KINH DOANH

2 công ty đa cấp xin rút tiền ký quỹ sau khi tự khai tử

ZING   09/08/2017 • 15:46

Cho biết đã hoàn thành nghĩa vụ với người tham gia, 2 công ty đa cấp xin được rút tiền ký quỹ. Cục Quản lý cạnh tranh yêu cầu phải chờ thêm 30 ngày, đến khi không còn khiếu nại.

Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) cho biết cơ quan này đang nhận yêu cầu rút tiền ký quỹ của 2 công ty bán hàng đa cấp sau khi chấm dứt hoạt động.

Hai doanh nghiệp xin rút tiền ký quỹ là Công ty TNHH Tupperware Việt Nam và Công ty TNHH Kangzen - Kenko Việt Nam.

Doanh nghiệp đề nghị giải tỏa số tiền ký quỹ với lý do đã thực hiện các nghĩa vụ đối với người tham gia bán hàng đa cấp theo đúng quy định.

Theo Cục Quản lý cạnh tranh, cả 2 doanh nghiệp đã thông báo chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp.

Công ty TNHH Kangzen - Kenko Việt Nam . Ảnh: Anh Tuấn.

Công ty TNHH Kangzen - Kenko Việt Nam . Ảnh: Anh Tuấn.

TIN TÀI TRỢ

Cục Quản lý cạnh tranh cho biết cần có thêm 30 ngày để người tham gia bán hàng đa cấp có thể yêu cầu hoàn thành các nghĩa vụ theo quy định.

Khi không có người tham gia bán hàng đa cấp nào khiếu nại, Tupperware Việt Nam và Kangzen - Kenko Việt Nam mới được trả lại tiền ký quỹ.

Công ty TNHH Tupperware Việt Nam có trụ ở chính tại số 288, đường Pasteur (quận 3, TP.HCM). Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là bà Đỗ Thị Linh Trang.

Công ty này có giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 0312343443 ngày 21/6/2013. Sau đó, giấy chứng nhận thay đổi vào ngày 13/10/2016.

Công ty TNHH Kangzen - Kenko Việt Nam có trụ sở chính tại số 258 phố Xã Đàn (quận Đống Đa, Hà Nội). Người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp là Pravete Huttakong.

Giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp số 042/QLCT-GCN cấp lần đầu ngày 20/4/2015, sau đó bổ sung vào ngày 8/11/2016.

Theo Hiếu Công/Zing.vn

Thích

Tags: xin rút ký quỹ | bán hàng đa cấp

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Trụ sở Thiên Ngọc Minh Uy vẫn tấp nập ngày chấm dứt hoạt động đa cấp

Hoạt động kinh doanh vẫn diễn ra bình thường tại trụ sở Công ty Thiên Ngọc Minh Uy tại Hà Nội, bất chấp thông tin doanh nghiệp này chấm dứt hoạt động đa cấp ngày 25/4.

Theo Tiến Tuấn - Hiếu Công/Zing.vn

MỚI NHẤT

goto top