THẾ GIỚI

3 món quà bất ngờ ông Putin tặng ông Tập Cận Bình mừng sinh nhật

ĐỜI SỐNG & PHÁP LUẬT   16/06/2019 • 07:53

Bên cạnh bánh sinh nhật, ông Putin còn tặng ông Tập Cận Bình cả một thùng kem Nga, khiến nhà lãnh đạo Trung Quốc rất thích thú.

Tổng thống Nga Vladimir Putin chúc mừng nhà lãnh đạo Trung Quốc nhân dịp sinh nhật lần thứ 66. Ảnh: RIA

Theo RT, Tổng thống Nga Vladimir Putin đã chúc mừng sinh nhật của nhà lãnh đạo Trung Quốc Tập Cận Bình trong khi cả hai ông ở Dushanbe, thủ đô của Tajikistan để dự một hội nghị thượng đỉnh.

Nhà lãnh đạo Kremlin đã bắt tay Chủ tịch Trung Quốc và nói: “Tôi rất vui vì có một người bạn như ông”. Tiếp đó, Tổng thống Nga nói, ông tặng người đứng đầu Trung Quốc “món quà mà ông có thể sử dụng để mừng sinh nhật cùng những người yêu thương”.

Một chiếc bánh sinh nhật được đưa ra, trên đó có dòng chữ: “Chúc hạnh phúc, 66”. Những hình ảnh trên website của đài truyền hình nhà nước Trung Quốc cũng cho thấy hình ảnh chiếc bánh sinh nhật có trang trí màu xanh và màu trắng cùng với dòng chữ được viết trên bánh bằng tiếng Trung Quốc. Không rõ ông Tập Cận Bình có ăn chiếc bánh này không, theo Reuters.

Sau khi tặng bánh sinh nhật, Tổng thống Putin tặng ông Tập Cận Bình một hộp kem lớn, một chiếc lọ quý.

TIN TÀI TRỢ

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình thú nhận ông rất thích kem mứt của Nga, và rằng đó là những cái kem ngon nhất. Ông Tập Cận Bình từng nói với giới truyền thông rằng ông luôn đề nghị được ăn kem mỗi khi thăm Nga.

Bản tin của RT cho hay, khi ông Putin tặng ông Tập Cận Bình kem, ông Tập Cận Bình đã tặng lại ông Putin một ít trà của Trung Quốc.

Theo Moscow Times, việc thảo luận về đời tư lãnh đạo là cực hiếm ở Trung Quốc. Ngày sinh của những lãnh đạo Trung Quốc đều không được công khai và được coi là bí mật quốc gia.

Sputnik dẫn lời người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov cho hay: “Tổng thống Nga hoan nghênh đóng góp của ông Tập Cận Bình trong phát triển quan hệ song phương đồng thời nhấn mạnh những thành công trong chuyến thăm cấp nhà nước tới Nga thời gian gần đây”.

Moscow và Bắc Kinh mới đây đã nâng cấp mối quan hệ lên đối tác chiến lược. Quan hệ của cá nhân hai nhà lãnh đạo Nga và Trung Quốc cũng thân thiện.

Đầu tháng này, ông Tập Cận Bình có chuyến thăm Nga và hội đàm với ông Vladimir Putin cũng như tham dự Diễn đàn kinh tế quốc tế St. Petersburg 2019. Tại đây, tổng thống Nga đã đích thân tổ chức một tour quanh thành phố quê hương cho chủ tịch Trung Quốc.

Theo Mộc Miên (Th)/Đời sống & Pháp luật Link Gốc:           Copy Link
https://www.doisongphapluat.com/tin-the-gioi/3-mon-qua-bat-ngo-ong-putin-tang-ong-tap-can-binh-mung-sinh-nhat-a280066.html

Thích

Tags: Tập Cận Bình | Ông Putin | sinh nhật | nhà lãnh đạo | Tổng thống Nga | Chủ tịch Trung Quốc | hình ảnh | chuyến thăm

MỚI NHẤT

goto top