GIẢI TRÍ

'Tiếng sét trong mưa': Mẹ Lũ - Hứa Minh Đạt xuất hiện, vừa hỏi 'thằng Lũ đâu con' là Hiểm bật khóc đớn đau

TỔ QUỐC   20/10/2019 • 12:15

Mẹ của Lũ - Hứa Minh Đạt ở 'Tiếng sét trong mưa' khiến khán giả uất nghẹn vì quá đáng thương.

Tập 42 của phim truyền hình Tiếng sét trong mưa vừa lên sóng vào tối 19/10. Trong tập này, mẹ của nhân vật Lũ - dì Ba (NSƯT Lê Thiện) chính thức xuất hiện. Nhà của mẹ Lũ ở bên bến sông, năm xưa Lũ vào nhà bà Hội làm người hầu rồi bị hàm oan mà bị đánh chết. Quá thương cho cảnh mẹ già côi cút nên những người xung quanh chẳng nỡ nói ra sự thật về cái chết của anh.

Vậy rồi suốt 24 năm qua, người mẹ mùa lòa này đã được Hiểm (Lê Bê La) chăm sóc. Hiểm thì bị câm, mẹ Lũ lại mù, 2 người phụ nữ bất hạnh nương tựa nhau mà sống. Con trai của Khải Văn với Hạnh Dung là cậu Lâm thường xuyên lui tới, thăm nom, giúp đỡ cho mẹ Lũ. Cũng may còn có Khải Văn, biết được nguyên nhân vì sao Hiểm và mẹ Lũ chịu khổ nên luôn ra tay tương trợ.

Ngày kia, Hiểm dìu mẹ Lũ ra bến sông gội đầu. Tiếp đến, cô lại đút từng muỗng cơm cho mẹ Lũ ăn. Trước khi mất, Lũ thường kể với mẹ rằng anh thương người con gái tên Bình, thế mới có chuyện mẹ Lũ nhầm cô là Bình. Dẫu bị gọi nhầm tên, Hiểm vẫn không phàn nàn. Cả đời Hiểm luôn ganh ghét, tỵ nạnh với Bình, cuối cùng lại bị gọi bằng chính cái tên đó. Nỗi ám ảnh, day dứt về tội lỗi năm xưa cứ làm Hiểm sống trong đau đớn, dày vò.

Nhưng đó chưa phải là điều khiến Hiểm oán than nhất. Trong lúc ăn cơm, mẹ Lũ cứ luôn miệng hỏi: 'Thằng Lũ đâu con, sao nó không về thăm má. Cái thằng tệ thiệt tệ, nó đi biệt tăm suốt hơn 20 năm qua mà không về 1 lần. Chỉ có viết vài dòng chữ gửi về. Sao nó lại bỏ má chứ. Chẳng lẽ nó không thương má sao. Thật lòng má nhớ nó lắm'.

TIN TÀI TRỢ

Nghe đến đây, Hiểm bật khóc nức nở. Mẹ Lũ nói tới đâu là Hiểm khóc tới đó. Kể cả khán giả khi xem cảnh này cũng nghẹn ngào rơi nước mắt. Sự phối hợp ăn ý giữa các diễn viên đã làm bộ phim trở nên xúc động. Càng đau đớn, càng xót xa bao nhiêu thì hình ảnh Lũ lại ùa về nhiều hơn.

Người đàn ông bất hạnh ấy đã nằm dưới đất sâu suốt 24 năm qua mà chẳng còn cơ hội được về thăm mẹ ruột. Còn Hiểm, cô đang thay Lũ chăm sóc, bảo bọc mẹ anh trong những ngày tháng cuối cuộc đời.

'Má chỉ sợ nó đi đồn điền cao su với cậu Hai xa quá rồi lỡ đâu má tới trăm tuổi, có việc gì làm sao mà nó về kịp' - Nghe những câu nhói lòng thế này, hỏi làm sao mà không khóc thương Lũ, mẹ Lũ và cả Hiểm được cơ chứ.

Theo Su/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/tieng-set-trong-mua-me-lu-hua-minh-dat-xuat-hien-vua-hoi-thang-lu-dau-con-la-hiem-bat-khoc-don-dau-22201920100448724.htm

Thích

Tags: Lê bê la | Lê thiện | Hứa Minh Đạt | tiếng sét trong mưa

MỚI NHẤT

goto top