SỨC KHỎE

11 nạn nhân tử vong, hàng nghìn người nhập viện cấp cứu vì nắng nóng kỉ lục ở Nhật Bản

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   30/07/2019 • 20:01

Cơ quan Quản lý thảm họa Nhật Bản kêu gọi người dân lưu ý chăm sóc sức khỏe, sau khi 11 nạn nhân tử vong và hàng nghìn người khác phải nhập viện do nắng nóng.

Nắng nóng kỉ lục tại Nhật Bản khiến hàng ngàn người phải nhập viện.

Theo số liệu công bố ngày 30/7 của Cơ quan Quản lý thảm họa và cháy nổ Nhật Bản, số người phải nhập viện do nắng nóng đã tăng gần gấp 3 lần so với con số 1.948 người của tuần trước đó. Số người từ 65 tuổi trở lên chiếm 52,6% tổng số ca nhập viện tính đến ngày 28/7.

Trong số những người nhập viện, 119 người có các triệu chứng nặng có thể phải nằm điều trị ít nhất 3 tuần và 1.792 người gặp các vấn đề ít nghiêm trọng hơn nên sẽ điều trị ngắn ngày hơn.

11 ca tử vong được ghi nhận ở 11 khu vực khác nhau trong 47 tỉnh, thành. Tỉnh Aichi có nhiều người nhập viện nhất, với 392 ca, sau đó là tỉnh Osaka với 388 ca và Tokyo với 299 ca.

TIN TÀI TRỢ

Nhiệt độ ngày 28/7 ở Hatoyama, tỉnh Saitama lên tới 35,8 độ C, nhiều khu vực khác trên khắp nước Nhật cũng chứng kiến mức nhiệt trên 35 độ C. Nhiệt độ cũng tăng trên 30 độ C tại các tỉnh Chiba, Tottori, Fukuoka và Yamanashi.

Nắng nóng kỷ lục buộc cơ quan Đường sắt Hokkaido phải tạm dừng nhiều tuyến tàu do lo ngại nhiệt độ cao làm biến dạng đường ray.

Vì nhiệt độ trong những tuần tới được dự báo vẫn cao hơn mức trung bình ở Nhật Bản, cơ quan trên kêu gọi người dân lưu ý chăm sóc sức khỏe, uống đủ nước, hạn chế đi ra ngoài trong những giờ nắng nóng cao điểm và nên nghỉ ngơi.

Kiểu thời tiết nóng ẩm của mùa hè Nhật Bản có thể gây nguy hiểm tới sức khỏe người dân, thậm chí dẫn tới tử vong. Năm ngoái, trong các đợt nắng nóng kéo dài từ tháng 5 tới tháng 9, hơn 95.000 người Nhật đã nhập viện cấp cứu do sốc nhiệt. Mức nhiệt cao kỷ lục cũng khiến quan chức Nhật Bản lo ngại về khâu tổ chức Thế vận hội Mùa hè 2020 dự kiến diễn ra vào tháng 7, 8 năm sau tại Tokyo.

Theo Minh Khôi (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/doi-song/suc-khoe-lam-dep/11-nan-nhan-tu-vong-hang-nghin-nguoi-nhap-vien-cap-cuu-vi-nang-nong-ki-luc-o-nhat-ban-a286536.html

Thích

Tags: Nhập viện cấp cứu | nhập viện | nhiệt độ | nạn nhân tử vong

MỚI NHẤT

goto top