CƯỜI

'Vợ tôi mà ông xài như phá thế' – tâm thư của ông bố trẻ gửi con trai trong bụng mẹ khiến cư dân mạng vừa buồn cười vừa ngưỡng mộ

TỔ QUỐC   15/08/2019 • 17:27

Phải là một người chồng chịu khó quan sát, đồng hành với vợ trong các cột mốc mới có thể viết được những dòng tâm sự hài hước nhưng rất cụ thể, đầy đủ như thế.

Điều cần nhất của một mẹ bầu có lẽ là tình yêu thương của chồng dành cho mình. Chỉ cần chồng quan tâm, chăm sóc thì bầu bì mệt mỏi đến mấy các mẹ cũng vững vàng đi qua được. Hẳn vì lẽ đó mà tâm sự ông bố gửi con trai đang trong bụng mẹ, trách yêu con làm khổ mẹ mới đây khiến nhiều người đồng cảm và thích thú. Bởi qua những lời dí dỏm nhưng đầy chân thành, dân mạng cảm nhận được tình yêu và sự quan tâm rất lớn mà ông bố này dành cho vợ. Chỉ sau vài giờ đăng tải, bức tâm thư này đã thu hút 7.000 lượt like.

Ông bố đăng tải bức ảnh vợ bầu, hình ảnh siêu âm của con và viết cho con 'tâm sự giữa 2 người đàn ông'.

Ông bố đăng tải bức ảnh vợ bầu, hình ảnh siêu âm của con và viết cho con 'tâm sự giữa 2 người đàn ông'.

'Gửi Kakao của bố!

Giờ là tâm sự của 2 thằng đàn ông nên tôi sẽ xưng ông - tôi cho tiện. Tôi sẽ kể sơ qua về hành trình từ lúc mẹ ông mang bầu ông đến nay.

Cái ngày tôi với mẹ ông đứng trên bục làm lễ thành hôn thì lúc đó ông cũng mới 7 tuần tuổi thôi. Ham vui thế nào ông đòi chui ra, dọa cả nhà sợ hết hồn, làm mẹ ông phải treo chân mất mấy ngày. Tôi bảo này, ăn chơi phải điều độ, chưa đủ lông đủ cánh thì cứ ngoan ngoãn nằm chơi trong bụng mẹ thôi. Cũng may là ông cũng biết nghe lời.

Ba tháng đầu thì ông dọn nhà dọn cửa trong bụng mẹ hay sao mà làm mẹ nôn lên nôn xuống. Hễ cứ đưa miếng cơm vào miệng, đặt bát xuống lại chạy đi nôn. Đến khổ, khi đi khám bác sĩ thì ông búng như con tôm. Tôi còn giữ clip, bao giờ ông lớn tôi cho ông xem.

Tháng thứ 4-5-6, trộm vía ông lớn cũng nhanh, đi khám toàn dư 2 lạng. Nhưng ông nghịch đủ trò ở trong bụng vợ tôi. Nào là nhào lộn, nghịch dây rốn, đói thì ông đạp đòi ăn, mà no thì ông quậy tới bến. Vợ tôi than đau bụng, làm 2 ông bà chúng tôi lo sốt vó cứ sợ ông bị làm sao, lại vác nhau đi khám. Trộm vía ổn cả!

Hai tháng tiếp theo thì ôi thôi! Tôi sờ lên bụng vợ tôi thì ông đạp văng cả tay tôi ra, gớm cứ làm như báu lắm. Mà thôi tôi không chấp. Chả biết ông mọc râu hay mọc lông nách ở trong đấy, mà suốt ngày vợ tôi kêu ngứa bụng, thế là đêm nào cũng gãi sột soạt như khỉ.

TIN TÀI TRỢ

Biết ông nhớn nhanh, ở trong bụng cũng chật chội, co nhiều cũng mỏi mà duỗi ra cũng không được. Đêm 2-3h toàn lên gối với huých cùi chỏ, làm mẹ ông suốt ngày la 'Eo ơi, thốn!' . Đấy, vợ tôi mà ông xài như phá thế, ông chả biết thương hoa tiếc ngọc gì cả. Sau này nhớ mà ngoan ngoãn nghe lời mẹ ông nghe chưa. Hư là tôi không bênh đâu, cẩn thẩn tôi với ông mỗi đứa 1 cái bị ra đường đi xin ăn cả lũ đấy!

Thôi thì còn tháng cuối, cố gắng cải tạo trong đấy cho tốt rồi ra hòa nhập với cộng đồng ông nhé!

Ký tên: Bố của ông'.

Sau khi vợ có bầu, anh Long nghỉ việc để ở nhà chăm sóc vợ và cùng phụ vợ việc bán hàng.

Sau khi vợ có bầu, anh Long nghỉ việc để ở nhà chăm sóc vợ và cùng phụ vợ việc bán hàng.

Quả thật phải là một người chồng chịu khó quan sát, đồng hành với vợ trong các cột mốc mới có thể viết được những dòng tâm sự hài hước nhưng rất cụ thể, đầy đủ như thế. Chủ nhân của lá thư đang khiến dân mạng rần rần này là anh Vũ Hoàng Long (28 tuổi, hiện đang sống ở Hà Nội). Theo chia sẻ của anh Long, vợ anh tên là Phương Anh – 26 tuổi, hiện đang mang bầu được 34 tuần. Dự kiến sinh của mẹ bé là 27.9 sắp tới đây.

Trong tâm trạng thực sự háo hức của việc sắp lên chức bố, anh đã viết ra cảm nghĩ của mình để sau này làm kỷ niệm cho con trai. Bắt đầu từ khi vợ có bầu, anh đã nghỉ làm hẳn ở công ty, về phụ giúp công việc bán hàng để có nhiều thời gian hơn chăm sóc vợ. Vợ anh bầu nghén rất mệt, trong 3 tháng đầu hầu như ăn đến đâu, nghén đến đấy. Anh tranh thủ làm hết các công việc chợ búa, giặt quần áo, rửa bát, phụ vợ nấu cơm… Anh còn chăm vợ mỗi ngày 2 quả dừa, mỗi tuần 2-3 ly nước mía, buổi đêm bóp chân, thoa kem chống rạn cho vợ.

Thực tế, có được một ông chồng thấu hiểu và biết cách chăm sóc vợ bầu như anh Hoàng Long là rất hiếm. Vậy nên dưới lá thư của anh Long, không ít các mẹ vào bình luận ca ngợi, đồng thời mong anh giữ được tình yêu sau cùng cho vợ con mình. Bên cạnh đó, các mẹ cũng tag tên chồng mình vào học tập. Còn các ông chồng, ngoài một số bình luận tỏ ý nghi ngờ, cũng không ít người thể hiện sự ngưỡng mộ và nhận sai về mình khi đã có phần vô tâm với vợ.

'Đáng yêu quá!', 'Dễ thương ghê!', 'Đề nghị bạn chồng viết thêm tí nữa, mình đang đọc hay lại phải dừng', 'Ông chồng tâm lý nhất năm!', 'Thật đáng yêu! Trong khi tôi đẻ được 2 thằng rồi mà chồng tôi chỉ biết tranh bình sữa với con…', 'Đề nghị chị em đọc lại mấy bài review sau khi lấy chồng nhé, đây chỉ là trường hợp đột biến gene thôi!'… là số ít trong gần 1000 bình luận để lại.

Theo A.T/Tổ quốc Link Gốc:           Copy Link
http://ttvn.vn/helino/vo-toi-ma-ong-xai-nhu-pha-the-tam-thu-cua-ong-bo-tre-gui-con-trai-trong-bung-me-khien-cu-dan-mang-vua-buon-cuoi-vua-nguong-mo-22201915815496154.htm

Thích

Tags: chăm sóc | tâm sự | ông chồng | bình luận | anh Long | đề nghị

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Hài hước chú thằn lằn ra sức tránh nắng trên sa mạc

Giữa sa mạc nắng cháy, một chú thằn lằn ra sức chạy tìm chỗ bóng râm. Ngay khi tìm được chỗ trú ngụ an toàn, thằn lằn con "thở phào" nhẹ nhõm khiến người xem bật cười.

Theo Mỹ An (T/h)/Đời sống & Pháp luật

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top