GIẢI TRÍ

11 cách kết hợp màu sắc để trang phục thêm sành điệu

DÂN SINH   21/09/2020 • 11:47

Nếu biết cách chọn sắc thái màu, nhiệt độ màu, cách kết hợp trang phục với phụ kiện hợp lý, bạn sẽ tạo ra vẻ ngoài sành điệu cho bạn.

1. Vàng + xanh da trời

Sự kết hợp giữa màu vàng đậm và màu xanh lam sáng sẽ mang lại cảm giác quá tải nhưng nếu bạn dùng màu pastel thì bộ quần áo trông sẽ mát mẻ hơn.

2. Xanh lam + đỏ

Bất kỳ màu nào cũng kết hợp được với nhau miễn là chúng có cùng mức độ bão hòa. Ví dụ, màu đỏ tươi và màu xanh sáng trông rất hoàn hảo khi kết hợp với nhau.

3. Xanh lam + xanh lá

Các màu mang cùng cảm giác nhiệt độ cũng kết hợp được với nhau. Hai màu xanh đều lạnh nhưng nếu bạn chọn một màu đậm, một màu nhạt thì chúng sẽ bổ trợ hài hòa cho nhau khi nhìn vào.

4. Vàng + tím

Rất ít người dám mặc kết hợp hai màu màu tím, vàng. Trang phục có cả hai màu này luôn rất nổi bật, gây sự chú ý. Đặc biệt là người ta dễ liên tưởng bạn với khoang lang sấy và khoai môn sấy, vậy nên hãy cẩn thận khi muốn vượt qua vùng an toàn.

5. Xanh pastel hoặc tím + hồng dịu

Với sự kết hợp các sắc thái nhẹ nhàng của hồng, tím và xanh dương sẽ mang đến vẻ ngoài nữ tính, thoáng mát cho bạn.

6. Xanh lá + đỏ

TIN TÀI TRỢ

Mặc xanh lá và đỏ trên cùng một bộ quần áo sẽ làm bạn trông giống như quả dưa hấu di động. Cách kết hợp đúng với hai màu này là chuyển bớt sang phần phụ kiện. Nếu bạn mặc áo xanh thì có thể dùng túi xách đỏ.

7. Xanh lá + tím

Bạn có thể thấy trong hình bên trái, bộ quần áo có màu sắc trầm và tối hơn. Còn trang phục bên phải lại có màu sắc nhẹ nhàng và nhạt hơn. Cả hai bộ đều mang đến sự dễ chịu bởi màu sắc của màu xanh lá, tím được giữ ở mức độ bão hòa giống nhau.

8. Cam + xanh lam

Sự kết hợp màu xanh, cam có thể trông rất táo bạo hoặc rất dễ thương, tất cả phụ thuộc vào độ bão hòa màu. Vì cuộc sống hàng ngày không giống như sàn diễn catwalk, bạn nên dùng màu cam cho phụ kiện như giày cao gót, túi cầm tay khi mặc váy màu xanh, hoặc ngược lại.

Màu xanh, cam cũng dễ mặc hơn nếu bạn chọn tông pastel.

9. Hồng + xanh lá

Cũng giống như màu đỏ, màu hồng rất hợp với màu xanh lục nhạt. Dù bạn có sử dụng bao nhiêu sắc thái đi chăng nữa thì sự kết hợp của chúng sẽ luôn sinh động và tươi mới.

10. Xanh lam hoặc xanh lam đậm + tím

Màu xanh lam và màu tím rất hợp với nhau miễn là bạn sử dụng tông màu nhiệt độ và độ bão hòa tương tự. Ví dụ, quần áo có sắc thái sáng làm bạn trông nhẹ nhàng hơn, còn dùng màu đậm, lạnh, trông bạn sẽ nghiêm túc hơn.

11. Vàng + xanh lá

Màu vàng và xanh lá cây nằm gần nhau trên bảng màu nên chúng hỗ trợ nhau rất tốt. Tuy vậy, cả màu đậm và pastel của chúng đều mang đến sự rực rỡ nên bạn hãy tránh mặc đến các sự kiện nghiêm túc.

Theo BP (sưu tầm)/Dân Sinh Link Gốc:           Copy Link
http://baodansinh.vn/11-cach-ket-hop-mau-sac-de-trang-phuc-them-sanh-dieu-2020092110392611.htm

Thích

Tags: trang phục | kết hợp | xanh lam | bão hòa | hai màu | quần áo | Màu sắc | sắc thái | nhẹ nhàng | Vàng +

MỚI NHẤT

goto top