PHÁP LUẬT

'Tú bà' dắt mối trẻ em cho tỷ phú ấu dâm Epstein bị bắt

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   03/07/2020 • 14:03

Ghislaine Maxwell bị bắt hôm 2/7 tại ngôi nhà nằm trên đỉnh núi trị giá 1 triệu USD ở ngoại ô thành phố New Hampshire.

Ghislaine Maxwell ở Los Angeles, 10 ngày sau khi Jeffrey Epstein tự tử trong tù. Ảnh: Mega.

Theo các công tố viên liên bang, Ghislaine Maxwell (58 tuổi) trốn ở New England kể từ tháng 7 năm ngoái, khi tỷ phú Jeffrey Epstein bị bắt. Cô này đã thay đổi số điện thoại, địa chỉ email và chuyển nhà ít nhất hai lần. 8 tháng trước, Maxwell mua căn nhà sang trọng được đặt tên Tuckedaway ở ngoại ô thành phố New Hampshire và ở tại đây.

Sáng sớm 2/7, hai chiếc trực thăng của FBI đột kích ngôi nhà và lập tức đưa Maxwell tới phiên điều trần tại thành phố New York. Hiện không rõ có ai khác bị bắt ngoài Maxwell hay không và cô này sẽ ở đâu sau phiên tòa.

Tukedaway, ngôi nhà trên đồi nơi Ghislaine Maxwell cư trú 8 tháng qua. Ảnh: DM.

Theo cáo trạng gửi tới bồi thẩm đoàn, Maxwell bị cáo buộc dụ dỗ các cô gái vị thành niên đi du lịch để quan hệ tình dục. Maxwell cũng nói dối khi tuyên thệ trong vụ Virginia Giuffre (Roberts) kiện Epstein và cáo buộc bị ép quan hệ tình dục với Hoàng tử Andrew khi mới 17 tuổi.

Trước đó, tỷ phú ấu dâm Epstein bị cáo buộc lạm dụng hàng chục bé gái tuổi từ 14 đến 17 và Maxwell có liên quan mật thiết bởi những người đâm đơn kiện đều khẳng định 'tú bà' này luôn ở cạnh Epstein và sắp xếp các cuộc gặp giữa ông ta với họ.

TIN TÀI TRỢ

Hiện các tội danh chống lại Maxwell bao gồm: âm mưu lôi kéo trẻ vị thành niên đi du lịch để thực hiện các hành vi tình dục bất hợp pháp, âm mưu vận chuyển trẻ vị thành niên với ý định tham gia hoạt động lạm dụng tình dục và hai tội khai man.

Nếu bị kết án, cô này sẽ đối mặt với tối thiểu 10 năm tù giam.

Hoàng tử Andrew ôm Virginia và Maxwell đứng đằng sau trong ngôi nhà của cô này tại London. Ảnh: Virginia Roberts.

Ghislaine Maxwell vốn được biết đến là bạn gái cũ của tỷ phú Jeffrey Epstein (66 tuổi). Ông này treo cổ tự tử ngày 10/8/2019 tại phòng giam của Trung tâm Cải huấn Metropolitan, New York, trong thời gian chờ xét xử về cáo buộc mua bán dâm và lạm dụng tình dục nhiều bé gái trong độ tuổi vị thành niên.

Epstein mua đảo, lừa các thiếu nữ đến massage và lạm dụng tình dục họ trong giai đoạn 2002 - 2005. Gần 20 nạn nhân của Epstein gần đây đã lên tiếng tố cáo ông này, bao gồm cả cựu người mẫu Playboy kiêm nữ diễn viên gốc Anh, Anouska de Georgiou. Epstein đã chết nhưng vụ án vẫn chưa khép lại, nhiều nạn nhân vẫn đệ đơn yêu cầu bồi thường từ khối tài sản 550 triệu USD ông ta để lại.

Tỷ phú ấu dâm là người có mối quan hệ sâu rộng trong giới thượng lưu. Ông này từng nhiều lần xuất hiện bên cạnh các nhân vật tầm cỡ, bao gồm các chính trị gia hàng đầu thế giới như cựu tổng thống Mỹ Bill Clinton, Donald Trump.

Maxwell là khách mời trong đám cưới của con gái Bill Clinton. Ảnh: Reuters.

Trong khi đó, Ghislaine Maxwell lại là con gái ông trùm báo chí quá cố người Anh. Nhờ vậy, cô này có mạng lưới bạn bè và các mối quan hệ quốc tệ rộng lớn. Maxwell cũng chính là người đã giới thiệu Epstein với Hoàng tử Andrew và sắp xếp cho hoàng tử quan hệ tình dục với Virginia tại London vào năm 2001.

Theo Tùng Anh (Theo The Guardian)/Gia đình & Xã hội Link Gốc:           Copy Link
http://giadinh.net.vn/bon-phuong/tu-ba-dat-moi-tre-em-cho-ty-phu-au-dam-epstein-bi-bat-20200703113735792.htm

Thích

Tags: thành phố | Ghislaine Maxwell | tình dục | quan hệ | thành niên | cáo buộc | Hoàng tử | lạm dụng | bao gồm | New York

MỚI NHẤT

goto top