CHUYỆN LẠ

5 cách chết đáng sợ nhất đối với con người

VNEXPRESS   21/04/2017 • 10:50

Bị mắc kẹt trong máy gia tốc hạt, ở trong thang máy rơi tự do, nhảy vào hố xuyên tâm Trái Đất là những kiểu chết đáng sợ nhất của con người.

Con người có thể chết vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Ảnh: Mid Day.

Con người có thể chết vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Ảnh: Mid Day.

Paul Doherty, nhà khoa học hành tinh tại bảo tàng Exploratorium, San Francisco, Mỹ, và nhà văn Cody Cassidy đã tiến hành hai năm nghiên cứu những cách để chết khủng khiếp nhất, theo Science Alert

Mắc kẹt trong máy gia tốc hạt

Nhiều người trong số chúng ta có lẽ từng nghe đến câu chuyện về Anatoli Bugorski, nhà khoa học người Nga vô tình bị mắc kẹt đầu trong chùm hạt proton tốc độ cao, khi ông đang làm việc tại cỗ máy gia tốc hạt Synchrotron U-70 của Liên Xô vào ngày 13/7/1978.

Máy Gia tốc hạt Lớn (LHC) của CERN tại biên giới giữa Pháp và Thụy Sĩ. Ảnh: CERN.

Máy Gia tốc hạt Lớn (LHC) của CERN tại biên giới giữa Pháp và Thụy Sĩ. Ảnh: CERN.

Bugorski cho biết ông không cảm thấy đau vào lúc đó. Những gì ông trông thấy là một chớp sáng 'chói hơn một nghìn Mặt Trời gộp lại'. Tuy Burgorski vẫn sống sót, nhưng ông bị mất thính giác ở tai trái, trải qua những cơn co giật và liệt nửa mặt. Nhưng tất cả không thể ngăn ông giành bằng tiến sĩ sau này.

Nếu điều tương tự xảy ra với bạn, bạn sẽ không được may mắn như thế. Máy gia tốc Synchrotron U-70 ít mạnh hơn Máy Gia tốc hạt Lớn (LHC) của Tổ chức Nghiên cứu Hạt nhân châu Âu (CERN) khoảng 100 lần. LHC không chỉ bắn một chùm hạt, nó sẽ bắn liên tục nhiều lần như súng máy.

'Cỗ máy gia tốc bắn vào Bugorski chỉ đủ sức mạnh để khiến một người gần chết vì nhiễm phóng xạ. Nhưng Máy Gia tốc hạt Lớn (LHC) của CERN sẽ khiến bạn chết ngay lập tức', Paul Doherty nói.

Bị nghiền nát tới chết khi thang máy rơi tự do

Bạn sẽ là người vô cùng thiếu may mắn nếu đang ở trong thang máy mà dây cáp bị đứt. Điều tốt nhất bạn nên làm trong trường hợp này là đừng đứng dậy.

 Kỹ năng cứu mạng khi thang máy rơi tự do

'Nếu bạn đứng lên, các cơ quan trong cơ thể sẽ tiếp tục rơi xuống dù cơ thể bạn đã dừng lại. Đặt lưng của bạn nằm lên sàn thang máy là cách tốt nhất để phân tán trọng lực G của Trái Đất', Doherty và Cassidy cho biết.

Bị ăn thịt ở rãnh đại dương sâu nhất thế giới

Nếu không có tàu ngầm hiện đại, bạn sẽ không thể lặn sâu xuống rãnh Mariana ở phía tây Thái Bình Dương. Điều gì xảy ra khi bạn bị đẩy ra khỏi tàu ngầm ở đáy rãnh Mariana, với độ sâu 10.971 m.

Giun ăn xương osedax dài khoảng 3 - 4 cm. Ảnh: Greg Rouse.

TIN TÀI TRỢ

Giun ăn xương osedax dài khoảng 3 - 4 cm. Ảnh: Greg Rouse.

Cơ thể bạn cấu tạo chủ yếu từ nước. Do nước không nén được nên cơ thể bạn về cơ bản vẫn giữ nguyên hình dạng con người. Các túi khí bên trong cơ thể, cụ thể là trong hốc mũi, cổ họng, ngực, sẽ là vấn đề lớn. Chúng xẹp vào bên trong, gây chết người.

'Bởi vì bạn không có không khí, bạn không thể nổi lên trên bề mặt. Bạn sẽ bị ăn thịt bởi giun ăn xương osedax ở dưới đáy đại dương. Chúng thường ăn xương cá voi, nhưng bạn là ngoại lệ trong trường hợp này', Doherty và Cassidy cho biết.

Chết vì môi trường từ tính quá mạnh

Giả sử bạn đang ở cách một ngôi sao neutron có mật độ siêu đậm đặc khoảng 1,6 km. Bức xạ của ngôi sao không giết chết bạn ngay lập tức thì lực hấp dẫn của nó sẽ làm điều này.

Cơ thể bạn bị xé ra thành từng mảnh khi lại gần ngôi sao neutron. Ảnh: Science Channel.

Cơ thể bạn bị xé ra thành từng mảnh khi lại gần ngôi sao neutron. Ảnh: Science Channel.

'Nếu đầu bạn hướng về ngôi sao neutron, đầu sẽ bị kéo mạnh về phía ngôi sao nhanh hơn nhiều so với hai chân. Lực thủy triều xé bạn ra thành từng mảnh', Doherty và Cassidy nói.

Nhiều ngôi sao neutron có từ tính mạnh hơn hàng trăm tỷ lần so với những nam châm mạnh nhất trên Trái Đất. Ở mức độ từ tính này, tất cả liên kết giữa các nguyên tử để trở thành phân tử trong cơ thể người bị phá vỡ. Bạn trở thành một đám mây plasma hình người, bị kéo dãn và hút vào ngôi sao.

Nhảy vào hố xuyên tâm Trái Đất

Alexander Klotz, nhà nghiên cứu tại Đại học McGill, Canada, tiến hành nghiên cứu chứng minh thời gian để con người đi qua một lỗ khoan xuyên Trái Đất chỉ khoảng 38 phút 11 giây, thấp hơn nhiều so với ước tính 42 phút 12 giây mà các nhà khoa học đưa ra trước đây, theo Live Science.

Nếu đào xuyên qua Trái Đất, chúng ta sẽ có một lỗ dài 12.742 km. Ảnh: Wordpress.

Nếu đào xuyên qua Trái Đất, chúng ta sẽ có một lỗ dài 12.742 km. Ảnh: Wordpress.

Doherty và Cassidy cho biết, vấn đề là nhiệt độ trở nên quá cao khi bạn tiến đến gần trung tâm Trái Đất. Phần lõi của Trái Đất có nhiệt độ cao hơn bề mặt Mặt Trời, vì vậy bạn sẽ bị nướng chín.


>> Xem thêm: Chùm ảnh bí ẩn đáng sợ không thể giải thích

Theo Lê Hùng/Vnexpress

Thích

Tags: cách chết | tâm Trái Đất | sao neutrong | thang máy rơi | máy gia tốc hạt

VIDEO CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM

Rùng mình chứng kiến cảnh chiếc băng ca tự di chuyển trong bệnh viện

Hình ảnh từ camera ghi lại một cảnh tượng khiến bạn cảm thấy lạnh sống lưng, khi chứng kiến chiếc băng ca dùng để chuyên chở bệnh nhân tự di chuyển, cho dù không có bất kì lực tác động nào.

Theo Đất Việt

MỚI NHẤT

goto top