Kỳ họp thứ 6 Quốc hội Khóa XIV

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn CPTPP

Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình đề nghị Quốc hội phê chuẩn CPTPP

Sáng nay, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trình bày tờ trình về việc đề nghị QH phê chuẩn hiệp định CPTPP cùng các văn kiện liên quan.

Kết luận phiên chất vấn, Chủ tịch QH Nguyễn Thị Kim Ngân đánh giá, các ĐB đặt câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng, đi thẳng vào vấn đề; các thành viên Chính phủ cơ bản đã trả lời rõ, thẳng thắn.

Trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại phiên giải trình và trả lời chất vấn kỳ họp thứ 6, Quốc hội Khoá 14 chiều nay.

Đại biểu Nguyễn Hữu Cầu cho rằng, cách tính số liệu về tỷ lệ không thụ lý tin tố giác của CQĐT là 94%, chậm gửi quyết định cho VKS 86%, xử lý tin tố giác quá hạn 99,76%... của ông Lưu Bình Nhưỡng có nhầm lẫn.

Nghe ⋅ 04:12

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân lưu ý Bộ trưởng Bộ Y tế chú ý không để trong ngành có cá nhân vi phạm pháp luật, nếu đã vi phạm phải xử lý nghiêm vì 'Dân và dư luận bức xúc những người trốn trách nhiệm hình sự bằng bệnh án tâm thần giả'.

Điểm mới của các phiên chất vấn kỳ họp thứ 6 là không quy định cứng số lượng người ngồi 'ghế nóng', đại biểu có thể chất vấn tất cả thành viên Chính phủ.

Trả lời câu hỏi của đại biểu về những thông tin sai trên mạng xã hội và quản lý sim rác, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng cho rằng: Một số kinh nghiệm, ứng xử trong đời sống thực có thể mang áp dụng sang không gian “ảo” để xử lý câu chuyện thông tin sai sự thật.

Nghe ⋅ 03:05

Vụ phạt bán 100 USD bị phản ứng vì không chia khung hình phạt cụ thể, ngược lại đếm chi tiết để xử lý sinh viên bán dâm lại gây phẫn nộ...

Vừa qua, có một số trường hợp doanh nghiệp khi cổ phần hoá, chuyển đổi mục đích sử dụng đất nhưng đã không đấu giá dẫn đến dư luận tâm tư và nhiều ý kiến cho rằng lãng phí.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ cho biết, trong quá trình cập nhật các phiên bản dự thảo để đưa lên Cổng thông tin điện tử, ban soạn thảo và đặc biệt cán bộ cá nhân năng lực hạn chế, ý thức trách nhiệm kém, đã đưa lên mạng gây luồng ý kiến xã hội.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ nêu quan điểm, việc đưa quy định xử phạt 'sinh viên bán dâm 4 lần' vào Thông tư là do cán bộ, cá nhân thực hiện việc này năng lực hạn chế, ý thức trách nhiệm kém.

Nghe ⋅ 02:25

Bộ trưởng Nhạ cho rằng cá nhân cán bộ ý thức trách nhiệm kém nên mới quy định sinh viên sư phạm bị đuổi học nếu bán dâm quá 4 lần.

Trước quy định sinh viên bán dâm 4 lần bị đuổi học, giáo dục Việt Nam cũng từng có nhiều lệnh cấm, nội quy, dự thảo quy định gây tranh cãi khác.

Bộ trưởng Bộ Xây dựng Phạm Hồng Hà không dám hứa khi nào chấm dứt vi phạm xây dựng. Đại biểu Quốc hội Trương Trọng Nghĩa chưa hài lòng với câu trả lời của 'tư lệnh' ngành xây dựng

Nhiều sinh viên Sư phạm không ngần ngại bày tỏ quan điểm về dự thảo ban hành quy định sinh viên bán dâm lần thứ 4 sẽ bị đuổi học của Bộ GD-DT.

'Khám xét nhà thì phải đúng luật và phải thực hiện đúng thời gian phạt hành chính. Đừng để 6 tháng, 9 tháng sau mới đưa ra quyết định', Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân nói về vụ việc người dân bán 100 USD bị phạt 90 triệu.

Vụ quy chế có nội dung sinh viên hoạt động mại dâm lần thứ 4 đã nhận được nhiều ý kiến khá gay gắt từ các đại biểu Quốc hội. Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ cũng đã lên tiếng về vụ việc.

8 giờ sáng nay 30-10, bắt đầu phiên chất vấn trực tiếp tại kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV. Điểm mới là các đại biểu có thể tiến hành chất vấn đối với tất cả các thành viên Chính phủ và trưởng ngành.

Trong phiên họp sáng 29/10, đại biểu Quốc hội đã kiến nghị Chính phủ cần phải tăng chi cho ngành Y tế. Việc để tỷ lệ chi tiền túi của người dân đang ở mức rất cao đã ảnh hưởng đến quyền lợi của người bệnh.

Quốc hội sẽ nghe Báo cáo việc thực hiện các nghị quyết của Quốc hội về hoạt động giám sát chuyên đề, chất vấn tại kỳ họp từ đầu nhiệm kỳ đến hết kỳ họp thứ 4, Quốc hội khóa XIV và Báo cáo kết quả giám sát việc giải quyết kiến nghị của cử tri gửi đến kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XIV.

Bộ GD&ĐT rút thông tư chỉ sau vài giờ báo chí thông tin rộng rãi.

Nghe ⋅ 04:37

Tiếp tục chương trình làm việc, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Có 44 Đại biểu Quốc hội phát biểu ý kiến và tranh luận tại nghị trường.

Sau khi đại biểu Lưu Bình Nhưỡng (Bến Tre) đã đặt vấn đề về Nhà hát Thủ Thiêm, đại biểu Nguyễn Thị Quyết Tâm (Chủ tịch HĐND TP.HCM) đã có cuộc tranh luận lại...

Các ĐBQH tuần này dành phần lớn thời gian nghe báo cáo việc thực hiện các nghị quyết chất vấn và chất vấn các thành viên Chính phủ.

goto top