Tags: 000 Đài

Đài Loan dự định tăng mức phạt đối với người gây ra tai nạn do lái xe khi say rượu, bao gồm cả tử hình đối với trường hợp nghiêm trọng nhất.

Theo phóng viên TTXVN tại Hong Kong, kể từ ngày 1/7, 'Điều lệ xử phạt an toàn giao thông đường bộ' của Đài Loan (Trung Quốc) mới sửa đổi bắt đầu được thực thi. Quy định mới sẽ xử phạt cả người ngồi cùng xe với tài xế say rượu.

'Cá nhân tôi luôn nghĩ về cái gọi là 'trải nghiệm cận tử'. Chỉ khi đối diện với cái chết, khi đứng trên ranh giới giữa sự sống và cái chết, người ta mới lại nhìn thấu được đời người là gì, ý nghĩa nhân sinh đích thực là gì?', bác sĩ Kha Văn Triết nói.

Nhóm công nhân người bị bắt khi đang làm việc tại một công trình dưới lòng đất.

Để đảm bảo an toàn thực phẩm nên nhiều quốc gia quy định một số mặt hàng không được phép nhập cảnh. Tuy nhiên, người vì thiếu hiểu biết, người vì tham lam mà phải chịu khoản phạt lên tới hàng trăm triệu đồng.

Bị kết án tù vì trần truồng ngồi trước cửa; Thẩm vấn người liếm chuông cửa nhà dân suốt 3 tiếng; Bị phạt 60.000 Đài tệ vì bỏ rơi 1 con mèo; Hầu tòa vì ăn mặc khác thường vào tòa án…

Cảnh sát Đài Loan vừa phát hiện 11 người Việt Nam ở quá hạn tại huyện Đài Đông của hòn đảo này.

Nếu khách du lịch vận chuyển trái phép thịt từ các nước có dịch có thể phải chịu mức tiền phạt lên đến 756 triệu đồng.

Khi đi du lịch nếu không đọc kỹ các quy định nhập cảnh, du khách có thể bị phạt tiền, thậm chí phải đi tù chỉ vì mang theo những món ăn vặt khoái khẩu ở Việt Nam.

goto top