GIẢI TRÍ

'Về nhà đi con': Đến Vũ cũng phải kinh ngạc vì những câu nói 'Tây hóa' này của ông Sơn

ĐẤT VIỆT   24/05/2019 • 08:37

Những câu nói thấm thía của ông Sơn (NSƯT Trung Anh) đã khiến bố con Vũ (Quốc Trường) tâm phục, khẩu phục.

Trong tập 30 Về nhà đi con, ông Sơn đã hẹn Vũ ra nói chuyện, tuyên bố sẽ không bắt anh chàng phải chịu bất cứ trách nhiệm nào. Ban đầu, Vũ còn nửa tin, nửa ngờ, tưởng ông Sơn lại dùng quan hệ thân thiết giữa hai gia đình để ép anh phải cưới, tuy nhiên, sau khi nghe bố Thư (Bảo Thanh) nói chuyện, Vũ đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn về ông Sơn.

Trước tiên, ông Sơn khẳng định với Vũ, đứa bé do Thư sinh ra sẽ do gia đình ông nuôi dạy, Vũ không cần'cắn rơm cắn cỏ' cưới Thư chỉ vì chuyện này. Ông Sơn cũng biết Vũ và Thư luôn coi nhau như kẻ địch, còn ông, với cương vị là một người bố:'Bác muốn nó được đón nhận yêu thương một cách tự nguyện. Còn miễn cưỡng ép buộc, chỉ gây ra bao nỗi bất hạnh khác mà thôi'.

 

Nhân cơ hội này, ông Sơn cũng kể cho Vũ nghe về cuộc sống của Anh Thư trong quá khứ. Như Anh Thư từng nói, cô muốn lấy chồng giàu để đổi đời, để bố bớt khổ. Vì vậy, từ bé đến lớn, Anh Thư vẫn luôn ôm mộng bước chân vào nhà giàu.

Ngày bé, Thư từng thề với bố, sau ngày lớn lên nhất định sẽ lấy chồng giàu có tiền lo cho bố và gia đình. 

Ngày bé, Thư từng thề với bố, sau ngày lớn lên nhất định sẽ lấy chồng giàu có tiền lo cho bố và gia đình.

Bên cạnh đó, ông Sơn chắc chắn với Vũ, Anh Thư không hề tiết lộ chuyện có thai mà từng âm thầm đi phá thai. Tuy nhiên, có lẽ Vũ sẽ không tin chuyện này, bởi'Người ta luôn tin vào điều mình muốn tin'.

Ông Sơn nhờ Vũ: 'Nếu cháu có gặp nó, thì cũng đừng làm gì hay nói gì để gây tổn thương cho con bé'. 

TIN TÀI TRỢ

Ông Sơn nhờ Vũ: 'Nếu cháu có gặp nó, thì cũng đừng làm gì hay nói gì để gây tổn thương cho con bé'.

Sau cuộc trò chuyện với Vũ, ông Sơn tới bệnh viện thăm ông Luật (NSND Hoàng Dũng). Dù giả vờ bị bệnh, nhưng thấy ông Sơn sang thăm thế này, vợ chồng ông Luật càng thêm xấu hổ.

Biết ông Luật áy náy vị chuyện Vũ'vắt chanh bỏ vỏ', ông Sơn khuyên người bạn già cứ mặc kệ việc của bọn trẻ, cũng đừng ép Vũ cưới, vì:'Nếu chúng nó cưới nhau mà không hạnh phúc thì sao?'. Không chỉ vậy, ông Sơn còn đứng ra nói tốt cho Vũ, khen Vũ:‘Dứt khoát thế lại tốt. Nếu nhìn thấy trước mắt là bất hạnh, ràng buộc, mệt mỏi thì tại sao lại không tránh đi'.

Nghe những suy nghĩ thẳng thắn của ông Sơn, ông Luật vô cùng bất ngờ:'Tôi cứ nghĩ là ông sẽ sang tôi, kéo theo một lũ trẻ con rồi trách móc tôi. Ông'Tây' quá. Tôi thấy không quen'.

 

Được ông bạn già khen'Tây', ông Sơn chỉ cười trừ. Có thể, ông là người cổ hủ, người của thời đại trước, ông cũng biết giận, biết đau khi con gái lỡ mang bầu. Tuy nhiên, vượt lên tất cả, bằng tình yêu thương vô điều kiện, ông đã tự thay đổi suy nghĩ của bản thân để đem lại điều tuyệt vời nhất cho các con mình: 'Tôi mong chúng nó hạnh phúc, nhưng hạnh phúc thực sự không đo bằng tờ hôn thú được ông ạ'.

Nhờ lời khuyên giải của ông Sơn, bố con ông Luật đã tạm thời đình chiến: người không ép cưới, người dành thời gian để suy nghĩ về quyết định cuối cùng. Qua những lời tâm huyết mà ông Sơn tâm sự, Vũ đã thay đổi hoàn toàn cách nhìn về bố Thư, anh thú nhận với mẹ:'Bác Sơn là một người tốt'.

 

Tập 31 Về nhà đi con sẽ được phát sóng vào 21h ngày 24/5 trên VTV1.

Xem trích đoạn diễn biến Về nhà đi con tập 30

Theo Hạnh Nhi/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/ve-nha-di-con-den-vu-cung-phai-kinh-ngac-vi-nhung-cau-noi-tay-hoa-nay-cua-ong-son-news-1964240.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top