THỜI SỰ

3 cô gái ở Nghệ An bị công an áp tải đến bệnh viện cách ly đã có kết quả âm tính SARS-CoV-2

TỔ QUỐC   01/08/2020 • 12:45

Sau khi được đưa đến bệnh viện thực hiện việc cách ly, cả 3 cô gái đã tự ý bỏ về phòng trọ. Cơ quan y tế sau đó đã dùng xe áp tải cả 3 người này đi cách ly.

Ngày 1/8, ông Nguyễn Văn Long - Giám đốc Trung tâm Y tế thành phố Vinh (Nghệ An) cho biết, hiện đã có kết quả xét nghiệm nhanh của 3 thiếu nữ 19 tuổi quê Hà Tĩnh từ Đà Nẵng trở về có dấu hiệu ho, sốt. Cả 3 người này đã có kết quả âm tính lần 1.

Trước đó vào ngày 30/7, 1 trong 3 cô gái này đến Trung tâm bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Đa khoa Nghệ An khai báo có đi từ Đà Nẵng trở về vào ngày 8/7. Đến hôm nay, cô này bị ho, khó thở, sốt.

Các y, bác sĩ sau đó đã thăm khám cho người này. Do thấy không có triệu chứng bất thường nên các y bác sỹ đã hướng dẫn cô gái này về nhà tự cách ly.

Sáng 31/7, 3 cô gái này cùng đến Trạm Y tế xã Nghi Phú tiếp tục nói bị ho, khó thở, sốt và đề nghị được xét nghiệm xem có bị nhiễm Covid-19 hay không.

Phòng xét nghiệm Covid-19 ở Nghệ An.

TIN TÀI TRỢ

Căn cứ trên lời khai báo này, cán bộ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An đã xuống trực tiếp lấy mẫu để xét nghiệm đồng thời đưa cả 3 tới Bệnh viện Đa khoa Nghệ An để cách ly y tế.

Tuy nhiên, khi các y bác sỹ đang làm thủ tục nhập viện cách ly thì cả 3 tự ý bỏ về phòng trọ tại xã Nghi Phú.

Chiều 31/7, Công an thành phố Vinh cùng lực lượng chức năng đã điều xe có trang bị phòng chống dịch, áp tải ba cô gái quay trở lại bệnh viện để cách ly, theo dõi sức khỏe.

'3 cô này khai báo lung tung, không trung thực. Do từ Đà Nẵng về nên các em chỉ muốn xét nghiệm Covid-19 chứ không muốn cách ly' - ông Long nói.

Được biết, hiện toàn tỉnh Nghệ An có gần 12.000 người trở về từ Đà Nẵng, Quảng Ngãi, Quảng Nam.

Những người này được khuyến cáo tự cách ly tại nhà. Nếu có triệu chứng bất thường, cán bộ y tế sẽ lập tức đến lấy mẫu xét nghiệm đồng thời đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

Trong số này, Nghệ An đã lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho 250 người (gồm F1 của 'bệnh nhân 435' và những người có các triệu chứng của dịch như đau ngực, khó thở...). Hiện tất cả những người này đều đã có kết quả âm tính.

Theo Ngọc Tú/Tổ Quốc Link Gốc:           Copy Link
http://toquoc.vn/3-co-gai-o-nghe-an-bi-cong-an-ap-tai-den-benh-vien-cach-ly-da-co-ket-qua-am-tinh-sars-cov-2-8202018121618300.htm

Thích

Tags: SARS CoV 2 | cách ly | xét nghiệm | Bệnh viện | kết quả | âm tính | khó thở | triệu chứng

MỚI NHẤT

goto top