THỂ THAO

'Vua Thái Cực Quyền' gây tranh cãi sau cuộc gặp gỡ đặc biệt với phương trượng Thiếu Lâm Tự

PHÁP LUẬT & BẠN ĐỌC   28/10/2020 • 11:22

Thay vì lên võ đài tỉ thí thì người được mệnh danh 'Vua Thái Cực Quyền' lại có hành động gây tranh cãi, là cuộc gặp với người đứng đầu chùa Thiếu Lâm.

Ngày 27/10, tờ báo Sohu của Trung Quốc có bài viết với tiêu đề: 'Vua của Thái Cực Quyền đến thăm chùa Thiếu Lâm, hội ngộ thân mật với phương trượng Thích Vĩnh Tín để thảo luận về kế hoạch phát triển võ thuật'.

Theo bài viết này thì sáng 27/10, võ sư Vương Chiêm Hải cùng một số đệ tử thân tín của mình đã đến chùa Thiếu Lâm Tung Sơn, địa danh được coi là nơi khai sinh ra võ thuật cổ truyền Trung Quốc. Tại đây, đích thân phương trượng Thích Vĩnh Tín đã tiếp đón đoàn của Vương Chiêm Hải. Hai người cùng trò chuyện vô cùng sôi nổi khi bàn sâu về sự phát triển của võ thuật cổ truyền trong tương lai.

Vương Chiêm Hải là truyền nhân đời thứ 12 của Trần Thức Thái Cực Quyền, được một số người ca ngợi là 'Vua của Thái Cực Quyền' hay 'Thái Cực Chi Vương', là nhân vật có địa vị rất cao, được trọng vọng trong môn phái của mình. Khi gặp phương trượng Thích Vĩnh Tín, Vương Chiêm Hải đã đưa ra rất nhiều giải pháp để đẩy tính thực chiến của Thái Cực Quyền cũng như võ thuật cổ truyền Trung Quốc lên một tầm cao mới.

Võ sư Vương Chiêm Hải và phương trượng Thích Vĩnh Tín.

Theo tờ báo Trung Quốc, hành động của Vương Chiêm Hải đã vấp phải nhiều luồng ý kiến tranh cãi trong giới võ thuật nước này. Lý do bởi Vương Chiêm Hải luôn tự xưng là một bậc thầy võ thuật, luôn tự đại diện cho môn phái Thái Cực Quyền nhưng trình độ chuyên môn của ông hoàn toàn không được kiểm chứng.

Vương Chiêm Hải từng bị rất nhiều đối thủ thách đấu nhưng thực tế ông chưa bao giờ thi đấu công khai trước công chúng. Suốt vài năm qua, Vương Chiêm Hải bị Từ Hiểu Đông thách thức rất nhiều lần nhưng vị võ sư Thái Cực chỉ lảng tránh thay vì lên đài phân tài cao thấp.

Vương Chiêm Hải cũng nói rằng cuộc gặp gỡ giữa ông với phương trượng Thích Vĩnh Tín sẽ đóng vai trò quan trọng trong sự phát triển của võ thuật cổ truyền, trong đó có hai môn phái trứ danh là Thái Cực Quyền và Thiếu Lâm.

Thế nhưng, người hâm mộ võ thuật ở Trung Quốc tỏ vẻ hoài nghi về những tuyên bố của Vương Chiêm Hải. Nhiều người cho rằng, Vương Chiêm Hải chỉ biết 'nói suông' nhưng trên thực tế, ông lại không thể giới thiệu những nội dung võ thuật mới nào để làm tăng tính hiệu quả của Thái Cực Quyền.

Vương Chiêm Hải vấp phải nhiều ý kiến trái chiều sau cuộc gặp phương trượng Thiếu Lâm Tự.

Một số cư dân mạng ở Trung Quốc còn 'soi' chiếc quần của Vương Chiêm Hải rồi chỉ trích nhân vật này. Lý do là bởi ở cuộc gặp gỡ sáng qua, dù mang tiếng là 'vị khách' nhưng Vương Chiêm Hải lại không ăn mặc chỉnh tề.

Ông xắn một bên quần rất cao còn một bên buông xuống và cư dân mạng cho rằng, điều này thể hiện sự thiếu tôn trọng của Vương Chiêm Hải khi tới thăm chùa Thiếu Lâm và cũng thể hiện trình độ văn hóa tương đối thấp, không mang phong thái của một người lãnh đạo có thể đại diện cho môn phái Thái Cực Quyền.

Hồi giữa tháng 9 vừa qua, Vương Chiêm Hải cũng gây tranh cãi trong giới võ lâm Trung Quốc khi tuyên bố chỉ dùng một tay để đánh bại võ sư Dư Xương Hoa phái Vịnh Xuân. Vương Chiêm Hải còn tuyên bố rằng nếu thất bại, ông sẽ từ giã võ lâm. Song đến nay, sau hơn một tháng thách đấu thì trận tỉ thí này rốt cuộc vẫn chưa diễn ra mà chỉ dừng ở mức 'đấu võ miệng'.

Theo Tiểu Mã/Pháp luật & bạn đọc Link Gốc:           Copy Link
http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/vua-thai-cuc-quyen-gay-tranh-cai-sau-cuoc-gap-go-dac-biet-voi-phuong-truong-thieu-lam-tu-162202810095042322.htm

Thích

Tags: Thái Cực Quyền | Thiếu Lâm | Thích Vĩnh Tín | phương trượng | vương chiêm hải | võ sư | thách đấu

MỚI NHẤT

goto top