗ nào khác tôi đi ngay' chị nói.

Nghe vậy ông Hải lập tức đổi ý định và yêu cầu lực lượng Trật tự đô thị tịch thu lại hàng hóa của người phụ nữ này. 'Hơi một tý là kêu nghèo không có được đâu. Chị khỏe mạnh như vậy có thể đi giúp việc sao cứ bán ở đây rồi lấn chiếm. Chị bán như vậy thì lối đâu cho người ta đi bộ' - ông nói. Đến lúc này người phụ nữ đành chấp nhận và không còn giằng co.

Cũng tại đây ông Hải còn yêu cầu lực lượng CSGT niêm phong, lập biên bản xử phạt một chiếc xe biển xanh vì đậu trên vỉa hè trong khi tài xế không xuất hiện.

Trong các lần đi xử lý, ông Hải nhiều lần nhấn mạnh rằng cần phải xử lý các xe biển xanh để làm gương.

Ngay sau đó chỉ đạo của ông được thực thi.

Dù ít xuất hiện hơn trước nhưng mỗi lần đi xử lý ông Hải đều hành động rất quyết liệt. Đến nay vẫn có những ý kiến trái chiều về công việc nhưng ông cho biết sẽ kiên định với quyết tâm của mình.

Xem thêm: Ông Hải lại xuất hiện 'giành' vỉa hè

Theo Nguyễn Cường/Infonet

Thích

Tags: bán hàng rong | bán rong | trật tự vỉa hè

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Ông Đoàn Ngọc Hải tạm dừng xuống đường dẹp vỉa hè quận 1

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, tạm dừng xuống đường chỉ đạo công tác dẹp vỉa hè một thời gian, hoạt động dẹp vỉa hè trên địa bàn quận sẽ do các phường thực hiện.

MỚI NHẤT

goto top