THỜI SỰ

23 nhân viên y tế Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp xúc với BN 517 đều âm tính với SARS-CoV-2

BÁO ĐCSVN   02/08/2020 • 07:30

Chiều 1/8, Bệnh viện Chợ Rẫy cho biết đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 đối với nhân viên y tế của bệnh viện có tiếp xúc với bệnh nhân 517. Kết quả 23/23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân đều có kết quả âm tính.

Ảnh minh hoạ (Nguồn: Trung tâm báo chí TP)

Liên quan đến bệnh nhân 517 nhập viện Bệnh viện Chợ Rẫy, chiều 1/8, Lãnh đạo Bệnh viện cho biết, ngay khi nhận được thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện kiểm tra và rà soát lại ngay quá trình tiếp nhận bệnh nhân tại bệnh viện, khoanh vùng những nhân viên y tế đã có tiếp xúc với ca bệnh này.

Bệnh viện đã lấy mẫu xét nghiệm và cách ly đối với các nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc gần với bệnh nhân; tiến hành phun khử khuẩn khu vực nhận bệnh, phòng khám chuyên khoa Nội Thận và phòng lấy mẫu xét nghiệm số 20; cung cấp nước súc miệng, khẩu trang N95 cho tất cả nhân viên y tế có khả năng tiếp xúc gần với bệnh nhân.

Đồng thời, sau khi phối hợp với HCDC trích xuất hệ thống camera, Bệnh viện tiếp tục phát hiện thêm một số nhân viên có tiếp xúc gần với bệnh nhân (nhân viên khoa Cấp cứu, Thang máy, Công tác xã hội). Ngoài ra, do bệnh nhân lên xuống thang máy, nên có một số nhân viên bệnh viện đã đi cùng thang máy với bệnh nhân (nhân viên phục vụ khoa Khám bệnh, bác sĩ khoa Ngoại thần kinh).

Bệnh viện Chợ Rẫy đã thực hiện xét nghiệm COVID-19 cho các nhân viên y tế tại các khoa, phòng liên quan có tiếp xúc với bệnh nhân. Đến 10 giờ sáng ngày 1/8, kết quả xét nghiệm cho thấy 23/23 nhân viên y tế có tiếp xúc gần với bệnh nhân đều âm tính với COVID-19.

Trước đó, ngày 23/7/2020, khoa Khám bệnh - Bệnh viện Chợ Rẫy có tiếp nhận bệnh nhân N.T.H (SN 1965) trú tại TP. Quảng Ngãi (BN 517). Bệnh nhân khám BHYT theo giấy chuyển tuyến từ bệnh viện Đà Nẵng chuyển đến bệnh viện Chợ Rẫy với chẩn đoán: viêm mô tế bào bàn tay phải, đái tháo đường, tăng huyết áp, suy thận, hội chứng thận hư. Trong quá trình khám bệnh tại đây, tất cả nhân viên y tế của bệnh viện đều mang khẩu trang khi tiếp xúc với bệnh nhân.

Bệnh viện đang tiếp tục thực hiện xét nghiệm sàng lọc cho những nhân viên còn lại. Hiện tất cả hoạt động tại bệnh viện vẫn diễn ra bình thường, bảo đảm công tác chuyên môn phục vụ người bệnh./.

Theo VL/Báo ĐCSVN Link Gốc:           Copy Link
http://dangcongsan.vn/khoa-giao/23-nhan-vien-y-te-benh-vien-cho-ray-tiep-xuc-voi-bn-517-deu-am-tinh-voi-sars-cov-2-560622.html

Thích

Tags: Chợ Rẫy | TP Liên | TP Hồ Chí Minh HCDC | Nội Thận | Đến 10 | H SN 1965 | Quảng Ngãi BN 517

MỚI NHẤT

goto top