QUÂN SỰ

10 quốc gia xem Nga phô diễn thiết giáp BRDM-2M

ĐẤT VIỆT   17/10/2019 • 13:59

Quân đội Nga vừa tổ chức một cuộc diễn tập tại khu vực Zabaykalsky trước khách mời là tùy viên quân sự của 10 quốc gia khác.

Mục đích của cuộc diễn tập trên nhằm trình diễn tính năng của các loại vũ khí mới, trong đó nổi bật là xe thiết giáp trinh sát BRDM-2 nâng cấp. Phương tiện này vừa được Nga trao tặng một số quốc gia đồng minh thân thiết và dự kiến sẽ xúc tiến chào hàng nhiều đối tác khác.

Hiện tại trong biên chế Quân đội Việt Nam còn khá nhiều chiếc BRDM-2 nguyên bản, yêu cầu hiện đại hóa chúng nhằm đáp ứng yêu cầu chiến tranh hiện đại là khá cấp thiết.

Theo quan sát bên ngoài, các xe thiết giáp trinh sát BRDM-2M nâng cấp được gia cường thêm giáp bằng những tấm thép gắn bên hông, cung cấp khả năng chống lại đạn súng máy hạng nặng cỡ 12,7 mm.

Ngoài ra xe còn được bổ sung thêm cửa hông ở hai bên thân, cho phép binh sĩ ra vào một cách thuận tiện hơn nhiều so với cửa nóc, giảm khả năng bị sát thương bởi súng bộ binh hay mảnh bom, pháo.

Tuy nhiên dễ nhận thấy rằng trên những chiếc BRDM-2M này tấm chắn sóng phía trước đã bị loại bỏ, cho thấy nó không còn khả năng bơi, có lẽ là do trọng lượng toàn phần của xe đã gia tăng đáng kể.

TIN TÀI TRỢ

Xe thiết giáp trinh sát BRDM-2M trình diễn tính năng

Ngoài ra cũng phải chú ý tới các camera truyền hình lắp ở bên ngoài xe và cả một khối quang điện gắn phía trên tháp súng máy. Các khí tài này được nhận định giúp kíp chiến đấu quan sát tình hình chiến trường một cách rõ ràng và mức độ chính xác khi tác xạ vũ khí cũng được nâng cao vượt trội.

Trong cuộc diễn tập, kịch bản rất đáng chú ý đó là chiếc BRDM-2M này đã được thực hành tình huống đối kháng với xe tăng chiến đấu chủ lực T-62BV, tuy hỏa lực không đủ để phá hủy chiếc MBT này nhưng khẩu súng máy KPVT 14,5 mm vẫn bắn rất chính xác đủ để gây hư hại cho đối phương để có thể rút lui an toàn.

Xe tăng chiến đấu chủ lực T-62BV bị trúng đạn từ xe thiết giáp trinh sát BRDM-2M

Nếu có nhu cầu hiện đại hóa, chúng ta hoàn toàn có thể cải biên chiếc BRDM-2M theo "phong cách Việt Nam" khi chỉ tích hợp thêm khí tài ngắm bắn quang điện tử hay cải tạo cửa hông mà thôi, còn lại vỏ giáp và chức năng bơi vẫn giữ như nguyên bản.

Theo Tùng Dương/Đất Việt Link Gốc:           Copy Link
http://baodatviet.vn/quoc-phong/quoc-phong-viet-nam/10-quoc-gia-xem-nga-pho-dien-thiet-giap-brdm-2m-3389624/

Thích

Tags: BRDM 2M | thiết giáp | trinh sát | quốc gia | Diễn tập | chiến đấu | hiện đại | một cách | xe tăng

MỚI NHẤT

goto top