TÂM SỰ

21 tuổi, tôi lên xe hoa vì trót mang bầu

ĐẤT VIỆT   10/03/2018 • 09:26

Mang bầu khi chưa tốt nghiệp đại học, 21 tuổi, tôi phải gác lại việc học và mọi kế hoạch của mình để lên xe hoa...

Ảnh minh họa

Tôi được sinh ra trong một gia đình khá cơ bản, bố mẹ tôi đều làm công chức nhà nước và có lối sống khá truyền thống. Từ hồi còn rất nhỏ, mẹ đã thường dạy tôi nấu ăn, trình bày mâm cơm như thế nào cho đẹp, cho hấp dẫn và nhìn vào ánh mắt để đoán biết suy nghĩ của người đối diện.

Nhờ đó, tôi khá tinh tế trong suy nghĩ và hành động của mình. Tôi nhận được tình yêu thương của nhiều người, kể cả những người bạn khác giới khi còn quá trẻ.

Đang học cấp 3, tôi đã yêu một anh đang học đại học, nhưng tình yêu của chúng tôi sớm chia tay khi anh vào miền Nam công tác, còn tôi tiếp tục học hết cấp 3 ở quê và ôn thi đại học. Chinh phục trường đại học với tôi không quá khó khăn, bởi tôi có học lực khá từ bé.

Vào đại học, tôi phải làm quen với cuộc sống xa nhà, xa gia đình, và cũng học cách yêu giống các bạn cùng trang lứa. Người yêu hơn tôi 7 tuổi, anh đã đi làm và có nhà cửa đoàng hoàng. Anh rất yêu tôi, chúng tôi dự định sẽ làm đám cưới khi tôi vừa mới ra trường chứ khong đợi đến khi phải đi làm, vì kinh tế của anh có thể lo đủ cho cuộc sống của chúng tôi.

Dự định là như thế, nhưng tôi lại mang bầu trước khi tốt nghiệp, nên chúng tôi quyết định cưới sớm hơn, khi đó tôi mới 21 tuổi, đang học năm thứ 3 đại học. Cưới xong, bụng mỗi ngày một to, ngại với bạn bè, thầy cô, tôi xin bảo lưu kết quả học tập để dành thời gian chăm con và sinh con.

Dự định, sau khi sinh xong, sẽ hoàn thành nốt chương trình học, nhưng đến nay đã sau 5 năm, tôi vẫn chưa hoàn thành hết chương trình học tập của mình. Vẫn chưa có bằng tốt nghiệp đại học, nên chẳng có công ăn việc làm gì ra hồn. Tôi lại sinh thêm con, nên suốt ngày cứ quanh quẩn ở nhà với con cái, bỉm sữa và chờ chồng đi làm về ăn cơm.

Chồng tôi yêu vợ, thu nhập của anh khá ổn, nên không cần tôi phải lo lắng về kinh tế. Nhưng đôi khi anh cũng có những câu nói làm tôi tổn thương, phải suy nghĩ và ngại ngần với thân phận ăn bám chồng trong bao nhiêu năm qua và rất có thể là cả những năm tới. Sai lầm của tuổi trẻ, khiến tôi phải trả giá cả cuộc đời!

Huệ

Theo Đất Việt

Thích

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

MỚI NHẤT

goto top