CÔNG NGHỆ

5 bí kíp tiết kiệm data 3G/4G, cách thứ 4 đã có hàng trăm nghìn người áp dụng vì quá hiệu quả

BAODATVIET.VN   12/01/2018 • 15:13

Liên tục lướt Facebook, mở web, Youtube... khiến 3G/4G của bạn bị ngốn khủng khiếp. 5 gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể dung lượng data cho smartphone của bạn.

1. Tắt tự động chạy video trên Facebook   

Việc tắt chế độ tự động này giúp bạn tiết kiệm vô cùng nhiều dữ liệu di động.

Với điện thoại Android, để tắt tính năng này, bạn chọn: Cài đặt > Cài đặt ứng dụng > Tự động phát > tìm đến mục ‘Không bao giờ phát' hoặc ‘Chỉ khi có kết nối Wi-Fi'.

Trên điện thoại iPhone (hệ điều hành iOs), bạn bấm vào Tùy chọn thêm > Chọn Cài đặt > Cài đặt tài khoản > Video và ảnh, tắt hết các tùy chọn ‘Tải lên HD'. 

Ở tùy chọn Tự động phát > Chỉ bật ‘kết nối Wi-Fi' hoặc ‘Không bao giờ tự động phát video'.

2. Sử dụng Wi-Fi để cập nhật các ứng dụng và iCloud, Google Play

Các ứng dụng được tải về trên App Store hay Google Play luôn được tự động cập nhật phiên bản mới nhất. Chính vì thế, để tiết kiệm dung lượng truy cập hãy thiết lập để chúng tự cập nhật khi có kết nối Wi-Fi.

Với App Store bạn chọn Cài đặt (Settings) > iTunes và App Store, tắt chức năng 'Use Cellular Data' (dùng dữ liệu di động).

Nếu bạn đang sử dụng iCloud để lưu trữ dữ liệu. Vào mục Settings (Cài đặt) > iCloud > iCloud Drive, tắt 'Use Cellular Data'.

Còn trên Google Play Store nhấn vào biểu tượng 3 gạch ngang bên trái > Cài đặt > Tự động cập nhật ứng dụng > ‘Không tự động cập nhật ứng dụng" hoặc "Chỉ tự động cập nhật ứng dụng qua Wi-Fi".

3. Sử dụng tính năng lựa chọn độ phân giải và giới hạn xem video

YouTube cho phép điều chỉnh chất lượng luồng video của bạn từ độ phân giải chuẩn thành độ phân giải cao. Chất lượng của video thay đổi khi bạn lựa chọn độ phân giải.

Cách thiết lập tùy chỉnh độ phân giải khi xem video: Mở ứng dụng Youtube >Chọn Cài đặt (Setting). Trong ":", nhấn chất lượng > Lựa chọn độ phân giải cần xem.

4. Cài ứng dụng đọc tin tức miễn phí

TIN TÀI TRỢ

Giao diện Netnews, NetRadio, NetTV 

Giao diện Netnews, NetRadio, NetTV

Hiện nay việc cập nhật tin tức là một nhu cầu hết sức thiết yếu đối với người dùng thiết bị di động thông minh. Tuy nhiên, nhiều người dùng cảm thấy mình bị tốn quá nhiều data cho nhu cầu này đặc biệt khi xem video.

Cách đơn giản nhất là hãy tìm ngay cho mình một ứng dụng tin tức tổng hợp miễn phí thay vì phải tốn data khi đọc nhiều tờ báo khác nhau. Nếu là khách hàng Viettel bạn nên cài ngay ứng dụng Netnews.vn

Đây đang là một ứng dụng đọc báo cực hot, được rất nhiều khách hàng Viettel lựa chọn vì có thể giúp đọc tin từ gần 100 tờ báo cùng lúc mà không mất thời gian mở nhiều trình duyệt. Không chỉ đọc tin, bạn có thể nghe radio, xem video clip với nội dung vô cùng phong phú, tin tức cập nhật nhanh chóng, liên tục 24/24. Đặc biệt, Netnews.vn miễn phí toàn bộ data truy cập 3G/4G cho khách hàng Viettel.

 Link cài app Netnews từ iOS  và Android TẠI ĐÂY!

5. Tắt ứng dụng chạy ngầm

Các ứng dụng chạy ngầm cũng khá tốn dung lượng mạng. Để tìm các ứng dụng dùng nhiều dung lượng và tắt chế độ chạy ngầm nếu không cần thiết trên Android, vào: Cài đặt > Sử dụng dữ liệu > Dữ liệu nền. Sau đó lựa chọn các ứng dụng được phép chạy nền, đồng thời tắt những ứng dụng chạy nền không cần thiết để tiết kiệm dung lượng.

Đối với iPhone, không cho các ứng dụng tự động refresh ngầm sử dụng dữ liệu di động bằng cách vào Cài đặt > Làm mới ứng dụng trong nền > Tắt tất cả các ứng dụng tự làm mới trong nền, hoặc tắt một số ứng dụng nếu cảm thấy cần thiết. 

Theo Linh Trần (TH)/Đất Việt

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Thích

MỚI NHẤT

goto top