GIẢI TRÍ

'Về nhà đi con' tập 30: Tình cờ nghe được những bí mật về cái thai Thư đang mang, Vũ đau đầu nghĩ đến chuyện sẽ cưới Thư?'

ĐẤT VIỆT   24/05/2019 • 08:37

Cũng có lúc những câu chuyện về Thư (Bảo Thanh) khiến Vũ (Quốc Trường) phiền não chau mày. Có khi nào sau khi biết được một vài chuyện, anh chàng sẽ nghĩ đến chuyện cưới Thư?

Trong tập 30 Về nhà đi conbố Sơn (NSƯT Trung Anh) đã gọi riêng Vũ ra trò chuyện. Ông đã nói không cần Vũ phải chịu trách nhiệm về mẹ con Thư, đồng thời bố Sơn cũng chia sẻ một vài mẩu chuyện về con gái thứ hai của mình.

 

Bố Sơn chia sẻ, Thư đã giấu tất cả mọi người về chuyện đứa trẻ, thậm chí đã 'âm thầm muốn phá bỏ cái thai, có khi lúc đấy cháu còn chưa biết là nó đã có thai' khiến Vũ sững sờ.

 

 

Ông còn cho biết thêm, vì mất mẹ từ nhỏ, cuộc sống của bốn bố con Thư trở nên khó khăn, đã có những lúc xuất hiện bóng hồng xung quanh bố, tuy nhiên đều bị Thư tìm mọi cách gạt đi. Thương bố, Thư đã quyết tâm sau này sẽ lấy chồng thật giàu để lo cho bố.

Kể cả khi lớn lên, tâm niệm lấy chồng giàu cho bố đỡ khổ cũng luôn được Thư đề cao. Chia sẻ này cũng khiến Vũ thêm phần nào hiểu về Thư.

 

Khi đang nói chuyện cùng ông Sơn, Vũ nhận được điện thoại của mẹ và trở về bệnh viện. Mẹ anh trong lúc đi tìm bác sĩ đã vô tình thấy Thư đi vào khoa Sản nên nhanh chóng gọi Vũ về để 'xem tình hình đứa trẻ thế nào'. Nghe lời mẹ, Vũ đã đến khoa sản để tìm Thư, không ngờ lại nghe được chuyện liên quan đến mình. 

 

Vũ vô tình nghe thấy Huệ (Thu Quỳnh) và Thư (Bảo Thanh) đang nói chuyện về đứa bé mà thông qua đó, Vũ cũng biết được những chuyện mà mình chưa bao giờ biết.

 

Thư nói với Huệ 'Chị thấy có ai khổ như em không? Uống thuốc khẩn cấp rồi mà vẫn dính, không biết đứa bé có làm sao không'. Cô còn cho biết thêm 'Chị thấy bố linh tính ghê không? Lúc em chuẩn bị làm, bố gọi điện đấy'. Lời này của Thư khiến Vũ sững sờ, có vẻ anh chàng cũng không ngờ được điều bố Sơn nói là sự thật, và Thư không phải cố gài bẫy có thai, cố giữ đứa trẻ để ràng buộc anh mà cô cũng đã phải đấu tranh rất nhiều vì những sự cố không ngờ.

 

Thương em, Huệ chia sẻ 'Mà lúc trước thì chị cũng nghĩ, không biết là em có nên giữ đứa bé này lại không. Vì em còn trẻ quá, mà bố đứa bé thì có chịu nhận đâu. Sinh đứa bé ra rồi lại ảnh hưởng đến công việc, rồi tương lai. Nhưng mà kỳ lạ, đứa bé đến, rồi trải qua không biết bao nhiêu chuyện, rồi bằng cách nào đó, nó lại ở lại. Người ta gọi đấy số phận rồi'.

 

TIN TÀI TRỢ

Sau lời chia sẻ của Huệ, Thư cũng nói lên quan điểm của mình 'Em cứ nghĩ, em mãi là đứa trẻ vô lo vô nghĩ, thích làm gì thì làm, bởi vì bên cạnh em có chị có bố. Nhưng mà bây giờ lại có thêm em bé, thì dù không muốn chắc chắn em cũng phải học cách trưởng thành hơn'.

 

Chuyện bố Sơn chia sẻ, chuyện nghe được từ Huệ và Thư khiến Vũ cũng phải phiền não. Anh chàng lựa chọn đến quán bar uống rượu một mình mà không có sự xuất hiện của các bóng hồng hay 'quân sư' như những lần trước.

 

Tại đây, có vẻ những câu nói của Thư, Huệ và bố Sơn cứ mãi xuất hiện khiến anh chàng cầm lên lại đặt xuống ly rượu, như đang trầm tư cân nhắc một điều gì đó. Những hành động bất chợt như xoay điện thoại, xoay ly rượu mãi không uống cũng chứng tỏ Vũ đang rơi vào trạng thái suy nghĩ cao độ.

 

Thậm chí, Vũ còn mở điện thoại nhìn lại ảnh của mình và Thư những ngày còn vui vẻ bên nhau. Những lời tuyên bố của Thư lại hiện về, văng vẳng bên tai Vũ 'Anh không muốn chịu trách nhiệm chứ gì? Tôi sẽ bắt anh chịu trách nhiệm đến cùng. Anh không muốn kết hôn đúng không? Tôi sẽ bắt anh phải quỳ xuống xin cưới tôi đàng hoàng'. Cũng có những lúc, một người ham chơi như Vũ phải đau đầu suy xét lại về những chuyện đã xảy ra.

 

Trở về, mẹ Vũ đã có cuộc trò chuyện với anh. Mẹ Giang (Ngân Quỳnh) đã nói với Vũ về cuộc trò chuyện của bố Sơn và bố Luật (NSND Hoàng Dũng), theo đó, bố Sơn tuyên bố nhà ông sẽ nuôi đứa trẻ mà không cần sự trợ giúp từ gia đình Vũ. Lo lắng, mẹ Giang hỏi Vũ 'Con cũng thấy điều này bất ổn đúng không?', lúc này Vũ cũng khác ngày thường, chỉ nhàn nhạt đáp lại.

 

Nhận thấy điều bất thường và nghi ngờ câu nói 'đâu có' của con trai, mẹ Giang phản bác ngay 'Coi bộ mặt của con kìa, mẹ đẻ ra con nên mẹ hiểu con lắm'. Bà cũng chia sẻ thêm 'Mẹ đi xem, gia đình mình năm nay có thêm người thêm của, đó là định mệnh, không cãi được đâu. Nghe lời mẹ đi, đám cưới là để hợp thức hóa cho đứa bé, còn sau này, hai đứa có ở với nhau lâu bền hay không, đó là duyên phận'.

 

Dường như cũng suy ngẫm rất nhiều, Vũ nói những lời thật lòng với mẹ 'Có thể mẹ nghĩ con là một đứa lăng nhăng, nhưng trong chuyện hôn nhân con là đứa nghiêm túc. Con không bao giờ đem chuyện hôn nhân của mình ra chơi trò may rủi'. 

 
 

Trailer tập 30 'Về nhà đi con'  

Có vẻ anh chàng này cũng chỉ là ham chơi 'Good Boy đội lốt Bad Boy' mà thôi. Liệu sau hàng loạt những câu chuyện được nghe được biết, và suy ngẫm đủ lâu, anh chàng này 'phải chăng đã nghĩ đến chuyện cưới Thư?'. Tất cả sẽ có câu trả lời trong những tập tiếp theo phát sóng 21h từ Thứ Hai đến Thứ Sáu trên VTV1. 

Theo Châm Chít/Báo Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://gioitre.baodatviet.vn/ve-nha-di-con-tap-30-tinh-co-nghe-duoc-nhung-bi-mat-ve-cai-thai-thu-dang-mang-vu-dau-dau-nghi-den-chuyen-se-cuoi-thu-news-1964259.html

Thích

MỚI NHẤT

goto top