GIẢI TRÍ

40 tập phim 'Ruby máu;: Khắc họa cuộc chiến ngầm khốc liệt

ĐẠI ĐOÀN KẾT   25/05/2019 • 08:14

Lên sóng vào lúc 21h từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần trên kênh Truyền hình Công an nhân dân (ANTV), bộ phim 'Ruby máu' đang thu hút sự chú ý của nhiều khán giả yêu thích đề tài phim hình sự Việt. Những tình huống và cảnh quay được đầu tư có phần phức tạp hơn so với thể loại truyền hình dài tập đã mang đến một cảm giác khác biệt so với các phim cùng thể loại.

Cảnh trong phim 'Ruby máu'.

Kỹ lưỡng trong các pha hành động

Đây là bộ phim hình sự dài tập đầu tiên được ANTV đầu tư sản xuất, 'Ruby máu' do đạo diễn Đặng Minh Quang thực hiện, khắc họa cuộc chiến phức tạp, cam go và không khoan nhượng giữa các chiến sĩ công an ngầm với những băng nhóm tội phạm có tổ chức, chuyên buôn bán đá quý trái phép và luôn bất chấp mọi thủ đoạn để đạt được lợi ích.

Kịch bản của bộ phim được tác giả Nguyễn Thị Hạnh Nhân viết dựa trên nhiều tình tiết của các vụ án có thật, với sự cố vấn nội dung của Đại tá, NSƯT Nguyễn Quang Vinh- Cục phó Cục Truyền thông (Bộ Công an).

Lâu nay nhắc tới thể loại phim Cảnh sát hình sự là nói đến cuộc chiến chống tội phạm của lực lượng Cảnh sát nhân dân. Tuy nhiên, ở 'Ruby máu', khán giả còn thấy cuộc chiến ngầm khốc liệt trong giới tội phạm buôn bán đá quý với những nhân vật được khắc họa tính cách rất đặc biệt.

Dài 40 tập, chuyện phim xoay quanh chàng cảnh sát ngầm Trọng Liêm (diễn viên Lâm Minh Thắng thủ vai). Anh là một người cương trực, nghĩa khí và có phần lãng tử. Trọng Liêm nằm trong nhóm cảnh sát ngầm gồm 7 người là Quý, Tuyên, Phan, Lương, Bonus và Ngân. Họ được huấn luyện để nhận nhiệm vụ đặc biệt. Riêng Trọng Liêm được cài cắm vào vùng đất máu - nơi người dân và cả bọn tội phạm buôn bán đá quý quay cuồng trong cơn khát tìm kiếm ruby. Để giành giật từng viên đá quý, họ sẵn sàng đánh nhau, thậm chí tàn ác hơn, bọn tội phạm sẵn sàng đánh sập hầm để bịt đầu mối.

Đạo diễn Đặng Minh Quang cho biết, 'Ruby máu' được đầu tư kỹ lưỡng trong các pha hành động, võ thuật. Các thế võ của diễn viên được khai thác nhiều góc khó, tuy nhiên không quá bạo lực mà mang đến sự mãn nhãn cho người xem.

Bảo vệ Mẹ thiên nhiên

Đến nay, 30 tập phim 'Ruby máu' đã lên sóng, được dư luận quan tâm. Bởi bên cạnh theo dõi cuộc đấu trí của công an với tội phạm, khán giả còn nhận ra nhiều thông điệp bảo vệ môi trường, bảo vệ Mẹ thiên nhiên được các nhà làm phim gửi gắm.

Tài nguyên thiên nhiên là nguồn tài sản vô giá nhưng việc làm thế nào để biết cách khai thác mà vẫn bảo tồn được cho nhưng thế hệ mai sau, bảo tồn được mạch đất và bảo tồn được giá trị con người trước sự cám dỗ là điều rất khó. Đó là câu hỏi đau đáu và day dứt của nhiều thế hệ nhưng dường như chưa bao giờ có câu trả lời thỏa đáng.

Giữa tiền, tình, thù hận, thủ đoạn, con người bị quay cuồng và choáng ngợp trong màu đỏ kiêu sa mà ma quái của ruby. Cuộc chiến của một cảnh sát ngầm để chống lại tội phạm và những mưu đồ đen tối dẫn đến chết người của một ông trùm đá quí. Tình yêu đặt sai lâu đài của một nhà nghiên cứu đá quý tài ba đã tiếp tay cho ông trùm buôn bán đá quý trái phép. Sự trắc trở của anh cảnh sát ngằm và cô gái nghiên cứu đá quý tạo ra những cảm xúc lẫn lộn: lợi dụng nhau, giúp đỡ nhau, rồi lại phá hoại nhau. Nhưng khi cả hai đứng trước giữa đúng và sai thì luôn chọn con đường đúng, nên bao giờ họ cũng hướng về một hướng nhưng chẳng bao giờ gặp nhau…

Theo Thiếu tướng Mai Văn Hà- Cục trưởng Cục Truyền thông Công an Nhân dân, kiêm Giám đốc Truyền hình Công an Nhân dân, trong số rất nhiều kịch bản gửi về, ông hài lòng nhất với 'Ruby máu'. 'Ý tưởng và nội dung kịch bản phản ánh đúng tình trạng khai thác khoáng sản, đá quý ở nước ta cũng như cuộc đấu tranh của công an với tổ chức buôn lậu đá quý là có thật. Kịch bản sâu sát hiện thực, các vấn đề nghiệp vụ cũng thực tế và gửi gắm nhiều câu chuyện nhân văn, khắc họa sống động hành trình phá án khó khăn, cam go của cảnh sát hình sự'- Thiếu tướng Mai Văn Hà đánh giá.

Theo dõi phim, khán giả chứng kiến sự hóa thân của các diễn viên như Lâm Minh Thắng, Đinh Y Nhung, Vũ Ngọc Ánh… Chia sẻ về vai Trinh Lan - vai nữ chính trong phim, diễn viên Vũ Ngọc Ánh nói: 'Trinh Lan trong 'Ruby máu' là một vai diễn ấn tượng với tâm lý khá phức tạp. Khi nhận được kịch bản phim, tôi rất thích và cực kì tâm huyết với vai diễn này! Đây có thể gọi là một trong những vai diễn tôi tâm đắc nhất trong sự nghiệp diễn xuất của mình'.

Dẫu còn 10 tập nữa 'Ruby máu' mới khép lại, nhưng khán giả đã có thể đặt niềm tin vào cách làm phim tâm huyết và trách nhiệm của êkip thực hiện, để bộ phim không 'nhiều sạn' như một số phim cảnh sát hình sự trước đó.

Theo Thanh Xuân/Đại Đoàn Kết Link Gốc:           Copy Link
http://daidoanket.vn/dien-anh/40-tap-phim-ruby-mau-khac-hoa-cuoc-chien-ngam-khoc-liet-tintuc437745

Thích

MỚI NHẤT

goto top