THỜI SỰ

3 điểm/môn trúng tuyển sư phạm: Hiệu trưởng trường CĐ Sư phạm Bắc Ninh nói gì?

Nghe ⋅ 02:18

INFONET   09/08/2017 • 15:38

'Việc lấy điểm chuẩn thấp cũng là việc 'cực chẳng đã' và là khó khăn chung của các trường sư phạm khi giáo viên ngày càng 'mất giá', ông Nguyễn Hữu Tuyến – Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh chia sẻ.

Vừa qua, khi các trường trong khối ngành sư phạm công bố điểm chuẩn, dư luận không khỏi băn khoăn, lo lắng khi nhiều trường điểm trúng tuyển quá thấp chỉ với 9 điểm/3 môn tức là 3 điểm/môn thí sinh đã nghiễm nhiên trở thành giáo viên tương lai.

Nhiều người lo sợ chất lượng đầu vào ở mức 'không thể thấp hơn' sẽ khiến chất lượng giáo dục không bắt kịp với các nước khác nhất là trong thời kỳ công nghệ 4.0. Bởi lẽ, giáo viên chính là yếu tố quyết định chất lượng giáo dục của một quốc gia.

Nhiều người lo sợ chất lượng đầu vào ở mức 'không thể thấp hơn' sẽ khiến chất lượng giáo dục không bắt kịp với các nước khác nhất là trong thời kỳ công nghệ 4.0. Bởi lẽ, giáo viên chính là yếu tố quyết định chất lượng giáo dục của một quốc gia.

Bên cạnh đó, chất lượng giáo viên phụ thuộc rất lớn vào chất lượng đầu vào cũng như quá trình đào tạo, bồi dưỡng. Để đào tạo một giáo viên có năng lực và phẩm chất tốt thì chất lượng đầu vào phải tốt.

Là một trong số những trường cao đẳng sư phạm lấy điểm 9 điểm/3 môn cho ngưỡng đầu vào, ông Nguyễn Hữu Tuyến - Hiệu trưởng trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh chia sẻ:

'Các ngành Sư phạm Toán, Sư phạm Sinh, Sư phạm Ngữ văn nhà trường lấy điểm chuẩn là 9. Một số ngành khác lấy mức điểm cao hơn như: Giáo dục Mầm non (15,75 điểm), Giáo dục Tiểu họ (17,75 điểm).

Vì xét tuyển đợt 1 ở các trường bao giờ cũng lấy điểm cao nên chúng tôi lấy mức điểm đầu vào thấp để tạo cho thí sinh có cơ hội học tại trường với các nguyện vọng sau.

Hơn thế, năm nay Bộ GD&ĐT không quy định điểm chuẩn cho hệ cao đẳng, trong khi chỉ tiêu thì còn nhiều.

Đây cũng là cơ hội để học sinh bị loại ở các khoa trong trường như Giáo dục Mầm non, Giáo dục Tiểu học được vào các ngành sư phạm.

Việc lấy điểm chuẩn thế này cũng là cách giúp thí sinh 'sơ suất' trong quá trình tham dự thi THPT quốc gia có cơ hội vào trường.

Việc lấy điểm chuẩn thấp cũng là việc 'cực chẳng đã' và là khó khăn chung của các trường sư phạm khi giáo viên ngày càng 'mất giá'.

Ông Nguyễn Hữu Tuyến cũng chia sẻ thêm: 'Tuy nhà trường công bố lấy điểm chuẩn là 9 điểm/3 môn nhưng cho đến nay thí sinh đến xác nhận nhập học ít nhất là 12 điểm/3 môn.

Có lẽ, các em cũng hiểu được rằng nếu 'quá đuối' sẽ khó theo học tại trường.

Hơn thế, khi đến xác nhận nhập học chúng tôi cũng tư vấn cho các em về năng lực, học định hướng chọn khoa, nghề cho phù hợp.

Chúng tôi cũng luôn chú trọng vấn đề đào tạo để đảm bảo chất lượng đầu ra không để chất lượng quá thấp.

Trường Cao đẳng Sư phạm Bắc Ninh có phòng quản lý thi chuyên biệt, việc coi thi và chấm thi được đánh giá nghiêm túc.

Những sinh viên không có năng lực sẽ không có cơ hội tốt nghiệp. Có khi có những em phải chuyển ngành, chuyển nghề vì năng lực không có'.

HOT: 320 triệu đồng giải thưởng tiền mặt đang chờ các Fan bóng đá tại Sở thú WC2018 ! Hãy truy cập Sở thú WC2018 trước mỗi trận đấu để đặt cửa cho ‘thần thú’ mà bạn tin là có khả năng dự đoán đúng nhất.
7 mỹ nữ đồng hành cùng bạn: Thanh Bi, Thanh Hương, Yến Xôi, Hiền Mai, Nhung Gumiho, Hà Đan, Trương Mỹ Nhân! Chơi ngay lúc này, trúng giải cuối ngày!

Theo Hoàng Thanh/Infonet

Thích

Tags: điểm chuẩn ngành sư phạm 2017 | điểm chuẩn đại học | xét tuyển đại học

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

[Rubik] Điểm chuẩn cao kỷ lục, 29 điểm vẫn lo trượt đại học

Ngày 31/7, các trường đại học trên cả nước đồng loạt công bố điểm chuẩn. Dù có thể dự đoán trước, nhiều thí sinh và gia đình vẫn bất ngờ vì điểm trúng tuyển của các trường đại học, đặc biệt những trường top đầu

Theo Quốc phòng VN

MỚI NHẤT

goto top