THẾ GIỚI

21 năm ngày mất, nhan sắc công nương Diana vẫn luôn khiến người người nhớ mãi không quên

GIA ĐÌNH & XÃ HỘI   31/08/2018 • 11:35

31/8/1997 là một ngày khó quên với người dân nước Anh khi hay tin công nương Diana quá đời. Biểu tượng 'Bông hồng nước Anh' đã ra đi khiến nhiều người dân đất nước này xót xa thương cảm.

21 năm sau ngày mất của công nương Diana, người dân xứ sở sương mù vẫn chưa thể quên được 'Bông hồng nước Anh'. Công nương luôn sống mãi trong lòng người dân Anh và cho đến hiện tại họ vẫn nhớ về bà với những hình ảnh đẹp nhất.

Công nương Anh qua đời khi bà mới 36 tuổi, lúc ấy bà đã ly hôn chồng là Thái tử Anh, Charles. Cuộc hôn nhân này đã khiến công nương Dian trải qua quá nhiều cung bậc cảm xúc, có hạnh phúc, có cay đắng nhưng chua chát vẫn là nhiều nhất.

Cuộc hôn nhân không tình yêu đã khiến công nương Diana hao tốn quá nhiều sức lực và tâm trí. Có thời gian bà bị trầm cảm vì đau đớn khi với sống cùng người chồng không dành tình yêu cho mình. Tuy nhiên, vì sứ mệnh là công nương, vì là mẹ của hai hoàng tử nên công nương Diana đã cố gắng vượt qua những nỗi đau riêng để vì mục đích chung.

Bà không chỉ là một người phóng khoáng, thông minh, mạnh mẽ mà còn là một người phụ nữ có nhan sắc ngọt ngào khiến nhiều người say đắm. Mãi cho đến tận ngày hôm nay, công nương Diana vẫn là biểu tượng 'Bông hồng nước Anh'.

Công nương Diana sinh năm 1961, bà là con thứ tư trong số năm người con của tử tước xứ Althorp, John Spencer (1924-1992), và người vợ đầu của ông Frances (1936–2004). Gia đình Spencer vốn có mối quan hệ đồng minh bền chặt với Hoàng gia Anh qua vài thế hệ. Cả hai người bà của Diana đều phục vụ như là vai trò phụ tá riêng cho nữ hoàng Anh Elizabeth, vị trí chỉ dành cho các quý tộc cao quý. Gia đình Spencer hi vọng mẹ Diana sẽ sinh một bé trai để kế thừa huyết thống dòng họ, và đã không có cái tên được chọn với tuần đầu tiên, cho đến khi họ chọn tên Diana Frances.

TIN TÀI TRỢ

Diana ban đầu học tại nhà dưới sự giám sát của cô giáo của bà, Gertrude Allen. Bà bắt đầu tham gia hệ thống giáo dục chính thức tại trường tư Silfield trong làng Gayton, Norfolk và chuyển tới trường Riddlesworth Hall, một trường nội trú dành cho nữ giới gần Thetford, khi cô lên 9 tuổi. Bà đã tham gia cùng các chị của mình tại Trường nữ sinh West Heath ở Sevenoaks, Kent, năm 1973. Bà đã không tỏa sáng về mặt học thuật, không đạt được cấp độ O hai lần. Tinh thần cộng đồng nổi bật của bà đã được nhận ra với một giải thưởng từ West Heath. Bà rời West Heath khi bà mới mười sáu tuổi. Anh trai Charles của bà nhớ lại bà như là khá nhút nhát cho đến thời điểm đó. Bà đã thể hiện tài năng âm nhạc như là một nghệ sĩ piano thành công. Diana cũng rất xuất sắc trong việc bơi lội và lặn, và học múa ba lê và nhảy múa.

Công nương Diana có vẻ đẹp ngọt ngào và được nhiều người yêu mến. Nhưng trong cuộc sống hôn nhân, bà lại gặp nhiều nỗi buồn.

Dù vậy vì hoàng gia Anh, bà vẫn cố gắng giữ hòa khí trong gia đình.

Chính tính cách dịu dàng và biết hy sinh cho gia đình hoàng gia nên công nương Diana được mọi người yêu mến.

Bà có rất nhiều hoạt động và luôn gây được ấn tượng tốt đẹp trong lòng công chúng Anh.

Công nương Diana còn nổi tiếng cả về gu ăn mặc sang trọng, tinh tế.

Ngoài vẻ xinh đẹp, giao thiệp thông minh, lịch thiệp, công nương Diana còn là người mẹ tuyệt vời trong mắt hai con trai.

Theo Đỗ Quyên (th)/Gia đình & Xã hội

Thích

Tags: Công nương | nước Anh | người dân | West Heath | Bông hồng | hoàng gia Anh | hôn nhân | người yêu | tình yêu

MỚI NHẤT

goto top