CÔNG NGHỆ

5 bằng sáng chế mới tiết lộ xu hướng iPhone tương lai

NGƯỜI ĐƯA TIN   13/03/2018 • 10:55

Điện thoại có vỏ bằng gốm, loại bỏ 'tai thỏ', có khả năng tiên đoán vị trí mà người dùng sắp tới,... là một trong số những bằng sáng chế mới được chứng nhận của Apple. Nó hé lộ cho người dùng một cái nhìn tổng quát về những chiếc iPhone của tương lai.

1. iPhone có vỏ bằng gốm

Từ trước đến giờ, chúng ta đã quá quen thuộc với những chiếc iPhone có vỏ bằng kim loại hoặc kính. iPhone 5C là chiếc điện thoại duy nhất của Apple có vỏ bằng nhựa. Vì vậy, thật khó để tưởng tượng được Apple sẽ làm một chiếc điện thoại có vỏ bằng gốm.

Vậy nhưng, một ứng dụng bằng sáng chế mới được công bố cho thấy, tương lai hoàn toàn có thể thay đổi khỏi những lối mòn: Apple đang phát triển một chiếc điện thoại có vỏ được làm bằng gốm siêu bền. Đi kèm với đó là một bộ khung sườn bằng kim loại vững chãi.

iPhone tương lai sẽ có vỏ bằng gốm, khung sườn bằng kim loại.

iPhone tương lai sẽ có vỏ bằng gốm, khung sườn bằng kim loại.

Theo đó, lớp gốm có thể có nhiều màu. Thiết kể vỏ gốm được cho là khá phù hợp với sạc không dây.

Trước đó, Apple cũng đã sản xuất một số phụ kiện đeo tay của Apple Watch với các thành phần được làm từ gốm.

2. Tiên đoán vị trí người dùng

Một phiên bản tương lai của iOS có thể cung cấp cho bạn thông tin vị trí mà bạn có thể sẽ tới trong tương lai gần. AI của máy sẽ dựa trên những thói quen của bạn để đưa ra những gợi ý về nơi chốn mà bạn sẽ đến. Sáng chế “Lọc tìm kiếm dựa trên thời gian và địa điểm dự kiến trong tương lai” đã được công bố bởi Văn phòng sáng chế và nhãn hiệu Hoa Kỳ.

Nói một cách dễ hiểu, ứng dụng của Apple sẽ dựa trên những dữ liệu hàng ngày và thói quen của bạn để “nhắc” bạn sẽ đi đâu, làm gì tiếp theo.

iPhone tương lai có thể biết trước bạn sẽ đi đâu, làm gì.

iPhone tương lai có thể biết trước bạn sẽ đi đâu, làm gì.

Đáng chú ý, ý tưởng sáng chế này đã từng được Apple đệ trình lên từ 2009. Điều này cho thấy Apple đã dành khá nhiều thời gian để đầu tư cho xu hướng này.

3. Chống rỉ sét và chống nước

TIN TÀI TRỢ

Một trong số các sáng chế liên quan đến định hướng iPhone tương lai của Apple đã mô tả thế hệ mới của cáp Lightning. Theo đó, “một khóa chất lỏng được hình thành giữa phụ kiện và thiết bị điện tử, khiến chúng vẫn sử dụng tốt trongc ác điều kiện ẩm ướt hoặc bụi bẩn”.

Thiết kế cáp mới của Apple.

Thiết kế cáp mới của Apple.

Các hình minh họa ý tưởng của Apple gồm có cáp Lightning sở hữu đầu nối vát nhọn cắm vào cổng và đầu cáp với miếng đệm cao su chuyên dụng, giúp chốt chặt cổng sau khi cắm cáp.

Trong nỗ lực cải tiến mới nhất, Apple đang cố biến sản phẩm của mình thực sự trở thành 'bất khả xâm phạm' bởi nước và các tác nhân lỏng gây hại khác.

4. Thiết kế iPhone SE

Đầu tuần qua, Apple đã được cấp bằng sáng chế mới cho iPhone SE. Không giống như bằng sáng chế cho một tính năng cụ thể, đây là một bằng sáng chế để bảo vệ tính thẩm mỹ của iPhone 4 inch.

iPhone SE thees hệ thứ 2 sẽ sớm xuất hiện trên thị trường?

iPhone SE thees hệ thứ 2 sẽ sớm xuất hiện trên thị trường?

Điều này cho thấy, Apple đang nỗ lực để phát triển một loại iPhone SE thế hệ thứ hai.

5. Loại bỏ “Tai thỏ”

Một trong những thú vị trong các bằng sáng chế liên quan đến iPhone gần đây có liên quan đến phần notch (Tai thỏ). Cụ thể hơn, các thiết bị iPhone mới sẽ loại bỏ hoàn toàn thiết kế phần cứng này. Apple có thể sẽ nhúng các cảm biến vào dưới màn hình hiển thị của iPhone và làm cho nó trở nên hoàn hảo.

iPhone 2019 sẽ loại bỏ được hoàn toàn 'Tai thỏ' để trở thành một chiếc điện thoại tràn viền tuyệt đối.

iPhone 2019 sẽ loại bỏ được hoàn toàn 'Tai thỏ' để trở thành một chiếc điện thoại tràn viền tuyệt đối.

Tuy nhiên, thời gian để có thể tung ra thiết bị này, sớm nhất cũng phải chờ đến 2019.

Apple có rất nhiều dự tính cho iPhone và mức độ sẽ trở thành hiện thực của chúng đến đâu, chỉ có thời gian mới trả lời được. Đơn cử như ước mơ về một chiếc điện thoại có màn hình dẻo, họ đã nói đến trong suốt nhiều năm nay, tuy nhiên cho đến thời điểm hiện tại, tất cả mới chỉ dừng lại ở các concept mà thôi.

Theo Đ.Huệ/Người Đưa Tin

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top