GIẢI TRÍ

'Trời sáng rồi...': Giấc mơ lãng mạn trước cuộc đời nghiệt ngã

NLĐ   01/10/2019 • 09:45

Phim 'Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi!' lấy bối cảnh chính là TP HCM, nơi hai nhân vật chính gặp nhau, hai con người xa lạ, đến từ hai miền quê khác nhau vô tình hội ngộ tại mảnh đất này, tìm được sự đồng điệu, cảm thông và niềm đam mê chung, đó là âm nhạc. Bộ phim mang đến sự quen thuộc của nhịp sống nơi đây thông qua hình ảnh và âm nhạc.

Từng góc phố, từng con người hiện lên gần gũi và chân thật bằng những cảnh quay đẹp mắt. Tất cả diễn ra trong vòng một ngày, một ngày mà dài như một đời, một ngày mà quay quắt suốt tuổi trẻ.

Cả bộ phim được bao bọc bởi không khí lãng mạn, lãng mạn trong tình yêu Sài Gòn của đạo diễn Chung Chí Công, lãng mạn như cách hai người trẻ xa lạ dễ dàng kết bạn với nhau, mở lòng như tinh thần bao dung của mảnh đất này, cái xứ sở sẵn sàng chào đón bất kỳ ai, sẵn sàng dung dưỡng bất cứ giấc mơ lãng mạn nào.

Hai nhân vật chính 'diễn như không diễn', như thể đem chính mình từ cuộc sống bước vào phim, bên cạnh đó là lời thoại tự nhiên không gượng ép, xóa bỏ khoảng cách giữa đời thực và màn ảnh, làm cho khán giả nhập vào câu chuyện như trong đời thật. Âm nhạc đóng vai trò không nhỏ trong phim, lột tả tốt nhất tâm trạng của nhân vật. Chỉ với một cây guitar và ukulele cũng đủ tô đậm chất nghệ sĩ và sự lãng mạn trong câu chuyện của hai nhân vật chính. Các bài hát được sử dụng đúng lúc và hợp lý là chất xúc tác mạnh mẽ đến cảm xúc người xem, tìm được cảm thông, thấu hiểu và đồng điệu.

Cảnh trong phim 'Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi!' (Ảnh do nhà phát hành cung cấp)

TIN TÀI TRỢ

'Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi!' dành cho những người trẻ và cả những người đã từng có một tuổi trẻ đầy hoang mang trước những thử thách và những ngã rẽ cuộc đời. Tuổi trẻ ai cũng từng sống với ước mơ, với khát khao và cũng đã từng lầm lỡ, vấp ngã, những ước vọng bị cuộc đời vùi dập. Tuổi trẻ ai cũng một lần nông nổi, sai lầm nhưng cuộc đời sẽ khoan dung, bởi thế giới là những con đường cứ liên tục mở ra nếu chúng ta dám bước đi.

Giấc mơ lãng mạn của Chung Chí Công đang chịu thử thách, khi 'Trời sáng rồi, ta ngủ đi thôi!' vừa ra mắt đã phải chật vật trong nỗ lực trụ rạp.

Nhưng thành hay bại về doanh thu không dễ khiến những người làm phim độc lập như Chung Chí Công từ bỏ đam mê điện ảnh của mình. Chúng ta tin như vậy. Cũng giống nhân vật nam chính trong phim, đeo đuổi theo âm nhạc để rồi tay trắng. Ừ thì, 'trời sáng rồi', nhưng ai cấm những kẻ mộng mơ tiếp tục cuộc hành trình lãng mạn của họ.

Theo Ngân Chung/Người Lao động Link Gốc:           Copy Link
http://nld.com.vn/van-nghe/giac-mo-lang-man-truoc-cuoc-doi-nghiet-nga-20190930215002662.htm

Thích

Tags: cuộc đời | giấc mơ | lãng mạn | tuổi trẻ | âm nhạc | mảnh đất | sẵn sàng | cảm thông | đồng điệu

MỚI NHẤT

goto top