THỜI SỰ

'Số phận' của 18 quán quân Đường lên đỉnh Olympia qua các năm bây giờ ra sao?

SAOSTAR   16/09/2019 • 23:14

Mỗi nhà vô địch sẽ nhận được một suất học bổng du học tại Australia, vậy 18 nhà vô địch trong quá khứ đã và đang theo học những chuyên ngành gì? Đó là một trong số những thắc mắc được rất đông khán giả yêu mến 'Đường lên đỉnh Olympia' đặc biệt quan tâm.

Theo quy định của cuộc thi Đường lên đỉnh Olympia, mỗi nhà leo núi giành được chiếc vòng nguyệt quế năm sẽ nhận được một suất học bổng du học tại Australia với thời gian là 4 năm.

Trong số 18 nhà vô địch của cuộc thi này, chỉ có 2 cựu thí sinh là quay trở về Việt Nam sinh sống và làm việc, đó chính là quán quân mùa thứ 3 Lương Phương Thảo và quán quân mùa 7 Lê Viết Hà; 1 thí sinh hiện tại vẫn chưa lên đường đi du học đó là Nguyễn Hoàng Cường. Ngoài ra 15 thí sinh còn lại hoặc là đang trong quá trình học tập, hoặc là đã định cư tại nước ngoài.

Lương Phương Thảo

Lương Phương Thảo là cựu học sinh của trường THPT chuyên Nguyễn Bỉnh Khiêm, tỉnh Vĩnh Long. Sau khi giành được chiếc vòng nguyệt quế ở Olympia mùa 3, cô nàng đã 'khăn gói' lên đường sang Australia du học.

Lương Phương Thảo - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 3

Lương Phương Thảo - Quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa thứ 3

Được biết sau quãng thời gian cố gắng học tập chăm chỉ, Phương Thảo sau đó đã tốt nghiệp thạc sĩ tại Đại học Monash, Melbourne với chuyên ngành Marketing. Đến năm 2016, cô nàng đã chính thức quay trở về làm việc và sinh sống tại TP.HCM.

Lê Viết Hà

Viết Hà chính là thí sinh giành được chiếc vòng nguyệt quế của Olympia năm thứ 7. Anh chàng đã tốt nghiệp với tấm bằng cử nhân loại xuất sắc, chuyên ngành Công nghệ Robot và Khoa học Máy tính từ Đại học Swinburne, Australia.

Lê Viết Hà - Nhà vô địch Olympia mùa thứ 7 

Lê Viết Hà - Nhà vô địch Olympia mùa thứ 7

Cuối năm 2017, Viết Hà gây bất ngờ với nhiều người bởi ý định quay trở về Việt Nam cống hiến cho quê hương, đất nước. Hiện anh đang nắm giữ vai trò cán bộ chịu trách nhiệm về các khoản đầu tư của một công ty lớn. Ngoài ra, Viết Hà cũng đã hoàn thành xong chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ Quản trị Kinh doanh của Đại học Deakin, Australia.

Bên cạnh đó, thí sinh Nguyễn Hoàng Cường - Quán quân Olympia mùa thứ 18 cũng đã hoàn thành xong chương trình phổ thông tại Việt Nam. Theo thông tin từ phía gia đình chàng trai gốc Quảng Ninh này, cậu bạn sẽ lên đường sang Australia du học vào tháng 2 năm sau.

'Số phận' của 15 nhà vô địch còn lại như thế nào?

TIN TÀI TRỢ

Theo VTC, 15/18 nhà leo núi của Olympia đều đã chọn cho mình những chuyên ngành phù hợp với thế mạnh của bản thân. Và cũng rất nhiều những nhà vô địch sau khi hoàn thành chương trình học của mình đã quyết định ở lại Australia để phát triển sự nghiệp. Hãy cùng điểm qua cuộc sống hiện tại của những quán quân này nhé!

Trần Ngọc Minh (quán quân Olympia năm đầu tiên): Tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia ngành Telecom. Với thành tích nằm trong top 5% sinh viên xuất sắc, Ngọc Minh đã được trao học bổng từ cử nhân lên tiến sĩ. Hiện chị đang làm việc ở Canberra, Australia.

Phan Mạnh Tân (quán quân Olympia năm 2): Sau khi du học tại Australia, anh đã hoàn thành chương trình nghiên cứu tiến sĩ. Hiện Mạnh Tân đang làm kiến trúc sư phần mềm tại công ty IBM, Melbourne, Australia - Một trong những tập đoàn công nghệ thông tin lớn trên thế giới.

Võ Văn Dũng (quán quân Olympia năm 4): Tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Swinburne, ngành Information Systems & Business (Accounting), hiện đang là kế toán viên ở Melbourne.

Đỗ Lâm Hoàng (quán quân Olympia năm 5): Tốt nghiệp chuyên ngành Kỹ sư công nghệ viễn thông và Internet, hiện làm việc tại Melbourne.

Lê Vũ Hoàng (quán quân Olympia năm 6): Tốt nghiệp chuyên ngành Electrical Engineering, đang học lên PhD ở ĐH Kỹ thuật Swinburne. Anh là người sáng lập và giám đốc công nghệ của công ty VIoT.

Huỳnh Anh Vũ (quán quân Olympia năm 8): Tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Swinburne, được giữ lại làm giảng viên chuyên ngành Kinh tế tại trường này.

Hồ Ngọc Hân (quán quân Olympia năm 9): Tốt nghiệp Đại học Kỹ thuật Swinburne. Hiện anh đang theo học tiến sĩ tại Sydney, Australia để theo đuổi giấc mơ nghiên cứu khoa học.

Phan Minh Đức (quán quân Olympia năm 10): Tốt nghiệp ngành Thương mại, Đại học Kỹ thuật Swinburne. Hiện làm trợ giảng và được chuyển thẳng lên Tiến sỹ.

Phạm Thị Ngọc Oanh (quán quân Olympia năm 11): Tốt nghiệp ngành Thương mại Kế toán và Tài chính, Đại học Kỹ thuật Swinburne.

Đặng Thái Hoàng (quán quân Olympia năm 12): Tốt nghiệp ngành Xây dựng, Đại học Kỹ thuật Swinburne, làm việc cho một công ty xây dựng tại Melbourne.

Hoàng Thế Anh (quán quân Olympia năm 13): Sinh viên Đại học Kỹ thuật Swinburne, ngành Viễn thông.

Nguyễn Trọng Nhân (quán quân Olympia năm 14): Năm 2015 trở thành sinh viên Đại học Kỹ thuật Swinburne, chuyên ngành Kỹ sư phần mềm.

Văn Viết Đức (quán quân Olympia năm 15): Sinh viên của Đại học Kỹ thuật Swinburne, ngành Kỹ sư Xây dựng

Hồ Đắc Thanh Chương (quán quân Olympia năm 16): Du học sinh tại Đại học Kỹ thuật Swinburne năm 2018.

Phan Đăng Nhật Minh (quán quân Olympia năm 17): Ngành Hóa học, Đại học Kỹ thuật Swinburne, Australia. Với giấc mơ nghiên cứu khoa học, dự định của cậu là hoàn thành 3 năm học cử nhân tại Swinburne, sau đó học thạc sĩ và tiến sĩ tại Australia hoặc một quốc gia khác

Theo Nhật Minh (Tổng hợp)/Saostar Link Gốc:           Copy Link
https://saostar.vn/sinh-vien-tv/so-phan-cua-18-quan-quan-duong-len-dinh-olympia-bay-gio-ra-sao-6055773.html

Thích

Tags: số phận | Quán quân Đường lên đỉnh Olympia | Nhà leo núi | du học tại Australia

MỚI NHẤT

goto top