GIẢI TRÍ

3 lý do khiến phim kinh dị đình đám đến từ nước Đức 'Đại dịch thây ma' là tác phẩm không thể bỏ lỡ

VTVNEWS   02/03/2019 • 10:58

Cùng điểm danh những lí do khác giúp cho bộ phim kinh dị xác sống đến từ nước Đức khiến khán giả không thể bỏ lỡ vào những ngày đầu năm 2019 này.

Đầu tháng 3 năm nay, bộ phim Đại dịch thây ma (tựa gốc Endzeit - Ever After) chính thức được ra rạp, hứa hẹn mang đến cho khán giả Việt Nam một viễn cảnh mới lạ, độc đáo về bầy xác sống đến từ nước Đức. Tác phẩm kinh dị, thây ma hiếm hoi đến từ 'xứ sở bia' là câu chuyện li kì, hội hộp xoay quanh hành trình sinh tồn của hai cô gái trẻ Eva (Gro Swantje Kohlhof) và Vivi (Maja Lehrer). Vượt qua lũ xác sống điên dại, cả hai tình cờ lạc bước đến vùng đất hoang vu, xinh đẹp tựa như thiên đường. Nhưng ngay tại nơi bình yên duy nhất còn sót lại, cả hai cô gái lại phải đối đầu với nguy hiểm đầy kinh hoàng.

Bên cạnh sự chất lượng về kịch bản gốc, còn nhiều lí do khác giúp cho bộ phim kinh dị xác sống đến từ nước Đức mà khán giả không thể bỏ lỡ vào những ngày đầu năm 2019 này.

Câu chuyện kinh dị xác sống mang đến nhiều nỗi sợ kinh hoàng

Thây ma – những xác chết vô tri vô giác có thể cử động, luôn đói khát và săn lùng người sống là một trong những nỗi sợ được tạo nên từ ám ảnh của con người về ngày tận thế. Trong Đại dịch thây ma, dịch bệnh thây ma đã càn quét và hủy diệt gần như toàn bộ thế giới chỉ trong vòng hai năm ngắn ngủi. Lúc này, chỉ còn hai thành phố duy nhất còn đứng vững, trở thành thành trì an toàn cho con người. Một là cộng đồng Weimar đang suy vong, nơi còn lại là Jena - vùng đất được mệnh danh là thiên đường.

TIN TÀI TRỢ

Nhưng chất kinh dị của Đại dịch thây ma không chỉ đến từ sự hiện diện của lũ xác xống xám ngắt, điên loạn và chạy rất nhanh mà phim còn mang đến cho khán giả những trải nghiệm đáng sợ của việc phải tìm cách sinh tồn trong một thế giới hoang vắng, những thử thách tình bạn, tình người, đặc biệt là giữa hai cô gái xa lạ.

Sự khác biệt trong tạo hình của xác sống dưới bàn tay những nhà làm phim Đức

Không giống như nhiều thể loại xác sống khác trong các phim Hollywood, bầy xác sống đến từ Đức có những điểm riêng khá thú vị. Chúng không được thể hiện dưới dạng thối rữa, với da thịt vỡ nát, rơi vỡ từng mảng trên khắp cơ thể như những thương hiệu zombie đến từ Hollywood như The Walking Dead. Bầy xác sống trong Đại dịch thây ma hiện ra với làn da xám của một tử thi đang trong giai đoạn trương phình. Đôi mắt trống rỗng, các vết thương trên cơ thể có màu xám đen nhưng hàm răng thì vẫn sắt nhọn. Bầy xác sống của Đại dịch thây ma có lợi thế về tốc độ cùng số lượng, sẵn sàng nhảy bổ vào các nạn nhân và thử thách độ gan lì của khán giả.

Cả truyện gốc và phim đều được đánh giá cao từ giới phê bình quốc tế

Kể từ khi được xuất bản lần đầu tiên vào năm 2012, mẩu truyện tranh dài 72 trang mang tựa đề Đại dịch thây ma của cô sinh viên Olivia Vieweg đã nhanh chóng nhận được nhiều đánh giá tích cực. Tác phẩm được ngợi khen là “Vẻ đẹp đầy bất ngờ trong dòng truyện tranh dành cho tuổi trưởng thành”.

Thành công của Đại dịch thây ma đã giúp cho tác giả của nó nhận được nhiều hợp đồng lớn, trong đó có giải thưởng Tankred Dorst cho kịch bản xuất sắc nhất. Năm 2018, bộ truyện còn được xuất bản thành tiểu thuyết tranh, do Carlsen – một trong những nhà xuất bản hàng đầu tại Đức phát hành.

Theo PV/VTVNEWS Link Gốc:           Copy Link
http://vtv.vn/dien-anh/3-ly-do-khien-phim-kinh-di-dinh-dam-den-tu-nuoc-duc-dai-dich-thay-ma-la-tac-pham-khong-the-bo-lo-20190302103453387.htm

Thích

MỚI NHẤT

goto top